10 cách nhanh chóng nâng cao thương hiệu tuyển dụng

Trong vài năm qua, thị trường tuyển dụng khá sôi động. Nhưng khi ưu tiên của đội ngũ nhân tài liên tục thay đổi, có một điều vẫn không thay đổi. Đó là tầm quan trọng của thương hiệu tuyển dụng.

Cho dù bạn tập trung vào việc thu hút các ứng viên đủ tiêu chuẩn hay giữ chân nhân tài bạn đã có, thương hiệu nhà tuyển dụng có thể là yếu tố quyết định trong thị trường nhân tài đầy hỗn loạn. Các cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng 86% người lao động sẽ không nộp đơn hay tiếp tục làm việc cho một công ty có tiếng xấu. Thương hiệu tuyển dụng chính là danh tiếng của bạn đối với nhân viên hiện tại và tương lai.

Một thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn giúp giảm thời gian và chi phí mỗi đợt tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên làm thế nào để xây dựng thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn? Dưới đây là 10 lời khuyên mà chúng tôi muốn đưa cho bạn.

1. Cải thiện quá trình trải nghiệm của ứng viên bằng cách làm cho quá trình ứng tuyển nhanh chóng và dễ dàng

Ứng tuyển công việc cần có nỗ lực. Để làm cho quá trình ứng tuyển dễ dàng hơn, bạn hãy loại bỏ mọi bước bổ sung không cần thiết như yêu cầu ứng viên phải tải sơ yếu lý lịch và điền kinh nghiệm làm việc theo cách thủ công. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của ứng viên và để lại cho người tìm việc ấn tượng tốt hơn về công ty của bạn.

2. Hạn chế quá nhiều chữ trên trang tuyển dụng

Các ứng viên thường tìm đến trang tuyển dụng của công ty hoặc website công ty khi họ quan tâm đến công việc. Các trang web ngắn gọn và đi vào trọng tâm sẽ truyền tải tốt nhất văn hóa và lợi ích của công ty bạn. Trang tuyển dụng của công ty phần mềm di động Phunware là một ví dụ tuyệt vời về sự ngắn gọn và chính xác.

3. Sử dụng hình ảnh banner của trang LinkedIn của công ty

Hình ảnh đầu trên trang LinkedIn của công ty là nơi quan trọng và tuyệt vời để quảng bá thương hiệu tuyển dụng của bạn. Hãy sử dụng nó để truyền tải nhận thức về thương hiệu hoặc công bố một sản phẩm mới, kỷ niệm một giải thưởng hoặc quảng cáo một sự kiện sắp tới. Stryker, công ty công nghệ y tế đã làm rất tốt điều này khi là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất thế giới” do Great Place to Work bình chọn và đặt giải thưởng này dựa trên khẩu hiệu của công ty “Cùng nhau nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe”. Đó là thông điệp quan trọng và tốn rất ít công sức.

4. Giúp ứng viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội làm việc linh hoạt

Trong khi chỉnh sửa trang tuyển dụng của bạn, hãy nêu bật các tùy chọn làm việc từ xa và kết hợp, đồng thời thực hiện việc đó càng ngắn gọn càng tốt. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách thêm chính sách nơi làm việc vào trang LinkedIn. Cài đặt này cho phép các công ty giới thiệu nơi làm việc của mình là tại chỗ, từ xa hay kết hợp. Nó cũng mang lại cho các công ty cơ hội đưa ra những lợi ích như ngày chăm sóc sức khỏe của công ty, giờ tập trung và không gian làm việc hợp tác.

5. Thể hiện cam kết của công ty

Các ứng viên muốn làm việc cho những công ty đang cố gắng biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn. Theo nghiên cứu của LinkedIn, ưu tiên hàng đầu là 68% ứng viên ưu tiên tìm kiếm công việc dựa trên vấn đề mà họ quan tâm.

Bạn có thể giới thiệu các giá trị của công ty bằng cách sử dụng tính năng Cam kết trên trang công ty. Tính năng miễn phí này nằm trong phần “Giới thiệu”, cho phép bạn thể hiện cam kết của mình về các vấn đề DEI, tính bền vững, cân bằng công việc và cuộc sống, tác động xã hội cũng như phát triển học tập và nghề nghiệp. Bạn cũng có thể đăng nội dung (báo cáo, chứng nhận, bài viết, blog và video) để chứng minh tính xác thực. Đó là cách nhanh chóng, dễ dàng để các ứng viên thấy tại sao họ có thể cảm thấy hài lòng khi làm việc trong công ty.

6. Làm nổi bật những lợi ích quan trọng nhất

Hãy đề cập đến những lợi ích mà ứng viên quan tâm nhiều nhất trong tin tuyển dụng và trang tuyển dụng. Nhưng bạn phải chắc chắn tập trung vào những lợi ích phù hợp. Bảo hiểm y tế và kế hoạch nghỉ hưu là quan trọng, nhưng bạn cũng nên đề cập đến những lợi ích giúp công ty nổi bật như trợ giúp trả nợ sinh viên, nghỉ phép cùng gia đình và trợ cấp chăm sóc trể em. Đừng quên nêu bật các cơ hội tập trung vào phát triển nghề nghiệp như đào tạo và các chương trình cố vấn.

7. Nguồn nội dung cộng đồng từ nhân viên của bạn

Để giữ cho thương hiệu nhà tuyển dụng luôn mới mẻ, việc thường xuyên đưa ra nội dung mới và hấp dẫn sẽ hữu ích. Bạn có thể thực hiện điều này một cách nhanh chóng bằng cách thu hút nội dung cộng đồng từ nhân viên. Bạn có thể tham khảo ví dụ của nhà phát triển phần mềm Epic: Công ty cho nhân viên bốn tuần nghỉ phép cứ sau 5 năm và thậm chí còn tài trợ cho các chuyến đi đến một quốc gia mới của nhân viên. Để làm nổi bật đặc quyền này, Epic có Sabbatablog trên trang tuyển dụng của mình, nơi nhân viên viết mô tả ngắn gọn về chuyến đi của họ.

8. Tạo trải nghiệm ứng viên tốt hơn bằng cách yêu cầu phản hồi

Khi ứng viên có trải nghiệm không tốt trong quá trình tuyển dụng, họ thường kể cho gia đình, bạn bè. Theo báo cáo năm 2018, 35% sẽ chia sẻ công khai về điều đó trên mạng. Bạn có thể cải thiện hình ảnh thương hiệu của mình bằng cách yêu cầu phản hồi của ứng viên tại nhiều điểm tiếp xúc trong suốt quá trình thông qua các cuộc khảo sát ngắn gọn, tự động. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể xử lý chúng ngay từ đầu và cải thiện quan điểm của ứng viên về công ty.

9. Gửi lời cảm ơn tới tất cả các ứng viên của bạn, ngay cả khi nó được tạo tự động

Mọi người đều thích được cảm ơn. Đó là lý do tại sao bạn nên gửi lời cảm ơn tới ứng viên sau cuộc phỏng vấn, cho dù có vào vòng tiếp theo hay không. Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn hoặc tự động tạo ghi chú để tiết kiệm thời gian. Các ứng viên sẽ nghĩ tốt hơn về công ty của bạn sau khi nhận được lời nhắn như vậy. Điều này giúp xây dựng danh tiếng tốt cho thương hiệu của bạn.

10. Dành 2 phút để đăng về những điều khiến công ty bạn trở nên tuyệt vời

Chỉ mất vài phút để đăng hoặc đăng lại các thông cáo báo chí, bài viết hoặc thông báo. Đó là cách nhanh chóng để truyền đạt thương hiệu tuyển dụng của bạn. Điều đó đúng với Airbnb sau khi CEO Brian Chesky tuyên bố vào năm 2022 rằng nhân viên của công ty có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu họ muốn và công ty sẽ không trả thù lao theo địa điểm nữa. Công ty đã đưa ra thông báo và vài ngày sau thông báo của Brian, trang web tuyển dụng của Airbnb nhận hơn 1 triệu lượt truy cập.

Những bước nhỏ có thể tạo nên tác động lớn

Nếu hiện tại bạn có nhiều thời gian hơn, bạn có thể sử dụng nó để đầu tư vào thương hiệu tuyển dụng của mình, ngay khi bạn chỉ có thể thực hiện những việc nhỏ. Bạn có thể sắp xếp một khoảng thời gian ngắn trong ngày và chỉ giải quyết một trong những việc này. Bạn cũng có thể yêu cầu nhóm của bạn giúp đỡ. Mỗi thành viên trong nhóm thực hiện một việc nhỏ, nhiều người hợp lại có thể tạo ra tác động lớn.

Dịch từ 10 Quick Ways to Boost Your Employer Brand

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ