QUY TRÌNH 5 BƯỚC ĐỂ HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC

Hoàn thành công việc là một tập hợp các phương pháp thực hành mà Chuyên gia quản lý thời gian và năng suất nổi tiếng thế giới David Allen đã nghiên cứu và thử nghiệm trong hơn 30 năm.

Hoàn thành công việc thực sự không phải về quản lý thời gian. Nó thực sự nhiều hơn về cách chúng ta quản lý sự tập trung của bản thân.

Vì vậy, Chuyên gia David Allen tổng quan nhanh về quy trình hoàn thành công việc là một quy trình gồm năm bước. Chuyên gia David Allen không tạo ra năm bước này, mà Ông chỉ bắt đầu hiểu điều gì thực sự xảy ra khi chúng ta kiểm soát được mọi thứ.

Giống như nếu bạn đã từng mất kiểm soát nhà bếp của mình. Bạn đã làm gì để đưa nó trở lại vị trí ổn định để bạn có thể tập trung nấu bữa tối? Bạn thực sự phải trải qua một số bước rất đơn giản, đầu tiên là nắm bắt và nhận ra bất cứ vật gì không thuộc về nhà bếp và để nó lại vị trí cũ. Điều thứ hai để làm với nó là bạn đưa ra quyết định về những gì bạn cần phải dọn dẹp nhà bếp.

Làm rõ chính xác những điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn. Nói cách khác, nó có phải là thứ để bạn tiếp tục sử dụng hay không? Nó có phải là thứ thuộc về nhà bếp hay không? Một khi bạn làm được điều này thì bạn không phải tiếp tục suy nghĩ lại về chúng hoặc để nhà bếp của bạn bừa bãi hoặc làm phiền bạn bằng cách nào đó.

Bạn có thể đã cảm thấy là quá nhiều việc phải làm. Cuộc sống của bạn quá bận rộn để dừng lại và bạn đang cố gắng thiết lập lại hoặc tổ chức lại cuộc sống của mình. Không sao đâu. Đây thực sự là một kiểu sống thay đổi suốt đời. Nếu bạn không làm gì ngoài quy tắc hai phút, bạn sẽ có phong độ tuyệt vời.

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu công việc và bắt đầu hỏi kết quả đạt được là gì và hành động tiếp theo là gì? Nếu bạn chỉ bắt đầu xây dựng thói quen này thì thói quen này có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Chẳng hạn như bạn chỉ cần bỏ qua một vài thói quen cũ trước đây thì bạn sẽ ngủ ngon hơn. Điều này thật sự thú vị. Bạn có thể ngạc nhiên về khả năng sáng tạo và sức mạnh của bản thân nếu bạn tập trung.

Nhiều người thực sự khẳng định rằng đó là một trải nghiệm thay đổi trong cuộc sống của họ khi họ bắt đầu làm 5 năm bước đơn giản để hoàn thành mọi việc.

Năm bước đơn giản để hoàn thành mọi việc:

• Suy nghĩ về tất cả những việc bạn phải làm

• Làm rõ thứ tự ưu tiên của công việc cần phải hoàn thành

• Làm trực tiếp/ ủy quyền cho người khác làm/ hay trì hoãn công việc đó

• Tổ chức mọi công việc trước khi bắt đầu thực hiện

• Suy ngẫm về nhiệm vụ & amp; hành động của bạn

• Thực hiện mọi việc đã lên kế hoạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ