Dự đoán về lực lượng lao động năm 2021

     Các nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi, những người liên tục nhìn về phía trước để dự đoán nơi mà công ty của họ có thể phải thay đổi để duy trì thành công, đã sử dụng bước ngoặt của một thập kỷ để ban hành sự thay đổi – nhưng năm 2020 là một năm thay đổi chưa từng có. Từ dịch vụ cá nhân đến công nghệ cao, mọi ngành đều bị ảnh hưởng bởi một đại dịch toàn cầu, sau một số thời gian tạm dừng ban đầu, trong nhiều trường hợp đã đẩy nhanh cách chúng ta kinh doanh. Người ta thậm chí có thể nói rằng chúng ta đang thực sự sống trong “tương lai của công việc”.

     Bản chất đã thay đổi – nhưng tầm quan trọng nhất quán – của cân bằng công việc / cuộc sống

     Cuộc sống công việc đã thay đổi, nhưng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống thì không. Làm việc từ xa, làm việc tại nhà, các cuộc họp trực tuyến và đào tạo trực tuyến đều trở nên phổ biến hơn vì cần thiết. Những thứ mà chúng ta cho là nên cho phép ngay từ đầu, hoặc ít nhất là thấy sắp xảy ra, đã dồn vào chúng ta. Các công ty không cho phép làm việc từ xa đột nhiên nhận ra rằng năng suất không bị giảm khi mọi người làm việc ở nhà, nhưng các nhân viên cũng nhận ra rằng việc rời khỏi công việc sẽ khó hơn khi bạn làm việc đó ngoài phòng ăn của mình. Trong một môi trường hoàn toàn xa xôi, nhu cầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

     Mặc dù có nhiều người đã làm việc từ xa trong nhiều năm, nhưng toàn bộ tổ chức buộc phải thực hiện chuyển đổi, nhanh chóng thu hút lực lượng lao động của họ thông qua một mô hình hoàn toàn mới. Vào năm 2021, các công ty sẽ phải quyết định xem họ muốn nắm giữ bao nhiêu mô hình làm việc từ xa và quan trọng hơn là ban hành những cách thức mới để cung cấp cho nhân viên cơ hội đạt được cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

1. Sự hợp tác của con người và công nghệ

     “Con người cộng với công nghệ” đã thay đổi, nhưng con người và công nghệ thì không. Trí tuệ nhân tạo (AI), máy móc và robot đã tràn ngập trong công ty hiện đại và trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của nhiều giải pháp kết hợp trong giáo dục, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và sản xuất. Sự kết hợp giữa con người và công nghệ giữ một vị trí mới trong nền kinh tế toàn cầu sẽ không phai nhạt. Số lượng chuyển đổi kỹ thuật số đã xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn vào năm 2020 là chưa từng thấy, nhưng khía cạnh lao động của con người vẫn còn.

     Công nghệ đã thay thế con người trong một số trường hợp? Chắc chắn – nhưng liệu công nghệ có thể tiếp cận những thứ độc nhất của con người không? Không, nó không thể. “Yếu tố con người” đã được chứng minh giá trị của nó trong năm nay, và sự hợp tác giữa công nghệ và con người có giá trị hơn nhiều so với việc thay thế nhau. Trong năm tới, các công ty sẽ cần tận dụng thế mạnh của cả hai, kết hợp chúng theo những cách mà chúng ta chưa khám phá ra.

2. Những cách mới để tạo ấn tượng đầu tiên

     Nụ cười và cái bắt tay có thể không còn, nhưng ấn tượng ban đầu vẫn quan trọng. Ở một nơi nào đó trên đường đi, ai đó trong cuộc đời bạn – dù là cha mẹ, cố vấn học đường, giáo sư, người cố vấn hay sếp – có thể đã nói với bạn rằng ấn tượng đầu tiên là tất cả. “Hãy bắt tay chắc chắn, nhìn thẳng vào mắt họ và mỉm cười,” người đó có thể nói.

     Tuy nhiên, bạn sẽ làm gì khi không thể chạm vào người mà bạn đang gây ấn tượng và họ không thể nhìn thấy nụ cười của bạn? Công việc của bạn phải nói cho chính nó. Nhiều người dựa vào tính cách và sức hút để đưa họ đi phỏng vấn xin việc, đánh giá hàng năm, sáp nhập, vị trí mới hoặc bất kỳ ấn tượng đầu tiên nào khác đã gặp khó khăn trong năm nay. Những người chưa đầu tư vào hồ sơ trực tuyến, danh mục công việc, kho lưu trữ mã, đăng ký hàng tuần được ghi lại hoặc báo cáo trạng thái hàng tháng dựa trên theo dõi, hoặc thống kê thấy khó khăn hơn khi giới thiệu bản thân với người khác và chứng minh giá trị của họ theo những cách có ý nghĩa. Trong năm mới này, các nhà lãnh đạo phải tìm kiếm những cách thức kỹ thuật số mới để thu hút nhân viên và đồng nghiệp mà họ gặp gỡ lần đầu tiên, có cơ hội hiểu họ là ai và họ đã đạt được những gì.

3. Khoảng cách Nhân viên / Nhân viên

     Kỳ vọng của nhà tuyển dụng cũng đã thay đổi, nhưng cơ chế để đáp ứng những kỳ vọng đó thì không. Đã có khoảng cách về kỹ năng ngày càng lớn giữa kỳ vọng của nhà tuyển dụng và số lượng cá nhân đủ điều kiện đáp ứng chúng. Trình độ học vấn, kinh nghiệm, chứng chỉ, thái độ và năng khiếu của những người tìm việc và thăng tiến hiếm khi phù hợp với các tiêu chuẩn đặt ra bởi các tin tuyển dụng nội bộ và bên ngoài.

     Vào năm 2020, sự gia tăng của công việc từ xa, số lượng lớn của chuyển đổi kỹ thuật số và nhận thức của người sử dụng lao động cho rằng dân số tìm việc làm ngoài công việc bùng nổ khiến kỳ vọng của nhà tuyển dụng tăng vọt. Các tổ chức giờ đây mong đợi rằng, tùy theo hoàn cảnh, ứng viên hoàn hảo phải ở “ngoài kia” và trong nhiều trường hợp, họ sẵn sàng chờ đợi.

     Tư duy này khiến các nhà tuyển dụng nhìn qua ứng viên “đủ gần” mà họ có thể dễ dàng nâng cao kỹ năng và chấp nhận bằng lòng với các vị trí chưa được đáp ứng. Các ứng cử viên không thể vượt lên trên cơ hội, ngay cả khi họ có động lực cao, bởi vì các cơ chế họ sử dụng là không đủ. Lấy ví dụ về giáo dục đại học: Khi kỳ vọng của nhà tuyển dụng tăng lên, hầu hết các trường đại học đang phải vật lộn với việc chuyển sang các nền tảng trực tuyến và giảm số lượng học viên học trực tiếp trong lớp học. Vì lợi ích của công việc trong tương lai, chúng ta phải thành lập công ty và giáo dục quan hệ đối tác để thu hẹp khoảng cách ngày càng gia tăng này.

4. Nhìn về phía trước

     Vào năm 2021, sau khi tạm dừng, khởi đầu sai lầm, tăng và lùi vào năm 2020, chúng ta sẽ cần chuyển từ “sống qua từng ngày” sang “sống chung”. Bạn có thể thấy nó đã xảy ra ở một số tổ chức và cơ sở có tư duy tương lai. “Phương pháp bình thường mới” kết hợp các phương pháp luận cũ và tương lai của công việc, chỉ lấy những điều tốt đẹp từ mỗi phương pháp và biến “những việc chúng ta cần làm” thành “những việc chúng ta phải làm”.

     Làm việc vui vẻ hòa nhập với cuộc sống, con người được tăng cường với công nghệ, những ấn tượng đầu tiên về kỹ thuật số hình thành mối liên hệ thực sự và quan hệ đối tác thu hẹp khoảng cách kỹ năng là tất cả những điều cần thiết nếu chúng ta muốn tồn tại và phát triển trong năm mới này. Năm 2020 là một năm của những thay đổi lớn, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần: Còn nhiều hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ