Cách đặt Mục tiêu Phát triển Chuyên nghiệp để Thành công

          Một mục tiêu sống mà mọi người đều có là có một sự nghiệp vững chắc. Mọi thứ chúng ta làm với tư cách là con người đều nhằm mục đích duy nhất – ổn định tài chính. Đạt được một giai đoạn ổn định trong cuộc sống không phải là quá khó nếu bạn tuân theo một lộ trình có hệ thống. Tăng trưởng ổn định là chìa khóa cho một sự nghiệp vững chắc. Để phát triển ổn định, bạn cũng cần phải làm việc chăm chỉ nhất quán.

          Mục tiêu phát triển nghề nghiệp không khác nhiều so với mục tiêu cuộc sống chung. Nhưng chúng cũng không hoàn toàn giống nhau. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách lập kế hoạch cho các mục tiêu nghề nghiệp của bạn để đạt được thành công và ổn định!

1. Giữ các mục tiêu phá triển nghề nghiệp một cách THÔNG MINH

          Bất kể loại mục tiêu bạn đang đặt ra là gì, điều cực kỳ quan trọng và là ưu tiên số một để giữ cho chúng luôn THÔNG MINH.

          Nếu bạn không quen thuộc với các mục tiêu THÔNG MINH, thì đó là từ viết tắt của các mục tiêu cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, có liên quan và có thời hạn. Đây là tất cả những phẩm chất mà mục tiêu của bạn nên có.

          Tính cụ thể xác định chính xác những gì bạn muốn. Vì vậy, nếu bạn muốn tiến bộ, điều gì xác định sự tiến bộ này cần phải được chỉ rõ. Tiến độ cần phải ở dạng đơn vị đo lường nào đó để bạn có thể cân nhắc thành tích của mình.

          Hơn nữa, các mục tiêu cần phải đạt được trên thực tế nếu không chúng sẽ trở nên vô dụng. Sự phù hợp với phần còn lại của mục tiêu, đạo đức sống, giá trị của bạn, v.v. cũng cần thiết. Cuối cùng, mục tiêu của bạn cần phải có khung thời gian để bạn không bị trì hoãn.

2. Bắt đầu thực hiện mục tiêu từ cái nhìn tổng quát, như một bức tranh tổng quát

          Hầu hết mọi thứ trong cuộc sống đều yêu cầu bạn bắt đầu từ bước một. Tuy nhiên, khi bạn đặt mục tiêu phát triển nghề nghiệp, bạn sẽ bắt đầu từ bước cuối cùng. Về cơ bản, bạn cần phải có điểm đến cuối cùng trong tâm trí.

          Bạn đang thực sự phấn đấu để đạt được điều gì? Chỉ với sự suy nghĩ cuối cùng, bạn mới có thể phát triển một kế hoạch phù hợp. Nó sẽ giúp bạn không phải lang thang không mục đích.

          Hơn nữa, bức tranh tổng thể giúp bạn có động lực. Bạn sẽ luôn nhận thức rõ những gì bạn sẽ đạt được bằng cách thực hiện công việc khó khăn mà bạn bắt buộc phải làm. Điều này đặc biệt quan trọng trong các mục tiêu phát triển nghề nghiệp vì bạn không có đủ chỗ để thử nghiệm khi bạn đang cố gắng đạt được tiến bộ trong sự nghiệp. Do đó, với mục tiêu cuối cùng lớn hơn, bạn có thể lên kế hoạch cho mọi thứ khác cho phù hợp.

          Bạn cũng sẽ có ước tính sơ bộ về thời gian bạn phải hoàn thành mục tiêu cuối cùng này. Ví dụ: nếu bạn cho mình 5 năm, bạn sẽ biết cách sắp xếp thời gian cho những mục tiêu nhỏ còn lại để có thể hoàn thành bức tranh lớn đúng hạn.

3. Chia nhỏ mục tiêu lớn thành nhiều mục tiêu nhỏ

          Mặc dù bạn đã suy nghĩ về hình ảnh cuối cùng về mục tiêu, nhưng bạn không nên mắc sai lầm khi nhắm mục tiêu đó ngay lập tức. Nghe có vẻ đầy tham vọng, nó sẽ là một thất bại lớn.

          Khi bạn đã quyết định điểm đến cuối cùng, đã đến lúc chia nhỏ mục tiêu đó. Thực hiện các mục tiêu nhỏ hơn góp phần vào mục tiêu lớn hơn. Chia nhỏ nó thành các phần dễ dàng đạt được dựa trên các khoảng thời gian nhỏ hơn.

          Ví dụ, nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn là trở thành trưởng bộ phận vào cuối năm sau, bạn phải bắt tay vào thực hiện nó hàng tuần và hàng tháng. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách hoàn thành tốt trách nhiệm công việc của mình hàng tuần. Kế hoạch của bạn nên là trợ lý trưởng phòng trong 6 tháng tới.

          Những mục tiêu nhỏ tương tự khác là những bước đệm nhỏ mà bạn cần để đi đến cuối. Nếu bạn cố gắng vượt qua trong một lần nhảy, bạn có thể bị ngã và bạn sẽ luôn thất vọng về bản thân.

4. Sử dụng đánh giá hiệu suất của bản thân khi thực hiện mục tiêu

          Điều dễ dàng nhất trong các mục tiêu phát triển nghề nghiệp là có sẵn ý kiến ​​của người thứ ba, đặc biệt là ý kiến ​​của chuyên gia. Mục tiêu cuộc sống thường khó thực hiện hơn do bạn thiếu hiểu biết về vị thế của mình.

          Mặt khác, đánh giá hiệu suất của bạn tại nơi làm việc là một thuận tiện lớn. Bạn biết chính xác mình đang làm tốt ở đâu để có thể tiếp tục làm theo cách tương tự. Tương tự, bạn cũng được cho biết mình đang tụt hậu ở đâu. Do đó, bạn có thể hoạch định các mục tiêu để cải thiện chúng cho phù hợp.

          Một lợi ích khác của việc đánh giá hiệu suất là bạn có thể đo lường sự tiến bộ của mình. Đánh giá của bạn trước mục tiêu so với sau khi bạn đã làm việc với mục tiêu sẽ cho bạn thấy kết quả xác thực về những nỗ lực của bạn.

5. Luôn luôn học hỏi không ngừng

          Sự nghiệp trì trệ là kết quả của việc đánh giá quá cao bản thân. Đây không phải là lý do duy nhất mà là một trong những yếu tố góp phần chính. Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển một cách nhất quán, bạn cần phải có tư duy để luôn cởi mở để học hỏi không ngừng.

          Một điều bạn nên ghi sâu trong tâm trí là bạn không bao giờ có thể thu thập được tất cả kiến ​​thức trên thế giới. Đây không phải là vì bạn không có khả năng làm như vậy. Thay vào đó, đó là vì có điều gì đó mới để học mỗi ngày.

          Ngay cả khi bạn đang ở trên giai đoạn thành công mong muốn, đừng từ bỏ việc học. Đừng bao giờ phát triển tư duy rằng bạn biết tất cả mọi thứ. Ngày bạn làm như vậy, sự sụp đổ của bạn sẽ bắt đầu.

          Nếu bạn cần một số trợ giúp để bắt đầu thực hiện các mục tiêu, các ví dụ sau đây về mục tiêu phát triển nghề nghiệp sẽ giúp bạn khởi động. Bắt đầu với những điều cơ bản này. Sau đó, bạn có thể dần dần bắt đầu hướng tới những mục tiêu cá nhân hóa, lớn hơn về lâu dài.

a) Cải thiện quản lý thời gian

          Bất kể bạn làm việc ở đâu, đăng bài hay bạn làm công việc gì, quản lý thời gian là chìa khóa quan trọng vì thời gian là tiền bạc trên thế giới này.

          Bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian để cân bằng giữa cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân để tinh thần thanh thản. Bạn cần nó để quản lý trách nhiệm công việc của mình để ổn định nghề nghiệp. Hướng tới việc cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của bạn nếu bạn muốn hoàn thành những việc lớn.

b) Làm việc dựa trên các kỹ năng giao tiếp của bạn

          Giao tiếp đóng một vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Nhưng khi nói đến một môi trường chuyên nghiệp, bạn phải giỏi giao tiếp. Cho dù ý tưởng của bạn có sáng tạo và xác thực đến đâu thì cũng vô ích trừ khi bạn có thể truyền tải thông điệp.

          Do đó, ngay lập tức, nếu bạn muốn phát triển các kỹ năng chuyên môn của mình, hãy giao tiếp để hoàn thành chúng. Một khi bạn học cách hiểu đúng suy nghĩ của mình, bạn sẽ mở ra nhiều cánh cửa mới cho chính mình.

c) Nâng cao hơn nữa kỹ năng thuyết trình của bạn

          Một mục tiêu công việc quan trọng khác mà bạn nên có là rèn luyện kỹ năng thuyết trình. Đây là một cách giao tiếp chính thức & dễ đạt được thành công.

          Dù bạn đang sử dụng phương thức thuyết trình nào, cách bạn ăn mặc, cách bạn nói và ngôn ngữ cơ thể của bạn đều là một phần trong kỹ năng thuyết trình của bạn. Học cách trình bày trong hoàn cảnh nào để bạn có thể chứng tỏ mình là một tài sản quý giá trước mặt khách hàng và cấp trên.

d) Học làm việc theo nhóm

          Rất ít người thích làm việc theo nhóm. Tuy nhiên, nó là một phần của hầu hết các nơi làm việc và dự án làm việc.

          Nếu bạn là người coi thường làm việc với người khác, hãy đặt mục tiêu thay đổi điều đó. Bạn cần cảm thấy thoải mái với những người có phong cách làm việc khác nhau. Bạn cần học cách có tiếng nói trong một nhóm người mà không lấn át những người khác.

e) Hãy tổ chức mọi việc bạn làm

          Môi trường xung quanh và suy nghĩ có tổ chức là cách duy nhất để cho phép sự sáng tạo. Dù bạn làm việc ở đâu, hãy cải thiện kỹ năng tổ chức của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn. Hơn nữa, những suy nghĩ có tổ chức cũng sẽ thúc đẩy khả năng giao tiếp và khả năng sáng tạo của bạn. Những phẩm chất này sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên được đánh giá cao trong tổ chức của bạn.

f) Tăng cường khả năng học tập của bạn

          Mục tiêu này là điều ai cũng nghĩ đến nhưng nó thường không chuyển thành hành động. Nó được coi là một cái gì đó chung chung đến nỗi nó bị bỏ qua trong quá trình phát triển nghề nghiệp.

          Hãy chia nhỏ mục tiêu này thành hai phần: tìm hiểu về bản thân và sau đó học những thứ khác. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng việc xác định phong cách học tập của bạn. Điều này sẽ hỗ trợ trong phần thứ hai của quy trình.

          Sau đó, hãy thực hiện các bước để cải thiện các kỹ năng hiện có của bạn và học những kỹ năng mới. Đăng ký các khóa học, học hỏi từ đồng nghiệp của bạn, nhận phản hồi để tìm hiểu thêm về hiệu suất của bạn và quan trọng nhất, đừng ngại yêu cầu trợ giúp trong việc học những điều mới.

KẾT LUẬN

          Đặt mục tiêu phát triển nghề nghiệp có vẻ như là một bước bổ sung. Đó là sự củng cố cho những gì bạn phải làm hoặc muốn làm. Tuy nhiên, việc xác định các mục tiêu này dưới dạng các mục tiêu là một cam kết cá nhân. Nó củng cố sức mạnh ý chí của bạn để biến mong muốn của bạn thành hiện thực.

          Các mục tiêu phát triển nghề nghiệp giúp bạn đạt được đích đến mà bạn có thể nghĩ rằng bạn không thể tiếp cận được. Nó chia nhỏ cuộc hành trình dài thành những cột mốc quan trọng thực tế và dễ đạt được.

          Hướng dẫn cùng với các ví dụ được đưa ra ở trên là bước khởi đầu hoàn hảo mà bạn cần để bắt đầu hành trình phát triển chuyên nghiệp của mình. Vì vậy, không lãng phí thời gian nữa, hãy bắt đầu lập kế hoạch cho con đường thành công của bạn bằng cách đưa ra các mục tiêu phát triển nghề nghiệp hiệu quả cho bản thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ