11 cách mà các chuyên gia bán hàng có thể phát triển bằng cách tận dụng lợi thế của sự thay đổi

     Đại dịch toàn cầu đã tạo ra những thách thức mới cho người mua và người bán. Bán hàng trực tuyến đã trở thành tiêu chuẩn mới, người mua ngại mua hàng hơn, nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi và các cuộc thảo luận giữa các bên liên quan ngày càng trở nên khó khăn.

     Xu hướng kinh doanh ngày càng phức tạp và không chắc chắn là một thách thức đối với nhiều chuyên gia bán hàng, vì họ đã phát triển các kỹ năng dành riêng dành cho bản thân & các nhân viên bán hàng – những kỹ năng này có liên quan đến một loạt các tình huống bán hàng. Trọng tâm của việc bán hàng là bán được càng nhiều hàng càng tốt, bởi vì không có cuộc trò chuyện bán hàng nào giống nhau. Do đó, các chuyên gia bán hàng cần phát triển một kiểu bán hàng nhanh nhẹn mới giúp họ có thể chào đón sự thay đổi thay.

     Khái niệm đằng sau cách tiếp cận này là cái mà nhà thống kê và tác giả Nassim Taleb gọi là “làm quen với sự thay đổi”.

11 CÁCH TẬN DỤNG SỰ THAY ĐỔI ĐỂ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ TRONG VIỆC BÁN HÀNG

     Các chuyên gia bán hàng nắm & sử dụng các khái niệm về sự nhanh nhẹn, tò mò và làm quen với sự thay đổi để đạt được các mục tiêu sau:

 • Thu hút người mua với tư cách là đối tác kinh doanh chung, mang lại sự rõ ràng cho các vấn đề kinh doanh và hiểu rõ về những cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề.
 • Cam kết khám phá sâu hơn nhu cầu của khách hàng bằng cách hiểu các ưu tiên cho khách hàng tổ chức đang hoạt động.
 • Tăng niềm tin của khách hàng bằng cách chẩn đoán chính xác các thách thức và xác định các khía cạnh của giải pháp kết nối trực tiếp đến khách hàng.
 • Gia tăng số lượng khách hàng mới & chăm sóc khách hàng cũ
 • Chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng
 • Chủ động hướng dẫn khách hàng trong quá trình mua hàng bằng cách nâng cao hiểu biết cho đội ngũ khách hàng, nâng cao giá trị sản phẩm; để khách hàng tin tưởng hơn vào dịch vụ.
 • Trở thành thành viên của nhóm doanh thu – từ các chuyên gia về vấn đề tiền bán hàng (SME) đến nhóm dịch vụ và hỗ trợ – trong đó tất cả các thành viên đều thúc đẩy việc giữ chân khách hàng, hiện thực hóa giá trị và mục tiêu doanh thu.
 • Kết hợp nhiều kỹ năng mềm khi bán hàng, để bán được nhiều hàng hơn.
 • Nhân viên bán hàng trực tiếp được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng bán hàng, để hiểu rõ khách hàng & hiểu rõ bản thân
 • Phát triển dịch vụ khách hàng để nuôi dưỡng lòng tin, tăng quyền sở hữu của người mua và hình thành nhận thức về nhu cầu tiêu dùng.
 • Áp dụng kỹ thuật số & công nghệ mới vào quá trình bán hàng, vì ngày nay kinh doanh trực tuyến đang ngày càng phát triển.
 • Tính xác thực, sự tò mò và sự cộng tác sẽ tạo nên những cuộc trò chuyện với khách hàng có ý nghĩa mang lại giá trị không chỉ ở dạng giải pháp mà còn là trải nghiệm khách hàng sâu sắc hơn, mang lại nhiều doanh thu hơn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ