Những Điều Cần Biết Cho Nhà Lãnh Đạo Trong Thời Kỳ Kỷ Nguyên Số

Kỷ nguyên số dẫn tới sự thay đổi những kỳ vọng của khách hàng điều này tác động lên các doanh nghiệp, tổ chức cũng phải thay đổi theo.

1. Kỹ nguyên số – Cơ hội và thách thức

Xây dựng kỹ năng cho các nhà lãnh đạo, quản lý là rất quan trọng trong thời đại hiện nay. Vì nhờ nó các nhà lãnh đạo có thể giúp doanh nghiệp giữ vững vị thế. Tuy nhiên, ngày nay cũng đòi hỏi những năng lực mới để đảm bảo cho sự phát triển.

Các công nghệ đột phá mang lại nhiều cơ hội và thách thức mới cho các nhà lãnh đạo như:

  • Có thể áp dụng những công cụ truyền thông để thúc đẩy sự hợp tác giữa các bộ phận với nhau.
  • Những nhân viên thế hệ genZ am hiểu về công nghệ ảnh hưởng tới tổ chức.
  • Sự thích ứng cùng với nền kinh tế số.
  • Xây dựng môi trường văn hóa làm việc không có hành vi phân biệt đối xử giữa các nhân viên.
  • Làm sao để tạo ra các nhóm chức năng chéo duy trì thức đẩy sự đổi mới trong doanh nghiệp.

2. Ba khía cạnh cần có của nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên số

Sự tác động của kỷ nguyên số lên doanh nghiệp, tổ chức là rất sâu sắc. Các nhà lãnh đạo phải hiểu biết về công nghệ, có khả năng bắt kịp xu hướng mới. Hiểu rõ những thay đổi liên quan về công nghệ và những tác động đó lên chiến lược tổ chức. Chủ động phát hiện, đánh giá sớm các công nghệ mới nổi và tác động tiềm tàng của chúng.

Mặt khác, các nhà lãnh đạo cũng phải nâng cao kỹ năng, chuẩn bị sẵn sàng những chiến lược đối phó và thích ứng phù hợp. Vậy nên, việc học tập kiến thức, kỹ năng mới là vô cùng cần thiết, nó sẽ góp phần thay đổi trong việc điều hành và phát triển tổ chức.

Xây dựng các nhóm chức năng chéo cho phép chúng ta giao tiếp, đưa ra các quyết định nhanh chính xác hơn. Các bộ phận có thể làm việc, trao đổi, tương tác với nhau tạo ra hiệu xuất công việc tốt. Nhìn chung, sự tồn tại và phát triển của một công ty thường liên quan tới những công nghệ và giải pháp mang tính đột phá.

3. Một số tư duy cần thiết cho nhà lãnh đạo ngày nay

Dưới đây là một số tư duy tạo thành tư duy mới trong thời đại kỹ thật số:

  • Tư duy của nhà sản xuất: Kiểu tư duy này tập trung vào sự hiểu biết kỹ thuật số, thực thi và kết quả. Phân tích để giải quyết các thay đổi trong nhu cầu và tăng trải nghiệm của khách hàng.
  • Tư duy của nhà đầu tư: Tư duy này với mục tiêu là quan tâm tới sự tăng trưởng bền vững. Ngoài ra là nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên, cộng đồng nơi làm việc.
  • Tư duy kết nối: Việc làm chủ các mối quan hệ hợp tác là một loại phương thức mới thúc đẩy hiệu quả của tổ chức. Kết nối thường xuyên tập hợp các bên liên quan khác nhau để đạt được mục đích chung.
  • Tư duy thám hiểm: Những người thám hiểm rất tò mò và sáng tạo, họ hoạt động tốt trong những tình huống không rõ ràng. Họ tham gia vào thử nghiệm liên tục, luôn học hỏi, lắng nghe. Không ngại sự thất bại và luôn học hỏi về môi trường cạnh tranh xung quanh.

Nói tóm lại để có lợi thế cạnh tranh trong công cuộc kỹ thuật số thì các nhà lãnh đạo cần đặt trải nghiệm của con người, khách hàng, nhân viên là cốt lõi. Những hành vi mang tính định hướng giúp doanh nghiệp có thể phát triển và dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ