Kỹ Năng Tư Duy Đột Phá

Có thể nói, Tư duy Đột phá (Breakthough Thinking) là một “phần mềm dành cho trí não”. Đó là những nguyên tắc và quy trình mới để hoạch định, thiết kế, tái cấu trúc, cải tiến và tìm giải pháp cho mọi vấn đề mà bạn có thể gặp phải. Tư duy Đột phá khai mở tầm nhìn về mục tiêu và giúp bạn đạt mục tiêu mà không phải mất quá nhiều thời gian và nguồn lực.

Và như vậy có thể hiểu Tư duy Đột phá là một cách suy nghĩ khác biệt, phi truyền thống, hay nói đơn giản hơn là không theo lối mòn. Đó có thể là một sáng kiến, một giải pháp tối ưu hay một hệ thống vượt trội được áp dụng để đạt kết quả tốt nhất.

Để có tư duy đột phá chúng ta cần:

  • Suy nghĩ khác biệt độc đáo: vấn đề bạn hướng tới là cái mới, hướng thực hiện nó có yếu tố mới, không phải là cái lặp lại, không phải là bắt chước.
  • Kế hoạch triển khai mục đích: Thực hiện câu hỏi mở rộng cả không gian, thời gian để giải quyết cho vấn đề.
  • Huy động sức mạnh từ những người xung quanh: tao ra những thú vị, hấp dẫn, tạo sự phấn khởi để mọi người cùng tham gia.
  • Thay đổi & cải tiến liên tục: khi thực hiện các cách giải quyết cho sự việc, vấn đề cần tiếp tục đi tìm giải pháp mới tốt hơn.

Tư duy đột phá mang lại những điều đặc biệt như:

Một là, sự sáng kiến bất ngờ, khoảng khắc bừng sáng của trí tuệ, khai phá một điều gì đó thú vị.

Hai là, cho một giải pháp mang lại những hiệu quả lớn hơn. Bạn có thể đạt được chất lượng, góp phần tạo ra giá trị và doanh thu cao hơn nhờ sự đột phá hiệu quả.

Ba là, những trải nghiệm thú vị mới để làm việc và tạo dựng các mối quan hệ tốt để cùng phát triển.

Thực tế cho thấy, tư duy đột phá của con người trong cuộc sống còn rất ít. Vậy để có nhiều hơn những “đột phá” mỗi chúng ta cần học hỏi và mạnh dạn, tự tin để trở thành những người có khả năng giải quyết các vấn đề một cách xuất sắc bằng những tư duy đột phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ