Con người đã học được gì về việc phát triển tổ chức trong năm 2020

Vào năm 2020, nơi làm việc của lực lượng lao động đã thay đổi mãi mãi.

Nơi làm việc thay đổi hàng năm, nhưng năm 2020 thì ấn tượng hơn. Năm 2020 chiếu sáng rằng các yếu tố đào tạo và phát triển là cần phải có để tiến lên phía trước và những lĩnh vực nào sẽ cần một trục xoay mạnh mẽ.

Trong cuốn sách “The Infinite Game”, Simon Sinek đã viết, “Những nhà lãnh đạo có tư duy vô hạn hiểu rằng‘ tốt nhất ’không phải là trạng thái vĩnh viễn. Thay vào đó, họ cố gắng để trở nên ‘tốt hơn’. ‘Tốt hơn’ gợi ý một hành trình cải tiến không ngừng và khiến chúng ta cảm thấy như mình đang được mời đóng góp tài năng và sức lực của mình để đạt được tiến bộ trong hành trình đó. ”

Khi hành trình tiếp tục phát triển, có một số phương pháp cần thiết ở đây để duy trì và một số phương pháp sẽ yêu cầu cách tiếp cận tốt hơn trong môi trường làm việc nhân văn hơn mà chúng ta đã từng biết.

1. Khả năng phục hồi

Ở nơi làm việc, sự kiên cường luôn là điều cần thiết. Tuy nhiên, từ này đã thu hút rất nhiều sự chú ý và tập trung vào năm 2020 vì những yếu tố gây căng thẳng của năm 2020. Hara Estroff Marano đã nắm bắt được bản chất của khả năng phục hồi trong một bài báo của Psychology Today năm 2003 có tên “Nghệ thuật của sự phục hồi”:

“Trung tâm của sự kiên cường là niềm tin vào bản thân — nhưng cũng là niềm tin vào điều gì đó lớn hơn chính mình. Những người kiên cường không để nghịch cảnh định nghĩa họ. Họ tìm thấy khả năng phục hồi bằng cách hướng tới một mục tiêu ngoài bản thân, vượt qua nỗi đau và nỗi buồn bằng cách coi những khoảng thời gian tồi tệ như một trạng thái tạm thời của công việc ”.

Năm nay, các chuyên gia phát triển tài năng sẽ được yêu cầu giúp nhân viên nắm bắt cảm xúc và những yếu tố gây căng thẳng liên quan đến lực lượng lao động đang thay đổi, đồng thời hoạt động hiệu quả. Tạo điều kiện cho nhân viên kiên cường hơn và phát triển các lĩnh vực thách thức họ sẽ tiếp tục là yếu tố quan trọng.

2. Tin cậy và Giao tiếp

Cốt lõi của các tập thể mạnh, hiệu quả và văn hóa nơi làm việc là sự tin tưởng và khả năng linh hoạt trong phong cách giao tiếp. Giúp các thành viên trong nhóm giao tiếp bằng sự tin cậy đã là một nhiệm vụ đầy thách thức được giao cho các chuyên gia phát triển tài năng. Các đánh giá giúp các cá nhân hiểu được phong cách giao tiếp ưa thích của họ và cách phong cách đó có thể bổ sung hoặc xung đột với các phong cách khác, sẽ tiếp tục là một khoản đầu tư có giá trị tại nơi làm việc.

Các chuyên gia phát triển tài năng bắt buộc phải hợp tác với các nhóm và vượt ra ngoài nhận thức bằng cách sử dụng các điểm tiếp xúc hành động thường xuyên sau khi đánh giá. Những điểm tiếp xúc này có thể giúp các nhóm tiếp tục nắm bắt thế mạnh giao tiếp của họ và giải quyết những khó chịu của họ khi nơi làm việc thay đổi và phát triển. Quá trình này sẽ không chỉ tăng cường giao tiếp mà còn hỗ trợ các phương pháp giao tiếp tốt hơn, cho dù các nhóm là trực tiếp hay từ xa.

3. Phong cách mới: Đặc quyền mới và Đồng cảm

Mặc dù những đặc quyền và sự đồng cảm lẽ ra đã được ưu tiên hàng đầu ở nơi làm việc, nhưng năm 2020 đã cho chúng ta thấy rằng vẻ ngoài “tốt nhất” của mỗi người mỗi ngày một khác. Khi các nhà lãnh đạo và các thành viên trong nhóm có tầm nhìn vào tương lai của đồng nghiệp, họ đã nhìn thấy những thứ mà họ chưa từng thấy trước đây. Họ nhìn thấy thành viên trong nhóm làm việc trong phòng ngủ của cô ấy mỗi ngày với đầu giường làm phông nền vì đối tác của cô ấy cần phòng trống cho các cuộc họp và con cái của họ đang làm bài tập ở phòng khách. Họ nhìn thấy một thành viên trong nhóm, người cuối cùng đã chia sẻ vào một ngày nọ rằng anh ấy đã chuyển bồn rửa trong phòng tắm của mình thành bàn làm việc vì phòng tắm là nơi duy nhất anh ấy có thể đóng cửa trong gác xép mà anh ấy chia sẻ với đối tác của mình, người đang làm việc tại bàn bếp.

Những cảnh đời thực này đã trở thành bình thường tại nơi làm việc mới và chúng đã giúp nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc thể hiện sự đồng cảm và mang đến cho người khác, cũng như chính chúng ta, sự đồng cảm. Phát triển nhân tài phải giải quyết lời kêu gọi này bằng cách cung cấp kinh nghiệm học tập, để giúp nhân viên khám phá cảm giác và vẻ ngoài của sự đồng cảm và những đặc quyền mới.

Trong tương lai, các chuyên gia phát triển tài năng phải giúp nhân viên xác định và tận dụng các cơ hội học tập và phát triển, điều này sẽ giúp họ đạt được các mục tiêu liên quan đến bốn thuộc tính đồng cảm của Giáo sư Theresa Wiseman:

• Để có thể nhìn thế giới như những người khác nhìn nó.
  • Không phán xét.
  • Để hiểu cảm xúc của người khác.
  • Để truyền đạt sự hiểu biết của chúng ta về cảm xúc của người đó.

Học cách nắm bắt và thực hành những thuộc tính này sẽ mở ra cánh cửa cho một nơi làm việc nhân văn và đích thực hơn. Như một bài báo của PwC gần đây đã chỉ ra, “Các nhóm quản lý nên lãnh đạo bằng sự đồng cảm và thể hiện sự hiểu biết rằng mặc dù tất cả nhân viên của họ đã trải qua cuộc khủng hoảng này, nhưng không phải tất cả họ đều trải qua cùng một cách.”

Trong nhiều năm, chúng ta đã mô tả các kỹ năng mềm là ưu tiên, nhưng việc tập trung vào kết quả kinh doanh hơn là đào tạo và phát triển, điều này đã gửi đi một thông điệp rõ ràng về những gì thực sự có giá trị. Số liệu thống kê về mức độ tương tác của nhân viên thấp đã phản ánh sự sai lệch này. Năm ngoái đã chứng minh rằng cách để các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ trong tương lai là tiếp tục phát triển các kỹ năng mềm, như khả năng phục hồi, giao tiếp và tin cậy, đồng thời thêm sự đồng cảm và những đặc quyền mới vào danh sách.

Cách tiếp cận này có thể mang lại kết quả tốt hơn, vì nhân viên cảm thấy tiếng nói của họ được đồng nghiệp của họ lắng nghe, cũng giống như các luật sư có khả năng tạo ra công việc cao hơn 4,6 lần.

Chỉ cần nhớ: Điều tốt nhất của họ có thể trông khác nhau theo từng ngày, vì vậy hãy mở rộng một số những đặc quyền mới cho tập thể nhân viên!