Ba cách mà các nhà lãnh đạo có thể thúc đẩy khả năng phục hồi tại nơi làm việc

Năm 2020 đã thay đổi mọi thứ: cách chúng ta học, cách chúng ta tương tác và cách chúng ta tiến hành kinh doanh. Mọi người sẽ không trở lại những phương thức cũ trước năm 2019; xét cho cùng, đại dịch COVID-19 đã buộc các doanh nghiệp phải nhanh nhẹn, hoạt bát và kiên cường.

Vào năm 2020, các nhà lãnh đạo phải tập trung vào việc tăng cường khả năng phục hồi và sự nhanh nhẹn để tập thể nhân viên có thể tiếp tục phát triển và phát triển bất chấp những trường hợp không lường trước được. Khi các nhà lãnh đạo nỗ lực xây dựng khả năng phục hồi trong tổ chức, thì năm 2021 sẽ chứng kiến ​​việc học tập và phát triển (L&D) được đảm nhận một cách lớn hơn và táo bạo hơn.

Làm cho việc học trở thành một nỗ lực đa chức năng

Theo truyền thống, việc nâng cao kỹ năng và tái đào tạo tài năng phụ thuộc vào việc học hỏi và phát triển. Ngày nay, trách nhiệm nuôi dưỡng những nhân viên kiên cường đã thay đổi. Trong khi các nhóm học hỏi và phát triển vẫn đóng một vai trò nào đó, chúng ta đã bước vào một kỷ nguyên mà các nhà lãnh đạo của các đơn vị kinh doanh trong toàn tổ chức đóng một vai trò bình đẳng. Các nhà lãnh đạo ngành kinh doanh phải giúp xác định những kỹ năng kinh doanh nào cần xây dựng trong tổ chức, vì chúng liên quan trực tiếp đến sự tham gia của nhân viên trong các nhóm.

Có ba cách cơ bản mà các nhà lãnh đạo cần xác định kỹ năng và xây dựng đội ngũ kiên cường.

1. Nuôi dưỡng tư duy phát triển

Các nhà lãnh đạo sẽ cần áp dụng tư duy phát triển và thể hiện giá trị của điều này trong tổ chức. Trái ngược với tư duy cố định, tư duy phát triển thừa nhận rằng các cá nhân có thể phát triển các kỹ năng, người lãnh đạo có thể trao quyền cho nhân viên để đạt được nhiều thành tích hơn và dẫn đến mức độ hài lòng và hiệu suất nghề nghiệp cao hơn.

Tư duy tăng trưởng khuyến khích mọi người chấp nhận rủi ro và đối mặt với thách thức. Với tư duy phát triển, họ coi sai lầm là cơ hội học hỏi hơn là rào cản. Nhận thức được rằng tất cả đều có khả năng cải thiện thông qua học hỏi, các nhà lãnh đạo có tư duy phát triển sẽ giúp xây dựng quá trình học tập liên tục vào khuôn khổ.

2. Thể hiện và khuyến khích sự đồng cảm và lạc quan

Sự đồng cảm nhanh chóng trở thành một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với các nhà lãnh đạo và giúp các nhóm trở nên kiên cường. Có khoa học đằng sau sự lãnh đạo tích cực, có tâm; nghiên cứu cho thấy khả năng lãnh đạo đồng cảm và lạc quan có thể thúc đẩy thành công. Một nghiên cứu của Shawn Achor và Michelle Gielan đã phát hiện ra rằng những người lạc quan “có khả năng tham gia công việc cao hơn gấp sáu lần và khả năng kiệt sức thấp hơn năm lần so với những người bi quan”.

Sử dụng một phương pháp thực hành được gọi là tái cấu trúc nhận thức, các nhà lãnh đạo có thể giúp bản thân và nhóm của họ trở nên lạc quan hơn bằng cách thách thức một cách có ý thức suy nghĩ tự hạn chế tiêu cực và thay thế nó bằng những mẫu suy nghĩ lạc quan hơn. Nó bắt đầu bằng việc tạo ra sự khác biệt trong hành vi và khả năng lãnh đạo. Ví dụ, trong môi trường làm việc trực tuyến, các nhà lãnh đạo có thể bắt đầu thực hành sự đồng cảm và dẫn dắt bằng ví dụ sau:

Tắt máy vi tính: cho phép nhân viên tắt máy khi họ cần và với tư cách là người lãnh đạo, tắt máy khi cần, giảm bớt áp lực liên tục “làm việc”.

Cuộc họp kéo dài 25 phút: giữ cuộc họp kéo dài 25 phút thay vì 30 phút, cho phép nghỉ giải lao năm phút giữa các cuộc họp và tạo cơ hội cho các thành viên trong nhóm thu thập suy nghĩ của họ, nắm bắt thời điểm và hiểu rõ hơn những gì được mong đợi trước khi bước vào cuộc họp tiếp theo.

3. Nuôi dưỡng sự đổi mới

Trao quyền thông qua đổi mới cũng rất quan trọng trong việc xây dựng khả năng phục hồi của tổ chức. Trao quyền cho nhân viên sáng tạo và chấp nhận rủi ro tạo ra một tư duy nhóm xây dựng văn hóa đổi mới và khuyến khích các thành viên trong nhóm có thể nâng cao hiệu suất lao động và chuẩn bị cho điều gì đến sẽ đến.

KẾT LUẬN

Phát triển tư duy tăng trưởng, lãnh đạo đồng cảm và đổi mới là điều cần thiết trong thời kỳ thay đổi. Các cơ chế này giúp các nhà lãnh đạo xác định những kỹ năng nào họ cần xây dựng giữa các nhân viên để tạo ra các đội kiên cường, đồng thời giữ chân và phát triển những tài năng hàng đầu. Giờ đây, các nhà lãnh đạo ở các đơn vị kinh doanh sẽ được kỳ vọng sẽ bước lên đỉnh cao để giúp tạo ra một lực lượng lao động phù hợp với tương lai.

Mặc dù thách thức của ngày hôm nay là một đại dịch, nhưng ngày mai sẽ mang đến những thách thức mới. Khả năng phục hồi và sự nhanh nhẹn là yếu tố cần thiết cho các tổ chức để chống chọi với những gì xảy ra tiếp theo và biến thách thức thành cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ