Hội thảo “Trau dồi tư duy huấn luyện & cố vấn tập thể nhân viên”

Để có được tư duy huấn luyện & cố vấn tập thể nhân viên , tốt nhất bạn nên tập trung vào những điều tốt nhất. Nếu bạn chọn luôn nghĩ điều tồi tệ nhất, bạn đã chọn thất vọng làm thói quen để bạn nhìn nhận mọi thứ và nhìn nhận con người. 

Mặt khác, khi bạn chọn cách suy nghĩ tốt nhất, bạn đang xây dựng khả năng phục hồi tinh thần để nhìn thấy điều tốt nhất, cố gắng hết sức và đặt ra những mục tiêu phù hợp. 

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn trau dồi tư duy huấn luyện & cố vấn tập thể nhân viên

1. Xây dựng kỹ năng lắng nghe tích cực

Lắng nghe là kỹ năng quan trọng nhất mà một huấn luyện viên sở hữu. Lắng nghe là một kỹ năng, không phải là thứ bạn học được bằng cách đọc sách hoặc xem một bài thuyết trình. Kỹ năng này phải được luyện tập để thành công, thích nghi và biến thành một thói quen. 

2. Đặt câu hỏi mở

Các câu hỏi được đặt ra trước cuộc họp chẳng hạn như “Bạn muốn điều gì sau khi cuộc họp này chấm dứt?” và “Vấn đề gì bạn muốn thảo luận?” và sau một cuộc họp như, “Điều gì có thể diễn ra tốt hơn?” …

3. Khuyến khích nhân viên đưa ra phản hồi mang tính xây dựng

Các tổ chức có thể thúc đẩy môi trường huấn luyện bằng cách cung cấp phản hồi cho nhân viên. Nhân viên nói rằng họ nhận được rất ít hoặc không có phản hồi. Khuyến khích các nhà lãnh đạo cung cấp phản hồi thường xuyên, cả tích cực và tiêu cực, là một cách đơn giản mà các công ty có làm.

4. Khuyến khích huấn luyện thông qua kèm cặp

Mỗi người trong tổ chức nên có một người cố vấn. Người cố vấn có cách nhìn mọi thứ từ một góc độ khác. Chúng thách thức các quá trình suy nghĩ và các hành vi trì trệ. Khi các công ty phát triển các mối quan hệ cố vấn trong toàn tổ chức, huấn luyện sẽ trở thành một sản phẩm phụ. Mọi người không phải lúc nào cũng muốn có huấn luyện viên, nhưng ai cũng muốn có một người cố vấn.

5. Buông bỏ là đúng

Không thể huấn luyện bất kỳ ai hoặc sử dụng phong cách huấn luyện nếu bạn tin rằng mình “đúng”. Thay vào đó, hãy chọn sự tò mò và sở hữu rằng những gì bạn cho là đúng có thể chỉ là sở thích của bạn. Sử dụng phong cách huấn luyện với những nhân viên và đội ngũ dày dạn kinh nghiệm, những người không cần được chỉ bảo phải làm gì, mà thay vào đó, họ cần được hỗ trợ trong việc đổi mới và sáng tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ