Ba cách mà các nhà lãnh đạo có thể tạo động lực và nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, nơi các nhóm làm việc ngày càng trở nên đa văn hóa, đa chức năng và đa thế hệ, việc tạo ra một văn hóa công sở hòa nhập là rất quan trọng.

Trong một nơi làm việc hòa nhập, mọi người đều cảm thấy rằng mình có tiếng nói và cảm thấy thoải mái khi được lắng nghe tiếng nói đó. Đó là một môi trường mà tiếng nói, ý tưởng và quan điểm của tất cả mọi người đều được lắng nghe, bất đồng, thảo luận và cuối cùng đạt được những ý tưởng và hiểu biết mới. Tóm lại, đó là một môi trường làm việc lý tưởng.

Sau đây là ba chiến lược giúp các nhà lãnh đạo có thể tạo động lực & nâng cao hiệu suất làm việc của tập thể nhân viên

1. Trau dồi nhận thức về bản thân

Để có thể lắng nghe và thấu hiểu người khác, các nhà lãnh đạo cần chắc chắn rằng họ có một sự hiểu biết sâu sắc về bản thân. Điểm mạnh của bản thân? Những lĩnh vực nào cần tập trung cải thiện & phát triển? Nguyên nhân cốt lõi của quá trình ở đâu? Suy nghĩ của bản thân có phù hợp với thời đại kinh tê hay chưa? Làm thế nào có thể đưa những quan điểm đa dạng hơn vào suy nghĩ của bản thân?

Thông thường, cảm nhận của các nhà lãnh đạo về cách họ lãnh đạo khác với cách mà nhân viên cảm nhận về họ. Có nhiều mức đánh giá và quy trình phát triển năng lực khác nhau, để giúp các nhà lãnh đạo phát triển sự hiểu biết rõ ràng hơn về bản thân.

2. Làm việc dựa trên trí tuệ cảm xúc của bản thân

Khả năng hiểu biết, quản lý và thể hiện những gì bản thân cảm thấy rất quan trọng đối với công việc lãnh đạo và giao tiếp với tập thể nhân viên, cũng như khả năng nhận biết và phản ứng với cảm xúc của người khác. Trong môi trường làm việc tập thể thì việc các nhà lãnh đạo thường xuyên được kêu gọi cộng tác và sáng tạo với tập thể nhân viên, việc hiểu cách giao tiếp và hành vi của bản thân có tác động đến người khác là rất quan trọng.

Cảm xúc rất dễ lây lan, cho dù chúng là tích cực hay tiêu cực. Khi người lãnh đạo nhanh nhẹn về mặt cảm xúc, hòa đồng và dễ tiếp thu giúp người quản lý nhận ra nhanh nguyên nhân của vấn đề, để quan sát hành vi và tìm ra phương hướng giải quyết hiệu quả.

Khi các nhà lãnh đạo hiểu biết về cảm xúc, có kỹ năng lắng nghe sâu sắc và có thể nhận ra sớm những vấn đề tiêu cực, thì các nhà lãnh đạo sẽ luôn đưa ra kế hoạch và định hướng để thay đổi & phát triển.

3. Tập trung giải quyết vấn đề, không phải giải quyết con người

Tạo ra môi trường làm việc bình đẳng là một yếu tố rất lớn trong việc giúp các tổ chức tối đa hóa khả năng giải quyết vấn đề, nắm bắt và thu thập một loạt các ý tưởng từ nhân viên, điều này thúc đẩy sự phát triển và đổi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ