Nghệ thuật đặt câu hỏi để thành công trong việc học

1. Hãy đặt câu hỏi để tìm hiểu về vấn đề

Bạn không thể học hoặc tiến lên mà không đặt câu hỏi. Hãy tưởng tượng nếu bạn bắt đầu một công việc mới và bạn chưa bao giờ hỏi bất cứ điều gì. Bạn có bao giờ có thể làm tốt công việc không?

Nếu bạn chỉ làm theo điều những điều sếp đã nói và sau đó chỉ làm theo đúng những gì sếp đã nói mà không bao giờ hỏi ý kiến ​​của họ, liệu bạn có thực sự có thể cải thiện công việc của mình?

2. Đặt câu hỏi đúng sẽ giúp bạn thành công

Đặt câu hỏi đúng cũng sẽ cải thiện đáng kể cơ hội thành công của bạn.

Hãy lấy một ví dụ khác. Giả sử bạn muốn xây dựng doanh nghiệp của riêng mình. Bạn bắt đầu như thế nào? Đúng vậy — đó là câu hỏi hay đầu tiên để tự hỏi bản thân. Sau đó, phần lớn thành công của bạn phụ thuộc vào những gì bạn đang yêu cầu bản thân và những người khác.

Bây giờ, hãy so sánh hai loại câu hỏi. Giả sử bạn gặp khó khăn trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của mình. Bạn có thể tự hỏi mình: “tại sao điều này không phù hợp với tôi?” Hoặc bạn có thể tự hỏi mình “làm thế nào tôi có thể làm cho điều này phù hợp với tôi?”

3. Giao tiếp là chìa khóa để cải thiện khả năng học hỏi của bản thân

Giao tiếp tốt là điều cần thiết để cải thiện, tạo mối quan hệ tốt và thành công. Và điều đó thực sự có thể được áp dụng cho bất kỳ loại tình huống nào. Cho dù đó là công việc của bạn, công việc kinh doanh của bạn, hôn nhân của bạn, hoặc với bạn bè của bạn, giao tiếp tốt là nền tảng cho các mối quan hệ lành mạnh.

Giao tiếp hiệu quả đòi hỏi sự lắng nghe tích cực hơn bất cứ điều gì khác. Nhưng điều đó có nghĩa gì?

Nó có nghĩa là đặt câu hỏi và sau đó thực sự lắng nghe những gì người kia nói. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện mối quan hệ của mình với những người khác — và do đó, giúp bạn tiến lên trong cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân — mà còn giúp bạn thu thập được nhiều kiến thức, đây chắc chắn là hình thức học tập hiệu quả nhất.

Mọi người thích nói về bản thân họ. Vì vậy, bạn chỉ cần tìm những người có câu trả lời cho câu hỏi của bạn và sau đó lắng nghe một cách chủ động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ