Làm thế nào để thoát khỏi thất bại trong công việc

          Hãy trung thực và giải quyết vấn đề này ngay từ đầu: thất bại thì tệ nhưng thất bại trong công việc có thể còn tồi tệ hơn vì nó xuất hiện trước mặt những người mà bạn thường thấy hầu như hàng ngày. Tuy nhiên, việc gặp thất bại trong công việc là điều không thể tránh khỏi đối với tất cả chúng ta. Và khi nhiều vấn đề nảy sinh ảnh hưởng lớn đến lối sống của chúng ta, nhiều người trong chúng ta đã phải đối mặt với thất bại nhiều hơn mong đợi.

          Không ai là chưa từng mắc sai lầm — có thể chúng ta mắc rất nhiều sai lầm. Những tình huống này càng trở nên tồi tệ hơn khi những người mà chúng ta làm việc cùng chú ý đến những thất bại của chúng ta trong công việc. Có thể rất khó khăn để đương đầu với những sai lầm và thất bại này, nhưng làm được như vậy là một phần quan trọng của sự phát triển.

1. Thất bại trong công việc không phải là hiếm

          Điều đầu tiên cần hiểu là thất bại trong công việc không phải là hiếm. Cũng giống như bạn, tất cả những người khác cũng mắc sai lầm. Cuộc sống công việc của chúng ta chỉ đơn giản là di chuyển quá nhanh, các yêu cầu chồng chất lên nhau và có vẻ như chúng ta không bao giờ có thể bắt kịp — chứ đừng nói đến việc vượt lên. Những sai lầm, sai sót và thất bại trong công việc là không thể tránh khỏi bởi những hoàn cảnh này.

          Áp lực đủ để khiến bất kỳ ai cũng phải rạn nứt, vì vậy đừng lãng phí thời gian để cảm thấy xấu hổ khi mắc sai lầm ở nơi làm việc. Học cách chấp nhận thất bại trong công việc như một phần tất yếu của quy trình giúp bạn bắt đầu vượt qua những cảm giác tiêu cực và hậu quả của những tình huống này.

          Nếu bạn đang vật lộn với những sai lầm hoặc thất bại cá nhân, chỉ cần nhớ rằng những sai lầm hoặc thất bại có thể là bài học để chúng ta học hỏi và trở nên tốt hơn.

2. Vượt qua tiêu cực liên quan đến thất bại trong công việc

          Nếu bạn đã từng thất bại trong công việc, bạn biết rằng cái tôi của bạn có thể bị ảnh hưởng một chút trong những tình huống này. Đó là một sự thật. Nhưng bạn có thể quản lý những thất bại này và những tiêu cực liên quan đến thất bại trong công việc có thể giúp bạn hồi phục nhanh chóng và đưa bạn trở lại con ngựa đó để bạn có thể nghiền nát nó vào lần sau!

          Quá trình này sẽ giúp bạn quản lý sự thất vọng và bối rối tiềm ẩn liên quan đến thất bại trong công việc và đảm bảo rằng những cảm xúc tiêu cực này không kéo bạn xuống quá lâu. Và để làm điều đó — để học cách quản lý sự thất vọng và tiêu cực mà bạn thường cảm thấy sau khi thất bại trong công việc — bạn cần phải khám phá điều gì đã xảy ra.

          Điều đó có nghĩa là bạn cần phải suy ngẫm về tình huống đã xảy ra. Xác định những điều đã diễn ra tốt cũng như những điều chưa thành công. Tại sao mọi việc diễn ra tốt đẹp? Tại sao những thứ đã trở nên tồi tệ lại trở nên tồi tệ?

          Trả lời những loại câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết quan trọng cũng như nâng cao nhận thức về bản thân. Điều này sẽ trang bị cho bạn những bài học mà bạn có thể rút ra để cải thiện và trở nên tốt hơn trong lần tiếp theo khi bạn đảm nhận một nhiệm vụ tương tự.

3. Chuẩn bị cho sự tiêu cực

          Ngoài việc xem xét tình hình, có một số cảm xúc phổ biến liên quan đến những thất bại trong công việc. Học cách đề phòng những kiểu suy nghĩ và cảm xúc này sau khi mắc lỗi hoặc mắc lỗi trong công việc — hoặc trong bất kỳ phần nào khác của cuộc sống — sẽ giúp bạn đối phó với chúng tốt hơn bất cứ khi nào chúng cố gắng ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần.

          Đó có thể là nhiều thứ như xấu hổ, thất vọng, xung đột danh tính, cảm thấy mình vô dụng và vô dụng, cảm thấy mình không có giá trị gì, cảm giác như mọi người xung quanh đều tốt hơn mình, v.v. ở đây bởi vì là con người, chúng ta — vì một lý do nào đó — thích đánh bại bản thân, đặc biệt là trước tất cả những sai lầm và thất bại trong quá khứ của mình.

          Tuy nhiên, nếu bạn để điều này xảy ra, những suy nghĩ và cảm xúc này sẽ chạy loạn trong não và gây tổn hại đến sức khỏe tâm thần của bạn. Vì vậy, giống như thể bạn đang chuẩn bị chiến đấu với người khác, bạn sẽ phát triển chiến lược của mình để chống lại những cảm xúc này trước khi chúng xuất hiện.

          Làm điều này sẽ giúp bạn có được vị trí tốt để vượt qua những cảm xúc này. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc đơn giản là chuẩn bị. Nếu bạn thử và thiết lập một kế hoạch hoặc chiến lược phù hợp với bạn và phù hợp với cuộc sống và công việc của bạn, bạn sẽ có được kỹ năng có giá trị cao.

4. Phản ánh, thừa nhận, áp dụng và lặp lại

          Khi bạn đã thực hiện chiến lược mới của mình, đã đến lúc bắt đầu cố gắng suy nghĩ về các hành vi đối phó hiện tại của bạn — bạn biết đấy, những hành vi mà sau khi mắc lỗi, bạn sẽ khóc lóc về nó, phòng thủ và sau đó là bạn chỉ toàn suy nghĩ tiêu cực.

          Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để suy ngẫm về cách bạn hiện đang đối phó. Tại sao bạn lại hành động như vậy? Đó có phải là nỗ lực của bạn để cố gắng che đậy sự bất an bên trong mà bạn có? Hay là một số lý do khác?

          Khi bạn đã tìm ra lý do, hãy thừa nhận điều đó với bản thân và chấp nhận rằng đây là cách bạn đã hành động trong quá khứ và cần phải thay đổi.

          Từ đây, bạn có thể bắt đầu tự đào tạo lại bản thân và chuyển từ việc phòng thủ và khóc lóc sang việc tự nhận thức và trưởng thành hơn từ sai lầm bạn mắc phải trong cuộc sống. Đây là bước cơ bản để học cách thoát khỏi thất bại trong công việc. Điều này là có khả năng khi bạn đã học được sai lầm trong quá khứ và đạt được sự tự nhận thức đó, bạn có thể bắt đầu áp dụng các chiến lược mới mà bạn vừa tạo cho chính mình và thiết lập các mẫu hành vi và thói quen mới có lợi hơn nhiều cho sự phát triển cá nhân của bạn và phát triển.

          Sau đó, bước cuối cùng là lặp lại quy trình. Lặp lại quá trình này sẽ giúp bạn sửa đổi và điều chỉnh các chiến lược của mình, đồng thời nó có thể giúp bạn phát triển và tiến bộ như một con người.

5. Chịu trách nhiệm về bản thân & những điều đã xảy ra

          Tất cả chúng ta đều khó chấp nhận lỗi lầm của bản thân & sẽ đổ thừa cho một ai khác. Họ sẽ đổ lỗi cho những người khác trước khi thậm chí dừng lại để xem xét mức độ liên quan của họ đến kết quả.

          Tôi cảm thấy tiếc cho những người này. Thông thường, họ không được đồng nghiệp ngưỡng mộ lắm về hành vi này mà còn có thể tiến bộ với tốc độ chậm hơn nhiều so với những người sẵn sàng thừa nhận sai lầm của mình và chịu trách nhiệm về chúng.

          Cố gắng hết sức để tránh trở thành “kẻ chỉ tay” bất cứ khi nào bạn mắc sai lầm, đặc biệt là khi đó là một thất bại trong công việc vì không ai muốn làm việc với một người không thể chịu trách nhiệm hoặc chịu trách nhiệm về hành động và quyết định của chính họ.

          Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng nhận lỗi và thừa nhận sai lầm, đặc biệt là khi hành động của bạn có hậu quả. Nhưng mức độ trách nhiệm đó rất quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng cá nhân của bạn.

KẾT LUẬN

          Trở lại sau thất bại trong công việc không phải là một điều khó khăn & điều này có thể thực hiện được. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần học cách giải quyết và khắc phục những tiêu cực liên quan đến những sai lầm này và thiết lập những cách đối phó hiệu quả hơn. Học cách coi những sai lầm này là cơ hội cho sự trưởng thành và phát triển cá nhân của bạn. Nếu bạn có thể làm được điều đó, bạn sẽ thành công trong hành trình cá nhân của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ