9 Cách Để Cấp Dưới Tâm Phục Khẩu Phục Bạn Không Nên Bỏ Qua

Là một người lãnh đạo, để nhân viên có thể nể phục và nghe theo ý mình không phải điều dễ dàng. Làm thế nào để thu phục những nhân viên cấp dưới, khiến họ làm việc không chỉ vì trách nhiệm mà còn vì lòng yêu thích và sự gắn bó với đồng nghiệp là câu hỏi kiến các nhà lãnh đạo đau đầu.

Vậy làm sao để trở thành một người lãnh đạo kiến cấp dưới tâm phục khẩu phục?

1. Là một tấm gương tốt

Phải biến mình thành một người sếp gương mẫu, nên nhớ rằng bạn và các nhân viên chỉ khác nhau về cấp bậc. Một người lãnh đạo tốt vẫn phải làm việc như những người khác, thậm chí là gánh vác những công việc khó khăn, nặng nhọc hơn. Hãy trở thành một tấm gương tốt cho nhân viên, cấp dưới noi theo, có như vậy nhân viên mới tôn trọng và tin tưởng bạn.

2. Lắng nghe và thấu hiểu ý kiến của nhân viên

Kỹ năng biết lắng nghe ý kiến của nhân viên cấp dưới là một nghệ thuật không hề đơn giản và không phải người lãnh đạo nào cũng có thể làm được. Người lãnh đạo thành công là người biết lắng nghe, biết xây dựng mối quan hệ với nhân viên. Qua đó họ còn có thể thu được nhiều thông tin cần thiết, hiểu được tâm tư nguyện vọng của cấp dưới từ đó có những chính sách, giải pháp phù hợp trong quá trình quản lý. Đây còn là hình thức động viên, khích lệ nhân viên làm việc hiệu quả, tăng năng xuất và phá bỏ rào cản về cấp bậc trong tổ chức.

3. Phân chia công việc phù hợp

Là một người quản lý, lãnh đạo thì bạn cũng phải có kỹ năng quản lý và giao việc cho nhân viên. Nên cần phải đánh giá đúng năng lực của nhân viên, từ đó tận dụng các thế mạnh và giao việc phù hợp cho từng người. Làm được điều này thì bạn phải là người luôn theo sát nhân viên của mình, biết được năng lực, sở trường của họ. Khi đó mới có thể dễ dàng giao việc mà không sợ quá sức với nhân viên và khiến họ cảm thấy được tôn trọng và có thêm động lực làm việc.

4. Hòa đồng với nhân viên

Mặc dù sự hòa đồng, cởi mở của lãnh đạo còn tùy thuộc vào đặc điểm tính cách, phong cách của từng người nhưng đã là một nhà lãnh đạo thì nên gần gũi với nhân viên của mình. Hãy cùng nhân viên tham gia các buổi đào tạo nhóm, teambuilding ngoại khóa để tăng sự gắn kết và tình cảm giữa mọi người.

5. Công nhận thành tích của cấp dưới

Trong các cuộc khảo sát gần đây cho thấy điều kiến nhân viên có độngn lực làm việc và gắn bó lâu dài với công ty là khi họ cảm thấy bản than được công ty công nhân và trân trọng. Bất cứ lời động viên khen ngợi nào từ lãnh đạo đều kiến nhân viên có động lực cố gắng và thúc đẩy nhiều hơn. Đây là một trong những cách phổ biến mà các nhà lãnh đạo, quả lý day dùng bởi tính hiệu quả của nó.

6. Thừa nhân sai lầm của mình

Không phải nhà lãnh đạo nào cũng có thể thừa nhận sai lầm và thất bại của mình. Bạn cũng nên biết rằng người lãnh đạo không phải và không bao giờ là người hoàn hảo. Sự thừa nhận sai lầm của nhà lãnh đạo nó được xem là một hành động dũng cảm. Từ đó nhân viên có thể có những ý kiến đóng góp, xây dựng doanh nghiệp tốt hơn và đi lên. Và hơn hết, thái độ biết nhận trách nhiệm của bạn sẽ giúp bạn nhân được sự tôn trọng từ cấp dưới.

7. Công bằng và rõ ràng

Công bằng ở đây có thể hiểu rằng tất cả mọng người đều được đối sử như nhau, các chế độ khen thưởng, xử phạt đều rõ ràng và công tâm. Muốn lãnh đạo được nhiều nhân viên thì sự công bằng và rõ ràng là sự cần thiết đặt lên hằng đầu. Bởi vì như vậy mới cs thể tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh, mọi người có thể phát triển, cống hiến hết mình. Đối với những cá nhân xuất sắc có đóng góp thành tích cho công ty thì có chính sách khen thưởng kịp thời. Và đối với những nhân viên yếu kém thì phải có hình thức kỷ luật hợp lý.

8. Có kỹ năng ra quyết định

Dám nghĩ, dám làm và ra quyết định chính xác là tố chất thường thấy ở một nhà lãnh đạo. Để có một quyết định đúng đắn đòi hỏi phải có kỹ năng phân tích, đánh giá và dự báo được tình hình. Cân nhắc được lợi hại của các quyết định và hiểu sâu sắc việc mình làm. Để làm được điều này thì kiến thức sâu rộng, lý luận sắc bén, khả năng phân tích và những khinh nghiệm là điều rất cần thiết.

9. Luôn học hỏi

Mỗi ngày trôi đi là một sự thay đổi vậy nên phải luôn nỗ lực cố gắng học hỏi. Thông qua học hỏi không ngừng bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và bắt kịp sự thay đổi của thời đại. Việc này cũng tạo động lực, thức đẩy cho nhân viên của bạn trong việc trau dồi bản thân.

Để trở thành một nhà lãnh đạo được nhân viên nể phục không phải tự nhiên có mà cần phải được liên tục học tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện. Hãy chứng tỏ cho mọi người thấy rằng bạn không chỉ là một vị sếp có đủ năng lực mà bạn còn là một nhà lãnh đạo thu phục được lòng người. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ