Khóa Học: Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Và Ra Quyết Định Cho Cán Bộ Lần Đầu Làm Quản Lý

Việc đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề hiệu quả là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của các nhà quản lý, lãnh đạo. Nhưng trên thực tế ít người chú trọng rèn luyện cho mình kỹ năng này.

Nếu bạn có các kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định cũng như biết cách phát triển các kỹ năng đó, bạn có thể làm cho cơ hội thành công trong cuộc sống của bạn tăng lên. Ngoài ra, những người có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt không chỉ là người đưa ra quyết định tốt hơn, có nhiều cơ hội trong việc làm, được thăng tiến và sự tín nhiệm của cấp trên trong công việc.

1. Giới thiệu chung về khóa học

Trong mọi hoạt động của doanh nghiệp, việc tồn tại những rủi ro, vấn đề phát sinh… là điều hết sức bình thường. Nên khi phát sinh vấn đề đòi hỏi những người xử lý phải” phản ứng nhanh” để giải quyết ngay tức thì sự cố, đồng thời phải có các phương án ngăn ngừa sự cố lặp lại trong tương lai.

Làm thế nào để nhận biết được những rủi ro cũng như các hiểm họa có thể phát triển thành sự cố có thể xây dựng các giải pháp dự phòng, ngăn ngùa những tổn thất về thời gian, chi phí, nguồn lực, hiệu suất công việc…Và khi đối mặt với những sự cố đó thì ra quyết định như thế nào là hiệu quả và tối ưu.

Thời gian vừa qua LCT Education đã tổ chức thành công 4 khóa học: Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định cho những cán bộ lần đầu làm quản lý với sự tham gia của chuyên gia: TS Đặng Ngọc Sự và hơn 70 học viên tham dự.

Khóa học “ Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định” của LCT Education cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ thuật cần thiết để giải quyết các vấn đề và ra quyết định kịp thời chính xác trong công việc và cuộc sống. Sau khóa học học viên có thể tiếp cận một cách hệ thống trong giải quyết vấn đề, sử dụng các kỹ thuật để giải quyết vấn đề một cách có hiệu quả.

2. Mục tiêu đào tạo

• Được tìm hiểu các kiến thức về ra quyết định, có khả năng phân tích các lựa chọn để ra quyết định và giải quyết vấn đề hiệu quả.
  • Các yếu tố để ra 1 quyết định hiệu quả.
  • Nâng cao khả năng phân tích, năng lực giải quyết vấn đề.
  • Trang bị các kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh.
  • Được trang bị kỹ năng và kinh nghiệm thực tế liên quan đến ra quyết định và giải quyết vấn đề.
  • Có thể xử lý các tình huống khó và đưa ra các quyết định giải quyết tối ưu nhất.

Với rất nhiều kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo cho các đơn vị doanh nghiệp cùng phương pháp giảng dạy giáo dục chủ động đã đem lại hiệu quả rõ rệt. LCT Education luôn lấy học viên làm trung tâm, giảng viên là người dẫn dắt, gọi mở bằng các phương pháp sinh động, trực quan: Brain Storming, Team work, Presentation…Định hướng thực hành liên tục, chú trọng case study thực tiễn và tư duy tiếp nhận tích cực.

3. Nội dung chương trình đào tạo

Hiểu được tầm quan trọng của năng lực giải quyết vấn đề trong môi trường doanh nghiệp hiện nay

• Hiểu được một cách đầy đủ và sâu sắc quy trình nhận diện vấn đề và phân loại các vấn đề, sự cố phát sinh cũng như quy trình đề ra các giải pháp và chọn lựa quyết định tối ưu.
  • Hiểu và biết áp dụng những nguyên tắc, công cụ, phương pháp tối ưu trong giải quyết vấn đề khoa học và hiệu quả
  • Nắm được nhân tố thành công để lựa chọn và thực thi giải pháp hiệu quả
  • Thay đổi tư duy từ bị động sang chủ động và tự tin trong việc nắm bắt vấn đề và ra quyết định
  • Biết cách nâng cao hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề.

Khóa học này này còn giúp các học viên trong việc đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất vào bất kỳ thời điểm nào và giải quyết vấn đề hiệu quả góp phần để công việc phát triển hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo lãnh đạo và phát triển nguồn nhân lực LCT Education hiểu rõ những thách thức và khó khăn ở mỗi cấp lãnh đạo dù là mới lần đầu làm quản lý. Cùng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên chuyên nghiệp hàng đầu am hiểu sâu sắc trong nhiều lĩnh vực giàu kinh nghiệm thực chiến tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước với những phương pháp giảng dạy, huấn luyện linh hoạt phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp.

Liên hệ Công ty TNHH Đào Tạo và Tư Vấn phát triển Doanh Nghiệp LCT ngay hôm nay để xây dựng những chuỗi chương trình đào tạo dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.