Ngọn lửa 2020 đã giúp mọi người trỗi dậy & vượt qua 3 thử thách tại nơi làm việc

     Năm nay, năm 2021 sẽ quyết định liệu chúng ta có đủ can đảm để giải quyết những vấn đề thách thức nhất nảy sinh từ ngọn lửa năm 2020 hay không. Tầm quan trọng của những vấn đề này không thay đổi. Điều đã thay đổi là thế giới – và tính cấp thiết về phản ứng của mọi người.

     Hãy cùng giải đáp ba thách thức hàng đầu, cùng với trách nhiệm mới của ngành đào tạo & phát triển

3. Phát triển và trao quyền con người đã đạt đến mức khủng hoảng

     Trong nhiều thập kỷ, mọi người đã áp dụng cách tiếp cận, “Bạn chịu trách nhiệm về việc nâng cao kỹ năng của mình – tổ chức chỉ cung cấp những gì bạn cần để giúp công ty thành công.”

     Cách tiếp cận đó đã mang lại điều gì? Một lực lượng lao động không được chuẩn bị kỹ lưỡng cho một tương lai đầy xáo trộn. Nói theo ngôn ngữ của Ray Dalio, đồng giám đốc đầu tư và đồng chủ tịch của Bridgewater Associates: “chúng tôi đã góp phần tạo ra sự phân chia 40/60: Tầng lớp trung lưu đang bị xóa bỏ, và chúng tôi sẽ sớm có 40%  những người trong nền kinh tế hàng đầu hoạt động tách biệt với 60% những người còn lại.”

     Làm thế nào chúng ta có thể chịu trách nhiệm một phần cho sự phân chia đó? Điều này không vượt quá mức lương của chúng ta? Không – với tư cách là những nhà lãnh đạo tài năng và phát triển được xây dựng dựa trên niềm tin cốt lõi: Đào tạo nâng cao kỹ năng là con đường tốt nhất cho tất cả mọi người. Nhưng con đường tốt nhất đó khác với những gì mà hầu hết chúng ta đã và đang xây dựng.

     Theo Rohan Roberts, nhà lãnh đạo đổi mới tại GEMS Education, chúng ta phải nhấn mạnh các kỹ năng sống còn quan trọng, chẳng hạn như dẫn đầu bằng ảnh hưởng, sự nhanh nhẹn và khả năng thích ứng, sự chủ động và tinh thần kinh doanh, giao tiếp, phân tích thông tin và trí tò mò và trí tưởng tượng. Có bao nhiêu người trong chúng ta đã xây dựng những chương trình như vậy cho tất cả nhân viên? Rất ít.

     Như Giám đốc điều hành Jamie Dimon của JPMorgan Chase gần đây đã tuyên bố: “Mọi công ty đều làm được điều gì đó trong lĩnh vực này, nhưng nó phải hơn thế nữa”.

     Cuộc khủng hoảng năm 2020 buộc tất cả chúng ta phải thay đổi. Trên thực tế, tại Hoa Kỳ, một cuộc thăm dò của Đài Phát thanh Công cộng Quốc gia cho thấy hơn một nửa số người lao động nghèo bị mất việc làm, và tỷ lệ này cao gấp 8 lần những người có mức lương cao hơn. Chúng tôi đang đi đầu trong việc đào tạo và phát triển lại nguồn nhân lực. Các công ty cần chúng ta lên tiếng – bảo vệ & hỗ trợ tất cả những gì mà người lao động cần.

2. Lực lượng lao động sẽ phát triển lên một bậc cao hơn và họ yêu cầu những gì họ mong muốn

     Người lao động đã chứng tỏ mình là những người ủng hộ nhiệt thành cho các mối quan tâm chính trị của họ, cho công lý trên đường phố, cho biến đổi khí hậu và nhiều hơn nữa. Liệu họ có đẩy lùi các hệ thống đang giúp tạo ra sự phân chia kinh tế và xã hội 40/60? Liệu họ có yêu cầu tổ chức nhiều hơn – nhiều loại hình đào tạo và phát triển hơn.

     Đại dịch COVID-19 đã huấn luyện mọi người cách đứng lên vì chính mình hơn những gì họ đã làm trong quá khứ. Họ bị mắc kẹt trong một công trình có tuổi đời hàng thế kỷ mà họ phải ở trong văn phòng để vượt lên phía trước và họ phải trực tiếp tuân theo mệnh lệnh của người giám sát trực tiếp của họ. Gần như chỉ sau một đêm, đại dịch đã chứng minh rằng nhiều người trong số họ có thể làm việc tại nhà – rằng họ có thể quản lý bản thân và công việc cũng như lịch trình của họ tốt hơn nhiều so với những gì công ty tưởng tượng có thể.

1. Chúng ta đã loại bỏ những người lớn tuổi. Chúng ta sẽ làm gì về vấn đề này?

     Không chỉ những người lao động cần phải là những người ủng hộ nhiệt tình cho sự thay đổi đột phá và mọi thay đổi cần thiết đều có thể thực hiện được – nếu những người ủng hộ nhiệt huyết sẽ nỗ lực và đi đầu. Những người ủng hộ đó sẽ là những nhà lãnh đạo đào tạo và phát triển, hay chúng ta sẽ đợi người khác nói cho chúng ta biết phải làm gì?

     Chuyên gia quản lý và chất lượng toàn diện W. Edwards Deming đã từng nói, “Một hệ thống tồi sẽ đánh bại một người tốt mọi lúc mọi nơi.”

     Tổ chức của bạn chứa đầy những người giỏi và tuyệt vời, và nếu nó được xây dựng trước năm 2020, thì hệ thống đào tạo và phát triển của bạn rất tệ, vì nó không đáp ứng được những yêu cầu mà năm 2021 sẽ đặt ra.

     Liệu chúng ta có đủ can đảm để tiếp nhận những hệ thống tồi tệ mà chúng ta đang kìm hãm lực lượng nhân sự của chúng ta không? Đó là câu hỏi lớn nhất mà chúng ta phải trả lời khi bước vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ