Đào tạo kỹ thuật số và học trực tuyến vào năm 2021

     Nhìn lại năm 2020 và nhìn về phía trước, một điều rất rõ ràng: Đại dịch COVID-19 đã thay đổi giáo dục và đào tạo mãi mãi. Sự gia tăng của việc học trực tuyến cho cả trẻ em và người lớn là rất lớn, với những người đang làm việc trong ngành IT đã có tốc độ phát triển kỷ lục để bắt kịp với nhu cầu nhanh chóng và quyết liệt, cùng với quy luật mới – và những thay đổi này không phải là không có những tranh cãi và phản đối. Bất bình đẳng xã hội, đặc biệt liên quan đến khả năng tiếp cận công nghệ, đã được giải tỏa. Hiện nay, việc người học và người lao động không có quyền truy cập, hoặc chỉ có quyền truy cập hạn chế, với tốc độ internet nhanh, máy tính bảng và điện thoại thông minh có nguy cơ bị lạc hậu, vì điện thoại và máy tính bảng không thể học và phát triển kỹ năng của họ với tốc độ như mong muốn.

Nhưng trong khi một số điều đã hoàn toàn thay đổi bởi các sự kiện năm 2020, các nguyên tắc cơ bản khác của đào tạo và giáo dục vẫn như cũ:

  1. Nội dung vẫn là điều quan trọng nhất

     Đào tạo và Học trực tuyến luôn chủ yếu dựa vào nội dung chất lượng cao để đảm bảo rằng người học luôn gắn bó. Chất lượng của nội dung đào tạo có thể còn quan trọng hơn bây giờ, do có quá nhiều khóa học trực tuyến và sự cạnh tranh của nhiều thương hiệu đang ở mức cao nhất mọi thời đại.

     Do đó, nội dung eLearning nên đa dạng và đa ngành nhất có thể để tạo chỗ cho các sở thích học tập khác nhau. Video theo yêu cầu và nội dung bằng văn bản sẽ đóng vai trò của mình trong việc đảm bảo rằng nội dung vừa hiệu quả trong việc truyền tải thông tin vừa mang tính giải trí để tiêu dùng.

  • Sự trỗi dậy của các nền tảng kỹ thuật số

     Do đại dịch, đào tạo đang chuyển sang trực tuyến. Có nhiều nền tảng tổng hợp cho các khóa học trực tuyến, nhưng thông thường, chúng không cấp cho người huấn luyện quyền kiểm soát thương hiệu hoặc giá cả của họ. Họ phải từ bỏ một phần doanh số và không có quyền truy cập vào thông tin sinh viên. Do đó, nhiều chuyên gia đào tạo đang tìm cách tạo ra các giải pháp mà họ có thể xây dựng trên trang web của riêng mình. Các chuyên gia đào tạo đi trước đón đầu, tìm ra những khoảng trống sinh lợi trên thị trường, là những người đang tận dụng công nghệ tiên tiến để khởi chạy các ứng dụng điện thoại di động và máy tính bảng về ứng dụng eLearning của riêng họ.

  • Tính di động

     Với sự gia tăng tính di động, nhu cầu học tập & đào tạo đang ngày càng tăng nhanh. Cung cấp ứng dụng eLearning có nghĩa là mọi người có thể học ngoại tuyến

– ví dụ: khi không có tín hiệu trên tàu điện ngầm, Người học đã quen với các ứng dụng giải trí như Netflix và Spotify tận hưởng trải nghiệm trực quan dễ dàng của ứng dụng phát trực tuyến. Và, trong thời đại của truyền thông xã hội, việc kết hợp sự tham gia của cộng đồng vào trải nghiệm ứng dụng sẽ nâng cao trải nghiệm đào tạo tương tác hơn nữa. Thông báo đẩy là một cách thuận tiện và mạnh mẽ để thu hút sự chú ý cho việc học từ xa khi một lớp học đang bắt đầu trong thế giới trực tuyến hỗn loạn. Làn sóng mới của các ứng dụng eLearning của nhiều thương hiệu đang đạt được tất cả những mục tiêu này.

  • Sự trỗi dậy của nội dung âm thanh và video

     Xu hướng gia tăng của podcast và nội dung âm thanh khác như một định dạng đào tạo được ưa thích hơn video. Mọi người ngày càng chọn việc học khi đang di chuyển, trong khi tập thể dục hàng ngày hoặc lúc ở trên xe hơi, và mọi người đã quen thuộc với định dạng podcast hiện đã được các tổ chức áp dụng rộng rãi. Một công ty dạy các chương trình đào tạo bậc đại học về kinh doanh, đã xây dựng một ứng dụng eLearning để cung cấp nội dung video, âm thanh và văn bản ở một nơi. Ứng dụng đã cho phép sinh viên sử dụng các khóa học ở định dạng video hoặc âm thanh, giống như họ sẽ nghe một podcast. Cách làm này đã được chứng minh là hiệu quả.

  • Chào đón tất cả các năng lực kỹ thuật

     Luôn luôn là một thách thức để thu hút khán giả – những người có kỹ năng công nghệ hạn chế, nhưng đại dịch buộc toàn bộ các ngành công nghiệp trực tuyến, nhiều người trong số họ có ít hoặc không có kinh nghiệm trong đào tạo trực tuyến. Nhiều vấn đề có thể dễ dàng khắc phục nếu tổ chức có thể kết hợp nền tảng đào tạo, phỏng vấn truyền thống với năng lực kỹ thuật.

     Do đó, đào tạo trực tuyến cần phải thích ứng để phục vụ cho tất cả các khả năng kỹ thuật, bao gồm bằng cách cung cấp công nghệ trực quan và liền mạch để mang lại trải nghiệm người dùng dễ dàng nhất có thể. Một nhà cung cấp dịch vụ đào tạo đã thành công trong việc chuyển chương trình đào tạo hoàn toàn trực tuyến, đào tạo các nhân viên xã hội làm việc trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em tại một số chính quyền địa phương ở Vương quốc Anh. Công ty sử dụng đào tạo truyền thống trên nền tảng hội nghị truyền hình, cùng với một ứng dụng để người học sử dụng như một người bạn đồng hành kỹ thuật số để hỗ trợ đào tạo trực tiếp với các cuộc phỏng vấn video và tài liệu kỹ thuật số.

  • Kết nối và cộng đồng

     Cộng đồng cũng là chìa khóa để học tập hiệu quả. Trong những thời điểm cô lập như vậy, học viên muốn trở thành một phần của cộng đồng học tập và trò chuyện hơn bao giờ hết, vì vậy điều quan trọng là phải cung cấp cho họ cơ hội phong phú để xây dựng mối quan hệ với những người học khác, cũng như với giảng viên và tạo không gian để đối thoại và tranh luận có thể làm sâu sắc thêm sự tương tác với chủ đề. Các ứng dụng eLearning chuyên dụng sẽ tạo không gian riêng tư cho các cộng đồng đặc biệt này phát triển.

     Chuyển đổi nhanh chóng sang đào tạo trực tuyến và eLearning trong bối cảnh cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu là ngọn lửa truyền lửa cho các nhà đào tạo và nhà cung cấp phần mềm đào tạo, những người đã phải thích nghi hoặc bỏ mạng khi đối mặt với nhu cầu toàn cầu gia tăng đối với dịch vụ của họ.

     Mặc dù điều này đã gây căng thẳng cho nhiều người và vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục, nhưng sự thay đổi trực tuyến tăng tốc ngoài kế hoạch này chắc chắn đã (và sẽ tiếp tục) là chất xúc tác cho những đổi mới và đột phá đáng kể, sẽ định vị các ngành đào tạo kỹ thuật số và eLearning đi đầu trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ.

     Những năm tới chắc chắn sẽ chứng kiến những bước tiến nhảy vọt hơn nữa và những phát triển mới thú vị, và các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo hiện có thể đảm bảo rằng việc học tập có thể phát triển mạnh trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ