Khóa Học Kỹ Năng Thay Đổi Và Làm Mới Bản Thân

Khi xã hội ngày càng phát triển thì con người cũng phải thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn. Có thể nói thành công là đích đến quan trọng của mỗi người và muốn đạt được nó phải có sự nỗ lực, cố gắng ở bản thân mỗi cá nhân. Tuy nhiên để muốn thay đổi và làm mới bản thân thì phải biết cách và có phương pháp hợp lý.

LCT Education giới thiệu cho bạn đọc khóa học kỹ năng thay đổi và làm mới bản thân, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về khóa học

Thay đổi và làm mới bản thân  là khóa học mang lại nhiều giá trị cho người học. Đây sẽ là khóa học giúp bạn nhận thức và hiểu bản thân, qua đó giúp bạn sống có mục đích, thay đổi phát triển bản thân theo hướng tích cực.Nó giúp thay đổi quan niệm, tư duy, phong cách làm việc, học tập với hoàn cảnh hiện tại. Thay đổi để phù hợp, thay đổi để phát triển tiến lên phía trước.Thay đổi bản thân là việc thay đổi của nhiều yếu tố chưa tốt ở con người bạn sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Nhiều người đã biết cách thay đổi và vươn tới thành công. Song vẫn có nhiều người chỉ nói nhưng chưa thực hiện được và vẫn đang trong vòng luẩn quẩn. Khóa học này sẽ giúp bạn vượt qua tất cả.

2. Mục tiêu khóa học

Sau khi tham gia khoác học giá trị học viên nhận được:

• Hiểu được việc thay đổi tư duy và bản thân trong môi trường xung quanh luôn thay đổi là tất yếu.
  • Biết cách vận dụng các kỹ thuật, phương pháp và cách tư duy đã học vào môi trường làm việc thực tế, đem lại kết quả tốt cho công việc với tư duy tích cực với sự thay đổi bản thân.
  • Thiết lập mục tiêu, xây dựng chiến lược phát triển bản thân, xây dựng các kế hoạch và thói quen.
  • Tăng khả năng chịu áp lực công việc.

3. Đối tượng tham gia:

• Lãnh đạo doanh nghiệp (HĐQT, CEO…)
  • Đội ngũ quản lý cấp trung của doanh nghiệp (Giám đốc Marketing, Giám đốc nhân sự, Các trưởng phòng/ ban chức năng…)
  • Những ai cần xác định mục tiêu thay đổi bản thân toàn diện

4. Thời lượng đào tạo: 1 ngày (2 buổi)

5. Phương pháp đào tạo

• Giảng viên cung cấp các giải pháp, các công cụ nhằm đóng vai trò định hướng, tư vấn, hỗ trợ và khơi gợi khả năng thay đổi tư duy – làm mới bản thân nhằm áp dụng kiến thức vào thực tiễn công việc và cuộc sống.
  • Lồng ghép các bài tập ứng dụng vào tình huống thực tế
  • Áp dụng bài học trên các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp học viên tham gia
  • Các vấn đề được thảo luận nhóm và đối thoại sôi nổi
  • Gắn sáng kiến và chia sẻ kiến thức.

6. Nội dung khóa học:

Phần 1. Sự thay đổi của môi trường, sự cập nhật và làm mới bản thân

Câu chuyện thích ứng và chậm thích ứng đối với sự thay đổi

Trạng thái bình thường mới, phải thích nghi đường dài và thay đổi thay vì kháng cự.

Lộ trình phát triển năng lực cá nhân, cập nhật và thay đổi tư duy lẫn kỹ năng

Đặt mục tiêu và chiến lược phát triển bản thân

Lập kế hoạch hành động khả thi

Phần 2. Bảy bước kỹ thuật làm mới bản thân

• Bước 1: Đánh giá tình huống bằng đồ thị năng lực cá nhân

Phân loại sự thích ứng của cá nhân với các sự thay đổi của môi trường bằng Đồ thị 4 góc phân lập.

• Bước 2: Xác lập mục tiêu cá nhân SMART.

Lập mục tiêu cá nhân có tính khả thi cao và áp dụng được.

• Bước 3: Lựa chọn phương pháp và lộ trình bằng OKRs.

Luôn đặt mục tiêu và kết quả mong muốn để định hướng thực hiện.

• Bước 4: Triển khai mục tiêu bằng phương pháp “Lát cắt”.

Kỹ thuật chia nhỏ mục tiêu “Orange Inside”

• Bước 5: Kỹ thuật kiểm soát và chế ngự kháng cự bản thân.

Kiểm soát cảm xúc cá nhân.

• Bước 6: Đánh giá thành quả và góc nhìn tích cực

Suy nghĩ tích cực bằng phương pháp nhìn nhận và gắn nhãn “vấn đề”

• Bước 7: Luyện tập thành thói quen thay đổi bản thân tích cực trong công việc và cuộc sống bằng kỹ thuật “Xu hướng thời trang”.

Thay đổi và làm mới bản thân là yếu tố quan trong nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống. Hãy liên hệ ngay LCT Education để tìm hiểu thêm về khóa học này bạn nhé!