Chương trình đào tạo “Tư duy chiến lược cho nhà quản lý”

Tư duy chiến lược giúp nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng, đưa ra kế hoạch và phương hướng phát triển ngắn hạn, dài hạn cho doanh nghiệp. Đứng trước sự thay đổi của nền kinh tế thị trường hiện nay, nhà lãnh đạo cần có tư duy về chiến lược đúng đắn để vạch ra các chủ trương, chính sách hoạt động, đưa doanh nghiệp tiếp tục tiến lên trên con đường phát triển bền vững.

“Tôi tư duy, nên tôi tồn tại!” – René Descartes.

Ngày 16/05/2023 vừa qua, Công ty Đào tạo và Tư vấn Phát triển doanh nghiệp LCT phối hợp cùng Học viện Viettel tiếp tục tổ chức thành công chương trình “Tư duy chiến lược cho nhà quản lý” được tích hợp trong khóa đào tạo “Nâng cao năng lực trong giai đoạn chuyển dịch – Cấp độ chuyên sâu” tại Tp.HCM.

Khóa học có sự tham gia của:

• Chuyên gia Đặng Ngọc Sự – Giảng viên cao cấp của LCT.
  • Cùng sự có mặt của 36 học viên là Phó Giám Đốc Giải Pháp CNTT Viettel Tỉnh/TP khu vực phía Nam.

Sau khóa học, học viên có thể:

• Hiểu được kiến thức và tầm quan trọng của tư duy logic, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, tư duy chiến lược trong quản trị doanh nghiệp.
  • Biết được mối liên hệ giữa các cấp độ tư duy
  • Hiểu tư duy về công việc, con người trong công tác quản trị.
  • Vận dụng các cấp độ tư duy trong quản trị công việc và quản trị nhân viên trong doanh nghiệp.

Các học viên được học về:

• Tư duy chiến lược & Tầm quan trọng của tư duy chiến lược.
  • Tư duy chiến lược vs. Nhãn quan chiến lược.
  • Tư duy chiến lược vs. Tư duy lãnh đạo.
  • Mối quan hệ qua lại giữa tư duy logic, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, và tư duy chiến lược.
  • Thực trạng tư duy nói chung và tư duy logic, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, tư duy chiến lược nói riêng tại Công ty.
  • Các giải pháp cần tiến hành để nâng cao năng lực tư duy của mọi người tại Công ty.

Cùng với sự thay đổi nhanh chóng và phức tạp của khoa học công nghệ, các doanh nghiệp đang bước vào thời kỳ chuyển mình thích ứng với những điều kiện mới. Để tồn tại, phát triển bền vững và tạo dấu ấn mới trong tâm trí khách hàng, các doanh nghiệp cần chiến lược đúng đắn từ nhà lãnh đạo nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực của nhân viên và đột phá doanh thu. Tư duy chiến lược trở thành một phần không thể thiếu để nhà lãnh đạo thể hiện tầm nhìn và tìm ra phương hướng phát triển tối ưu cho doanh nghiệp.