Ba mẹo để cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

Để đạt được những lợi ích từ chiến lược tăng năng suất lao động của tập thể nhân viên, hãy làm theo ba mẹo sau:

1. Cung cấp đào tạo đa phương thức

Các phương pháp đào tạo khác nhau mang lại những lợi ích khác nhau – và việc kết hợp chúng sẽ tối đa hóa lợi tức đầu tư của doanh nghiệp. Các chiến lược hỗ trợ lực lượng lao động tốt nhất là sự kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau, đáp ứng sở thích học tập của nhiều lao động và tạo ra các khóa đào tạo hấp dẫn.

Ví dụ: khi tung ra một sản phẩm mới, một công ty cần đào tạo đội ngũ bán hàng và hỗ trợ khách hàng về sản phẩm đó. Doanh nghiệp có thể bắt đầu đào tạo nhân viên biết cách giới thiệu sản phẩm và các tính năng. Tiếp theo, nhóm nhân viên bán hàng được đào tạo với nhiều bài học ngắn và có công cụ hỗ trợ công việc giúp họ tìm hiểu sâu hơn về các tính năng chính và lợi ích của sản phẩm cần bán. Nhóm hỗ trợ khách hàng cũng nhận được một loạt các bài tập mô phỏng, chia sẻ các ví dụ về các câu hỏi mong đợi của khách hàng và cách giải quyết chúng. Cuối cùng, nhân viên sẽ được thực hành về những gì đã học.

2. Giao tiếp với nhân viên bằng mọi hình thức

Theo nghiên cứu, các doanh nghiệp có nhân viên làm việc hiệu suất cao khi doanh nghiệp giao tiếp với nhân viên bằng mọi hình thức như: điện thoại, email, trang web công ty, cổng thông tin nhân viên …

Bằng cách sử dụng tất cả các hình thức giao tiếp này, doanh nghiệp có thể đảm bảo rằng mọi nhân viên đều hiểu thông điệp chung, bất kể họ làm việc ở đâu hoặc họ làm công việc gì. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm một cách chiến lược và gắn kết. Nói cách khác, việc doanh nghiệp sử dụng cả tin nhắn văn bản và trang web của công ty để chia sẻ chính sách mới với người lao động sẽ không thành vấn đề nếu thông điệp được cung cấp trên các nền tảng đơn giản & dễ sử dụng.

3. Cung cấp Trải nghiệm Toàn diện

Tương tự, bằng cách sử dụng tất cả các hình thức hỗ trợ – công cụ quản lý tri thức, truyền thông, L & D, chính sách và tiếp thị nội bộ – bạn có thể tiếp cận tất cả nhân viên và hỗ trợ họ khi họ thực hiện công việc của mình. Dưới đây là một ví dụ :

Công ty có thể bổ sung vào cơ sở kiến ​​thức nội bộ về  mô tả về chính sách mới, tài liệu Câu hỏi thường gặp, video trình bày hậu quả của việc không tuân theo chính sách và danh sách kiểm tra để thực hiện chính sách trong công việc.

Giám đốc điều hành có thể gửi email cho tất cả công nhân thông báo sáng kiến ​​và giải thích lý do tại sao thông báo này lại quan trọng.

Công ty sẽ cập nhật tất cả các văn bản chính sách về tuân thủ và nguồn nhân lực (HR) liên quan đến bất kỳ chính sách mới nào để đảm bảo tính nhất quán.

Một chương trình đào tạo đa phương thức về chính sách mới có thể bao gồm phần giới thiệu ảo trực tiếp, video trình bày các phương pháp an toàn mới và trao chứng chỉ khi hoàn thành thành công chương trình.

Một chiến dịch tiếp thị nội bộ có thể bao gồm thông tin liên lạc về sáng kiến ​​và các yêu cầu đào tạo liên quan và sự công nhận của công chúng đối với những nhân viên thể hiện các thực hành an toàn.

Lực lượng lao động đang trở nên phân tán, sự thay đổi ngày càng liên tục và sự hỗ trợ của người lao động đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bằng cách tạo ra một chiến lược hỗ trợ lực lượng lao động toàn diện, gắn kết, bạn có thể định vị tổ chức của mình để đạt được thành công ngay bây giờ và trong tương lai – bất kể điều gì xảy ra tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ