Tương lai của ngành đào tạo sau đại dịch Covid 19

Trong một sự xoay vòng kỳ lạ của số phận, trong đại dịch COVID-19, khi hàng triệu người bị mất việc làm hoặc bị phá sản, hàng nghìn doanh nghiệp bị phá sản và thậm chí còn thiếu tiền, nhiều công ty trong ngành đào tạo đang hoạt động tốt so với các ngành khác. Nghiên cứu thị trường của Training Industry đưa ra mức chi tiêu L & D toàn cầu ở mức 370,03 tỷ đô la vào năm ngoái, nhưng dự kiến ​​sẽ giảm 5% trong năm 2021.

Không có gì ngạc nhiên; nếu có một phép đo chính xác về sự không chắc chắn và lo lắng tràn ngập ngành công nghiệp đào tạo trong năm nay, chúng ta có thể ghi tên mình vào “Sách Kỷ lục Guinness Thế giới”.

Tin tốt: Ngành Đào tạo dự kiến ​​ngành của chúng ta sẽ tăng trưởng 3% vào năm 2021.

Sự tăng trưởng này giúp giải thích tốc độ tăng nhanh của việc cổ phần tư nhân nắm quyền kiểm soát ngày càng nhiều ngành, thông qua mua lại trực tiếp hoặc bằng cách tài trợ cho các hoạt động mua bán và sáp nhập.

Điều gì đằng sau sự phát triển

Tại sao ngành đào tạo vẫn dậm chân tại chỗ? Các công ty đào tạo đang đáp ứng nhu cầu thị trường không thể lường trước được – không thể tưởng tượng được – một năm trước. Đại dịch và các đợt kiểm dịch tiếp theo đòi hỏi các tổ chức phải đào tạo người học về bản thân – đặc biệt là cách ngăn chặn việc bị lây nhiễm hoặc lây lan Covid 19. Đại dịch cũng buộc nhiều tổ chức phải gửi công nhân của họ về nước trong nhiều tháng hoặc lâu hơn.

Nhiều nhân viên sẽ vẫn làm việc từ xa vào năm 2021 – và cũng có khả năng là họ sẽ quay trở lại nơi làm việc. Những nhân viên làm việc từ xa này cần được đào tạo về cách làm việc từ xa, quản lý nhân viên từ xa, sử dụng các công cụ hội nghị trên web và thực hành các nghi thức liên quan, trở thành cộng tác viên trực tuyến, đối phó với những căng thẳng khi làm việc tại nhà và hiểu phải làm gì khi các địa điểm kinh doanh mở cửa trở lại.

Một nhu cầu đào tạo khác được kích hoạt bởi vụ giết George Floyd và Breonna Taylor. Trong quá trình tập trung sâu sắc vào công bằng chủng tộc, các tổ chức muốn được đào tạo về bình đẳng và sự bất công tại nơi làm việc, sự nhạy cảm đối với các nhóm bị thiệt thòi, cũng như sự đa dạng và hòa nhập. Các tổ chức cũng đã đầu tư nhiều hơn vào các kỹ năng mềm như giao tiếp, quản lý thay đổi, giải quyết xung đột và quan hệ giữa các cá nhân.

Các giải thích bổ sung cho tương lai của ngành đào tạo bao gồm:

• Sự áp dụng gần như phổ biến của microlearning.
  • Sự mở rộng của thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR / AR) như một công cụ hướng dẫn.
  • Việc chuyển đổi đào tạo trực tiếp tạo điều kiện thành các phiên trực tuyến.
  • Đào tạo không phải là một bài kiểm tra hoàn hảo

Tăng trưởng kinh tế là một thước đo tốt cho sức khỏe, nhưng nó không phải là thước đo duy nhất. Ngành đào tạo có lành mạnh không khi giống như trong các ngành công nghiệp khác, đào tạo đang bị kiểm soát bởi ngày càng ít đơn vị lớn, khiến các công ty đào tạo nhỏ hoặc ngách khó cạnh tranh hoặc tồn tại?

Chi phí của việc đào tạo khi có ít phương pháp tiếp cận nội dung, thiết kế hướng dẫn và phát triển sản phẩm là bao nhiêu? Liệu các doanh nghiệp nhỏ và khách hàng phi lợi nhuận có bị nhân viên bán hàng chạy theo hoa hồng, mà bỏ qua hoặc đẩy giá ra khỏi thị trường không?

Có phải xu hướng tốt là ngày càng nhiều ngành đào tạo được kiểm soát bởi các công ty cổ phần tư nhân có ít kinh nghiệm hoặc không có kinh nghiệm đào tạo, được thúc đẩy bởi việc tăng trưởng nhanh chóng và bán tài sản danh mục đầu tư?

Chiến thuật cổ phần tư nhân phổ biến đó là giảm triệt để chi phí – chẳng hạn như giảm hoặc loại bỏ các bộ phận đào tạo và phát triển (L&D) nội bộ? Điều đó có tốt cho các chuyên gia và người học L&D hay không, khi các lựa chọn bị thu hẹp, và trong quá nhiều trường hợp, dịch vụ khách hàng có vẻ như là một suy nghĩ muộn màng?

Giống như những người sống sót sau một vụ đắm tàu ​​kinh tế, chúng ta có nhiều điều để biết ơn. Chúng ta đang ở giữa một sự thay đổi mô hình lịch sử liên quan đến bản chất công việc mà sẽ khiến ngành đào tạo hoạt động ổn định trong một thời gian dài.

Đồng thời, ngành đào tạo không được để ý đến các vấn đề liên quan đến tăng trưởng. Đôi khi, chúng ta có thể quá tập trung vào tăng trưởng mà bỏ qua mục đích tổng thể của việc đào tạo.