Tại Sao Đào Tạo Nội Bộ Doanh Nghiệp Lại Quan Trọng Và Mang Tính Chiến Lược?

Muốn phát triển và đi lên thì đào tạo nội bộ doanh nghiệp là một nhu cầu tất yếu hiện nay. Đây cũng là một xu hướng được quan tâm, nó không chỉ chú trọng tới đào tạo kỹ năng chuyên môn mà kèm theo đó là những kỹ năng mềm, kỹ năng tư duy, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán… cũng được quan tâm.

1. Thế nào là đào tạo nội bộ doanh nghiệp?

Chúng ta có thể hiểu rằng đào tạo nội bộ là quá trình doanh nghiệp xây dựng và tổ chức các khóa học, chương trình đào tạo nhằm năng cao những kỹ năng cần thiết cho nhân viên. Tùy thuộc vào đối tượng tham gia thì sẽ có các chương trình đào tạo khóa học khác nhau. Quá trình đào tạo nội bộ doanh nghiệp nó hỗ trợ nhân viên nâng cao kỹ năng và các kiến thức chuyên môn giúp tăng hiệu xuất công việc.

Doanh nghiệp có thể tự mình xây dựng các chương trình đào tạo nội bộ hoặc cũng có thể mời các chuyên gia hàng đầu về đào tạo cho nhân viên của mình thông qua các khóa học. Đào tạo củng cố đội ngũ nhân viên giúp họ nâng cao trình độ chuyên môn, có ý thức trách nhiệm trong công việc sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành tốt các mục tiêu chiến lược của mình.

2. Tầm quan trọng và vai trò chiến lược của đào tạo nội bộ

Đào tạo nội bộ doanh nghiệp đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong định hướng phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Đặc biệt nhất là trong xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay.

2.1 Giúp nâng cao chất lượng từ kỹ năng – Trình độ cho nhân sự đầu vào

Đào tạo nhân sự nội bộ giúp tạo điều kiện tốt cho nhân viên có thể học tập, bổ xung nâng cấp những mảng kiến thức mà công việc cần ở họ. Tránh cho trường hợp nhân viên hiểu sai lệch về tính chất công việc dẫn tới làm việc không hiệu quả.
Chương trình đào tạo nội bộ doanh nghiệp nó mang tính chiến lược và nhất quán theo cấp độ tăng dần từ dễ tới khó, từ tổng quan đến chi tiết…vì thế nhân sự đào tạo sẽ cảm thấy thoải mái và không áp lực.

2.2 Giúp xây dựng, củng cố niềm tin và lòng trung thành cho nhân viên

Một công ty được đầu tư bài bản vào các chương trình phát triển đội ngũ nhân sự là điểm cộng để trở thành một môi trường làm việc lý tưởng. Nó tạo niềm tin – xây dựng sự trung thành và quan trọng là giúp giữ chân những nhân viên có năng lực, tạo điều kiện cho họ phát triển.

2.3 Giúp nhân viên tăng năng xuất và hiệu quả công việc

Quá trình đào tạo giúp nhân viên trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng: những công cụ mới, cách làm mới, xây dụng tác phong làm việc chuyên nghiệp… giúp tăng năng xuất và hiệu quả làm việc. Ngoài ra nó còn gia tăng sự gắn kết giữa các nhân viên, giúp các cá nhân tìm thấy động lực và mục tiêu phát triển bản thân.

2.4 Giúp tối ưu chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp

Đào tạo nội bộ doanh nghiệp sẽ tối ưu chi phí tuyển dụng vì nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tuyển dụng nhân sự mới. Trong khi doanh nghiệp đáp ứng được nguồn nhân có năng lực tương đương. Thêm vào đó quá trình đào tạo đội ngũ nhân sự giúp tiết kiệm thời gian tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới.

2.5 Xây dựng văn hóa công ty – Xác định hướng phát triển lâu dài

Nhân viên chính là nhân tố gây dựng nên văn hóa học tập, tiến bộ trong doanh nghiệp. Môi trường văn hóa có tốt thì hiệu quả công việc mới được nâng cao. Ngoài ra nhân viên chính là yếu tố cốt lõi thực hiện các chiến lược ngắn hạn hay dài hạn của doanh nghiệp. Vì vậy, chất lượng đào tạo chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả mục tiêu đạt được của cả nhân viên và doanh nghiệp.

Hy vọng rằng những thông tin mà LCT Education chia sẻ qua bài viết trên đây sẽ là động lực giúp bạn cùng doanh nghiệp xây dựng những kế hoạch đào tạo nội bộ thực sự chất lượng. Nếu bạn quan tâm đến đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.