15 thói quen đơn giản giúp bạn thành công

1. Hãy biết ơn

Những người bày tỏ lòng biết ơn sẽ cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn. Khi bạn biết ơn, bạn có thể tập trung hơn vào những gì đang làm và dễ dàng vượt qua thử thách.

Hãy viết ba điều bạn biết ơn vào mỗi buổi sáng và bắt đầu một ngày mới của bạn.

2. Hãy chuyển điện thoại sang chế độ trên máy bay sau giờ làm việc

Bạn hãy tạm thời nghỉ ngơi sau giờ làm việc mỗi ngày, để có thể thư giãn & nghỉ ngơi, đừng bắt buộc bản thân phải làm việc 24/7

3. Hãy tập thể dục thể thao nhiều hơn

Vận động thể chất rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng nó có thể còn quan trọng hơn đối với tư duy và sức khỏe tâm thần.

Bạn hãy bắt đầu đơn giản: dành thời gian cho bản thân thực hiện một bài tập thể dục trong ít nhất 10 phút mỗi ngày.

4. Hãy sáng tạo trong công việc

Thực hiện điều gì đó sáng tạo mỗi ngày sẽ làm công việc trở nên linh hoạt và bớt nhàm chán. Bạn hãy dành ít nhất hai mươi phút mỗi ngày để làm việc gì đó sáng tạo trong công việc.

5. Hãy đánh giá cao bản thân

Đừng vì một sự thất bại nào đó mà xem thường bản thân, hãy luôn tự tin & đánh giá cao bản thân.

6. Hãy tập trung khi làm một việc gì đó

Loại bỏ những nguyên nhân gây cản trở khi bạn đang làm việc, để có thể làm việc trong thời gian ngắn nhất.

7. Dành thời gian mỗi tuần để thiền hoặc tập yoga

Bạn hãy dành ít nhất năm phút để nhận biết về hơi thở của bạn, trong im lặng hoặc sử dụng phương pháp thiền có hướng dẫn.

8. Viết nhật ký

Viết mọi thứ vào nhật ký không chỉ tạo ra sự rõ ràng mà nó còn khuếch đại ý nghĩa và cho phép bạn nhận ra các kiểu suy nghĩ và hành vi.

Viết nhật ký có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau – để tạo nên thành công, vượt qua những cảm xúc khó khăn hoặc để suy ngẫm về những trải nghiệm hàng ngày của chúng ta. Dù bằng cách nào, nó cũng là một công cụ mạnh mẽ để tự khám phá và phản ánh về bản thân.

Tạo thói quen viết nhật ký mỗi ngày một lần trong ít nhất năm phút bằng cách suy ngẫm về một ngày của bạn, đặt câu hỏi mở hoặc khám phá cảm xúc.

9. Học hàng ngày

Bất kỳ ai cũng có thể có kiến ​​thức chuyên môn trên mức trung bình trong hầu hết mọi lĩnh vực thông qua việc học ít nhất mười phút mỗi ngày. Nghe có vẻ điên rồ, phải không?

Hãy nghĩ theo cách này: mười trang đọc một ngày tương đương với trung bình 18 cuốn sách mỗi năm! Nếu bạn làm điều này trong ba năm, bạn đã đọc 54 cuốn sách về một chủ đề — quá đủ để khiến bạn có kỹ năng và được săn đón.

10. Hãy lập đi lập lại các thói quen tốt để hình thành tính cách tốt

11. Đặt giới hạn cho tất cả mọi việc

Chúng tôi có xu hướng tôn trọng những người đặt ra ranh giới và sẵn sàng nói “không” với những yêu cầu không phù hợp với mức độ ưu tiên, nhưng bản thân chúng ta không có kỹ năng thực hiện điều này.

Đặt ranh giới là một thói quen và có thể có nghĩa là tạo ra một lịch mỗi tuần và làm theo . Để đặt ranh giới thành thói quen, hãy tìm một cách mỗi tuần để đảm bảo bạn có nhiều thời gian,  nhiều năng lượng.

12. Tìm kiếm sự mới lạ

Một thói quen thành công khác mà bạn nên thực hành là tìm kiếm sự mới lạ trong công việc và trong cuộc sống hằng ngày.

13. Ăn mừng chiến thắng, dù chỉ là một thành công nhỏ

14. Ưu tiên thời gian nghỉ ngơi và lấy lại sức khỏe tinh thần sau mỗi tuần làm việc

Nhiều người có xu hướng coi khoảng thời gian này là “lãng phí”. Hãy sử dụng thời gian này để nghỉ ngơi và dành thời gian cho những người bạn yêu thương.

15. Hãy coi trọng sức khỏe bản thân

Thành công không phải là một điểm đến, nó là một thói quen cần luyện tập hằng ngày

Chúng ta có xu hướng nghĩ thành công là một điểm đến, nhưng điều đó không đúng – thành công là về những hành động chúng ta thường xuyên thực hiện và biến thành thói quen.

Bạn hãy bắt đầu thử thực hiện từ những thói quen nhỏ và đơn giản— và xem điều kỳ diệu xảy ra.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ