Điều gì phải làm tiếp theo khi năm 2020 đã thay thế phương thức học tập trực tiếp từ nơi làm việc

     Khi có thông tin cho rằng vắc xin COVID-19 có thể trong tầm tay, nhiều chuyên gia trên khắp thế giới đã thở phào nhẹ nhõm và bắt đầu đếm từng ngày cho đến khi cuộc sống công việc của họ có thể trở lại bình thường. Tuy nhiên, trong khi hy vọng chúng ta sẽ sớm có tùy chọn quay lại văn phòng, thì việc quay ngược đồng hồ về tác động của năm nay đối với công việc cũng không phải là một điều gì đó tồi tệ.

     Mặc dù công việc từ xa mang lại những thách thức mới cho các chuyên gia đào tạo và phát triển (L&D), nó cũng mở ra một cơ hội để đổi mới, sáng tạo và hiểu sâu hơn về cách mọi người học tập. Nhiều phương pháp và thực hành tiêu chuẩn trong hộp công cụ của các chuyên gia đào tạo đã không còn sử dụng được trong năm 2021, tạo cơ hội cho các chuyên gia suy nghĩ lại về toàn bộ quá trình và tạo ra những trải nghiệm mới tận dụng tất cả những gì họ hiểu về học tập và gắn kết trong công việc.

Dưới đây là một số cách định hình L&D năm 2020 và những gì các chuyên gia đào tạo muốn thấy trong tương lai về việc phát triển đào tạo tại nơi làm việc:

1. Học tập là ưu tiên cao hơn bao giờ hết

     Sự chuyển dịch toàn cầu sang làm việc từ xa (và học tập từ xa, mua sắm, giao lưu và hơn thế nữa) đã thúc đẩy việc áp dụng công nghệ với tốc độ chóng mặt. Khảo sát toàn cầu của McKinsey báo cáo rằng các tổ chức đã trải qua quá trình phát triển công nghệ đáng giá vài năm chỉ trong vài tháng. Với sự thay đổi nhanh chóng này, gần như bất kỳ tổ chức nào cũng thấy khó theo kịp.

     Ngay cả khi bắt đầu đại dịch, trước khi nhiều người bắt đầu làm việc tại nhà, McKinsey đã báo cáo rằng gần 9/10 nhà lãnh đạo đã xác định được khoảng cách kỹ năng hoặc khoảng cách kỹ năng dự kiến ​​trong tổ chức của họ. Giờ đây, các chuyên gia đã phải học phần mềm mới, kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian cho các quy trình làm việc từ xa, cũng như các chiến lược để giao tiếp hiệu quả (cả bên ngoài và bên trong) trong môi trường trực tuyến.

     Thách thức này đã khiến nhiều chuyên gia đánh giá cao việc đào tạo quan trọng hơn bao giờ hết. Trong số những người trả lời Kahoot gần đây! khảo sát các chuyên gia từ xa, gần một nửa cho rằng học tập và phát triển trở nên quan trọng hơn đối với thành công của họ trong công việc kể từ khi họ bắt đầu làm việc từ xa. Ở cấp độ vĩ mô, nghiên cứu của McKinsey khẳng định xu hướng này, vì khả năng lấp đầy những khoảng trống về kỹ năng công nghệ đã được coi là yếu tố then chốt trong thành công của các tổ chức trong thời kỳ đại dịch.

2. Nhu cầu càng lớn, nhưng đối với nhiều người, thì không

     Trong khi nhiều chuyên gia cảm thấy họ cần được đào tạo tại nơi làm việc hơn bao giờ hết, thì gần một nửa Kahoot! Những người trả lời khảo sát không cảm thấy rằng tổ chức của họ đã tăng cường và mang lại quá trình học tập và phát triển tốt hơn vào năm 2020. Gần 1/5 báo cáo rằng việc học tập tại nơi làm việc trở nên tồi tệ hơn hoặc ngừng hoàn toàn do nhiều sự kiện đào tạo trực tiếp bị hoãn hoặc hủy bỏ.

     Mặt khác, 1/4 số người trả lời khảo sát báo cáo rằng tổ chức của họ đã cải thiện việc cung cấp đào tạo kể từ đầu đại dịch, cho thấy rằng học tập trực tuyến thậm chí có thể hấp dẫn và hiệu quả hơn đào tạo trực tiếp – khi được thực hiện đúng cách.

3. Trực tiếp hay Ảo? Các chuyên gia nói: Cả hai

     Không còn nghi ngờ gì nữa, đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh xu hướng học tập trực tuyến, với gần như tất cả những người được hỏi (gần 9 trên 10) tham gia Kahoot! khảo sát cho biết họ tin rằng đào tạo trực tuyến sẽ tiếp tục là một phần trong chương trình học tập và phát triển của tổ chức họ. Hơn 40% cho biết họ muốn được đào tạo trực tuyến trong tương lai, ngay cả khi họ có thể quay lại văn phòng.

     Với việc chuyển sang làm việc tại nhà khiến việc đào tạo trực tuyến trở thành một điều cần thiết, nhiều chuyên gia đã phát hiện ra rằng đào tạo trực tuyến – đặc biệt là học tập theo nhịp độ tự động tiện lợi – phù hợp nhất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn thấy giá trị của việc học hỏi mặt đối mặt với đồng nghiệp của họ. Do đó, học tập kết hợp, kết hợp trải nghiệm trực tuyến và dựa trên địa điểm, vẫn là một cách phổ biến để được đào tạo.

4. Tinh thần đồng đội mạnh mẽ trong các đội phân tán khi làm việc trực tuyến là có khả năng xảy ra

     Khi cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới về làm việc tại nhà bắt đầu, nhiều chuyên gia và nhà lãnh đạo đã tự hỏi làm cách nào để duy trì tinh thần đồng đội trong khi nhân viên không thể ở bên nhau. Bây giờ, với nhiều tháng làm việc từ xa để suy ngẫm, kết quả có vẻ khác nhau. Trong khi hầu hết những người trả lời Kahoot! khảo sát báo cáo rằng : họ ít nhất đang đối phó với việc làm việc từ xa, gần 2/3 cho biết họ cảm thấy tổ chức của mình hiện có tinh thần đồng đội thấp hơn và gần 3/10 cảm thấy ít gắn bó hơn.

     Mặt khác, gần 25% cho biết họ cảm thấy gắn bó hơn khi làm việc từ xa và hơn một phần ba báo cáo rằng tinh thần đồng đội vẫn mạnh mẽ như trước đây. Những con số này cho thấy rằng với chiến lược và sự hỗ trợ phù hợp, các tổ chức có thể thúc đẩy sự kết nối và gắn bó giữa các nhóm phân tán nhiều nhất có thể với các nhân viên cùng làm việc trong một văn phòng.

     Ngay cả khi mọi người quay trở lại văn phòng, mọi người có thể vẫn sẽ có một lực lượng lao động từ xa lớn hơn nhiều so với trước COVID-19 và các hệ thống kỹ thuật số đã kết nối tập thể nhân viên và với khách hàng. Học cách điều chỉnh chiến lược tương tác cho nhân viên từ xa và cân bằng giữa các dịch vụ trực tiếp và trực tuyến sẽ là điều cần thiết cho các tổ chức đang tìm cách tối ưu hóa khả năng phục hồi kinh tế.

5. Văn hóa học hỏi là chìa khóa để gắn kết

     Hầu hết các nhà lãnh đạo hiểu rằng sự tham gia của nhân viên trong đào tạo là quan trọng. Trong số các chuyên gia L&D trên toàn cầu, tăng cường sự tham gia của người học là một trong những ưu tiên hàng đầu của họ, theo “Báo cáo học tập tại nơi làm việc” năm 2020 của LinkedIn. Tuy nhiên, cách tốt nhất để đạt được sự tương tác này có thể khó nắm bắt và những nỗ lực có thể thành công hoặc bỏ lỡ. Một yếu tố rõ ràng thúc đẩy sự tương tác là văn hóa học tập của tổ chức mạnh mẽ. Hơn một nửa số người trả lời Kahoot! khảo sát cho biết họ cảm thấy gắn bó hơn trong công việc khi tổ chức của họ có văn hóa học tập mạnh mẽ.

     Vào thời điểm mà các tổ chức trên toàn thế giới đang gặp nhiều thách thức chỉ để duy trì mức độ tham gia trước đại dịch và nhiều nhân viên có kế hoạch tiếp tục làm việc tại nhà trong thời gian dài, việc xây dựng văn hóa học hỏi phải là ưu tiên hàng đầu cho sự sẵn sàng cho tương lai của bất kỳ tổ chức nào. chiến lược.

     Sau năm 2020, việc học tập tại nơi làm việc có thể sẽ không bao giờ giống nhau. Nhưng đối với tất cả những cách mà năm nay đã thách thức các chuyên gia, giờ đây các chuyên gia có nhiều hiểu biết và công cụ hơn bao giờ hết để biến việc học & việc đào tạo trở nên tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ