3 Mục tiêu phát triển bản thân tại nơi làm việc

1. Chấp nhận rủi ro mỗi ngày

Nhìn bề ngoài, đặt mục tiêu chấp nhận rủi ro mỗi ngày có vẻ không phải là một mục tiêu nghiêm túc hay ấn tượng.

Đối mặt với rủi ro chính là dũng cảm, coi việc chấp nhận rủi ro là sự can đảm để phát triển. Rủi ro được định nghĩa là các tình huống liên quan đến việc tiếp xúc với nguy hiểm hoặc khó khăn. Và những khó khăn đó có thể biểu hiện ở nơi làm việc dưới dạng năng lực thể chất, xã hội hoặc tâm lý.

2. Hãy đặt câu hỏi mỗi ngày

Một giả định phổ biến mà bạn có thể đặt ra ở nơi làm việc là nghĩ rằng mọi thứ thực sự như cách bạn nhìn thấy chúng. Nếu không đặt câu hỏi, giả định này có thể ngăn bạn khám phá các giải pháp sáng tạo cho một vấn đề cơ bản.

Một giả định khác mà bạn có thể nắm giữ là cách bạn cảm nhận về ai đó cũng giống như cách họ thực sự là như vậy. Giả định này, nếu không được kiểm tra, có thể khiến bạn hiểu nhầm đồng đội của mình và làm phức tạp thêm sự hợp tác. Bạn thậm chí có thể cho rằng mình thông minh hơn một người không cùng quan điểm với bạn. Nếu không cần thăm dò thông tin, giả định này có thể khiến bạn không thể tránh khỏi quan điểm của người khác và có được thế giới quan tốt hơn về thách thức.

3. Tạo thêm nhiều cơ hội kết nối với mọi người mỗi ngày

Kỹ thuật số đang ngày càng phát triển thì việc phát triển các mối quan hệ cá nhân là rất cần thiết. Bạn có thường xuyên gửi một tin nhắn văn bản, email hoặc tin nhắn cho đồng đội mà không quan tâm đến việc liệu bạn có đang kết nối cá nhân với họ hay không?

Đặt mục tiêu hàng ngày tại nơi làm việc là tạo thêm nhiều kết nối có ý nghĩa với đồng nghiệp. Điều này có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ quan trọng nhằm nuôi dưỡng lòng tin, sự tôn trọng và lòng trắc ẩn — ngay cả khi bạn đang bị thách thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ