Bốn cách để kết nối với nhân viên mới và tối đa hóa quá trình chuyển giao học tập

1. Đặt câu hỏi

Cho dù là nhân viên mới hay nhân viên cũ, chúng ta phải dành thời gian để tạo kết nối mỗi ngày. Đặt những câu hỏi bên ngoài tài liệu học tập và đưa ra những ý tưởng và chiến lược để người học có thể sử dụng ngoài vai trò của họ. Một cách đơn giản là một câu hỏi kiểm tra hàng ngày hoặc các mẹo hàng ngày về các chủ đề tránh kiệt sức khi làm việc với máy tính hằng ngày. Điều này cho nhân viên của bạn biết rằng mặc dù còn nhiều việc phải làm, nhưng việc dành thời gian để hiểu nhau và phát triển theo những cách khác cũng quan trọng không kém. Câu hỏi hằng ngày có thể đơn giản là “Bạn có muốn…?”

2. Đánh giá

Sau khi bạn dành thời gian xây dựng kết nối, điều quan trọng là phải đánh giá nhanh.

Khi bắt đầu đào tạo, hãy hỏi nhân viên tại sao họ chấp nhận vai trò mới. Đặt ra ranh giới, nhưng khuyến khích họ thành thật. Đưa ra các ví dụ, chẳng hạn như “được trả công”, “Tôi cần làm việc”, “Tôi quan tâm đến lĩnh vực này” và “giúp đỡ mọi người”. Cuộc trò chuyện này sẽ cung cấp cho bạn thông tin vô giá về nhân viên.

3. Hãy chuyển giao học tập như một quá trình kể chuyện

Hãy nghĩ lại bước đánh giá: Nếu một người học xác định việc trả lương là một động lực, bạn có thể tìm cách liên kết động lực đó với việc học bằng cách kể những câu chuyện về cách họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn sau khi học các kỹ năng mới.

Nếu họ đã chia sẻ rằng công việc mới của họ là một bước đệm, bạn có thể chia sẻ những câu chuyện về vai trò này có thể dẫn đến việc mở ra những cánh cửa như thế nào. Kể chuyện thay đổi môi trường đào tạo của bạn từ chỉ là một không gian học tập thành một cộng đồng. Và khi người học cảm thấy họ là một phần của cộng đồng, họ cởi mở hơn, họ lắng nghe sâu sắc, họ tham gia với tỷ lệ cao hơn và việc học sẽ diễn ra nhiều hơn.

4. Tham gia học tập chung hoặc làm cho việc học tập trở nên hấp dẫn hơn

Đào tạo phải hấp dẫn. Đôi khi, chúng tôi nghĩ rằng vì người học của chúng tôi được trả tiền để có mặt ở đó, chúng tôi không cần phải làm cho nó hấp dẫn. Nhưng, chúng tôi không muốn chúng chỉ xuất hiện; chúng tôi muốn họ tham gia, chúng tôi muốn họ học hỏi và cuối cùng, chúng tôi muốn họ bỏ đi điều gì đó từ khóa đào tạo.

KẾT LUẬN

Cuối cùng, mọi doanh nghiệp đều muốn thời gian để đào tạo nhân viên mới. Doanh nghiệp muốn nhân viên của mình cảm thấy tự tin, được kết nối và có thể chuyển những điều họ đã học được sang vai trò của họ. Khi đạt được mục tiêu này, chúng ta có thể nói một cách chắc chắn rằng chúng ta đã xây dựng được một cơ sở vững chắc để phát triển doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ