Cách để trở nên thông minh hơn

Thành công là học cách để trở nên thông minh, để làm việc thông minh. Từ đó giúp mang lại hiệu quả công việc tốt và cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng ta cùng điểm tên và tìm hiểu những cách để trở nên thông minh hơn nhé!

(1) Trở nên thông minh hơn qua việc đọc

Đọc mỗi ngày một ít để giúp cải thiện nhận thức. Khi có sự kích thích tinh thần từ việc đọc có thể giúp chúng ta cải thiện trí nhớ và kỹ năng tư duy, tăng sự linh hoạt của não.

• Bạn không cần đọc hết quyển sách trong một ngày, đọc liên tục trong 15 phút có thể đem đến lợi ích tinh thần cần thiết để trở nên thông minh hơn.

• Bạn có thể nghe sách nói-một cách tiện lợi để đọc mỗi ngày.

Đọc thêm thể loại sách hư cấu để phát triển trí tuệ cảm xúc. Từ đó giúp bạn hiểu về người khác, về khách hàng, đặt vào vị trí của họ. Từ đó mọi giao tiếp và công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn.

(2) Trở nên thông minh hơn qua việc sử dụng mạng

 Tận dụng thời gian truy cập Inteernet để học những điều mới mẻ. Mỗi khi bạn sử dụng mạng, thay vì kiểm tra các thông báo, hãy đọc bài viết về chủ đề mà bạn chưa hiểu rõ, hoặc hoặc chủ đề mà bạn chưa từng nghe.

Tham gia các khóa học trực tuyến để mở mang kiến thức. Bạn có thể tham gia nhiều khóa học trực tuyến miễn phí để tìm hiểu chủ đề nào đó. Hoăc giúp bạn có thêm đời sống tinh thần phong phú hoặc thu thập nhiều kiến thức cho công việc. Hãy lên mạng tìm các khóa học miễn phí, rồi tìm chủ đề mà bạn quan tâm và khám phá những điều mới mẻ.

Xem các phần thuyết trình TED trên mạng để học hỏi nhiều chủ đề từ các chuyên gia. Hãy xem phần thuyết trình về chủ đề mà bạn quan tâm hoặc chủ đề mới lạ.

(3) Chơi trò chơi và giải đố để thông minh hơn

  • Giải ô chữ để thử thách khả năng ghi nhớ và cải thiện trí nhớ. Việc hoàn thành ô chữ cũng làm giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng. 

Tải ứng dụng rèn luyện trí não để não được vận động. Nhiều ứng dụng rèn luyện trí não phổ biến như: CogniFit Brain Fitness, Brain Fitness Pro  …. Các trò chơi thử thách giúp cải thiện trí nhớ, kỹ năng giải quyết vấn đề và chức năng nhận thức. Giống như cơ thể của bạn, trí não phải được rèn luyện và liên tục vận động để duy trì trạng thái khỏe mạnh.

  • Xếp khối Rubik để giúp cải thiện khả năng tập trung và nhận thức. 
  • Chơi cờ vua để rèn tư duy chiến lược và tư duy phản biện. Cờ vua kích thích sự phát triển của các sợi nhánh, mở rộng phân nhánh của các tế bào thần kinh trong não có chức năng truyền thông tin giữa các tế bào, làm tăng tốc độ truyền thông trong não, giúp bạn suy nghĩ nhanh hơn và sáng suốt hơn.

(4) Tập thể dục để cải thiện chức năng não

Lên kế hoạch và thực hiện tập luyện thể dục sẽ mang lại kết quả nhiều hơn bạn nghĩ. Khi bạn vận động thể chất với sự tập luyện thường xuyên làm tăng lưu thông máu, lượng oxy và cải thiện chức năng não. Số lượng neuron khỏe mạnh nhiều thì bạn sẽ suy nghĩ càng nhanh và

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ