Hành trình phát triển các kỹ năng quyền lực thông qua đào tạo thường xuyên

Trong bối cảnh nơi làm việc đang có sự thay đổi nhanh chóng, khái niệm đào tạo thường xuyên đã vượt qua ranh giới truyền thống. Nó không chỉ trở thành một phương tiện để nâng cao trình độ học vấn mà còn là một chiến lược quan trọng để học tập suốt đời và phát triển nghề nghiệp. Sự thay đổi mô hình này nhấn mạnh tầm quan trọng và giá trị ngày càng tăng của “kỹ năng quyền lực”. Những kỹ năng này, thường được gọi là kỹ năng mềm, bao gồm nhiều năng lực, từ tư duy phê phán và trí tuệ cảm xúc đến giao tiếp và lãnh đạo. Thuật ngữ kỹ năng quyền lực định nghĩa lại những kỹ năng này một cách khéo léo, nhấn mạnh tác động của chúng đến hiệu suất cá nhân, sự thăng tiến nghề nghiệp và thành công của tổ chức.

Sự gia tăng của kỹ năng nghề nghiệp

Tiến bộ nhanh chóng của công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số tại nơi làm việc đã làm thay đổi đáng kể vai trò và yêu cầu công việc. Trong khi các kỹ năng kỹ thuật vẫn không thể thiếu, khả năng điều hướng các động lực giữa các cá nhân, suy nghĩ chín chắn khi đối mặt với thách thức, lãnh đạo bằng sự đồng cảm và hiểu biết sâu sắc ngày càng trở nên quan trọng. Các kỹ năng mạnh mẽ như thích ứng, hợp tác và giải quyết vấn đề đang được các nhà tuyển dụng tìm kiếm trong lực lượng lao động của họ. Những kỹ năng này cho phép các cá nhân tận dụng chuyên môn kỹ thuật hiệu quả hơn, thúc đẩy sự đổi mới, thúc đẩy sự thay đổi và đóng góp vào văn hóa tổ chức tích cực.

Tại sao kỹ năng quyền lực là thuật ngữ được ưa thích

Thuật ngữ kỹ năng quyền lực phản ánh sự thừa nhận về ảnh hưởng đáng kể của những năng lực này đối với sự thành công của một chuyên gia và hiệu quả hoạt động của một tổ chức. Không giống như thuật ngữ kỹ năng mềm khi ám chỉ những kỹ năng này ít quan trọng hơn các kỹ năng kỹ thuật “cứng”, kỹ năng quyền lực truyền tải sức mạnh, sự cần thiết và giá trị mà chúng mang lại. Nó thừa nhận rằng những kỹ năng này không chỉ đơn thuần bổ sung mà trở thành trung tâm để đạt được đánh giá xuất sắc trong bất kỳ vai trò và ngành nghề nào. Việc đổi tên này là một phần trong kế hoạch nâng cao vị thế của các kỹ năng nhận thức và giao tiếp tại nơi làm việc, nêu bật vai trò của chúng trong việc trao quyền cho các cá nhân và nhóm để phát huy hết tiềm năng của họ.

Có được các kỹ năng quyền lực nhờ nỗ lực suốt đời

Hành trình tiếp thu và hoàn thiện các kỹ năng quyền lực cần sự nỗ lực suốt đời, đòi hỏi tư duy không ngừng và hoàn thiện bản thân. Không giống như các kỹ năng kỹ thuật có thể được định lượng và giảng dạy thông qua các chương trình đào tạo cụ thể, các kỹ năng quyền lực được phát triển thông qua kinh nghiệm, sự phản ánh, phản hồi và nỗ lực có ý thức để áp dụng kiến thức vào trong tình huống thực tế. Quá trình này được lặp đi lặp lại liên tục. Với mỗi trải nghiệm mới sẽ mang lại cơ hội mới cho tăng trưởng và phát triển.

Đào tạo thường xuyên đóng vai trò quan trọng trong hành trình này. Thông qua các khóa học chính thức, hội thảo, chuyên đề và thậm chí trên nền tảng trực tuyến, các cá nhân có thể hiểu rõ hơn về những nghiên cứu mới nhất và những phương pháp hay nhất liên quan đến kỹ năng quyền lực. Những trải nghiệm này cung cấp một môi trường có cấu trúc để học tập và thực hành các kỹ năng mới, nhận phản hồi và phản ánh về sự phát triển cá nhân. Hơn nữa, đào tạo thường xuyên cũng mang đến cơ hội kết nối với các đồng nghiệp và cố vấn, thúc đẩy mạng lưới hỗ trợ và công tác để nâng cao quá trình học tập.

Tương lai của phát triển chuyên môn

Khi tầm quan trọng của kỹ năng quyền lực tiếp tục tăng lên, các tổ chức và cơ sở giáo dục kết hợp những năng lực này vào các chương trình đào tạo và phát triển của mình. Sự tích hợp này báo hiệu sự thay đổi hướng tới cách tiếp cận toàn diện hơn để phát triển nghề nghiệp, nhận ra sự phức tạp của nơi làm việc hiện đại và các kỹ năng cần thiết để điều hướng thành công.

Việc đầu tư vào các kỹ năng quyền lực và cam kết đào tạo thường xuyên phản ánh sự quan tâm hiểu biết rộng hơn về những điều cần thiết để phát triển trong môi trường làm việc luôn thay đổi và nhịp độ nhanh ngày nay. Nếu xem việc tiếp thu các kỹ năng quyền lực là điều cần làm suốt đời, các cá nhân không chỉ chuẩn bị cho công việc ngày nay mà còn cho những thách thức và cơ hội tương lai. Khi chúng ta tiến về phía trước, khả năng liên tục học hỏi, thích ứng và phát triển sẽ giúp phân biệt những người dẫn đầu và thành công với những người vẫn còn trì trệ. Trong bối cảnh này, đào tạo thường xuyên không chỉ là đầu tư vào sự nghiệp mà còn là khía cạnh cơ bản của sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp trong thế kỷ 21.

Chương trình đào tạo thường xuyên của Đại học Lewis là minh chứng cho sự cống hiến của các tổ chức giáo dục trong việc hỗ trợ các chuyên gia trong hành trình nâng cao kỹ năng và thăng tiến nghề nghiệp. Dù mục tiêu của bạn là chuyên môn hóa, thăng tiến trong sự nghiệp hay duy trì hoạt động trong lĩnh vực hiện tại, những chương trình đào tạo này sẽ mang lại con đường dẫn đến thành công.

Dịch từ Empowering Success: The Lifelong Journey of Acquiring Power Skills Through Continuing Education

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ