Một góc nhìn về đào tạo bán hàng từ khoa học đời sống _Suy ngẫm về năm 2020 & lập kế hoạch cho năm 2021

Vào năm 2020, ngành khoa học đời sống trở thành tâm điểm chú ý, với những ánh mắt đầy hy vọng trên toàn cầu đổ dồn vào các công ty dược phẩm đang gồng mình để chống lại virus COVID-19 tàn phá.

Thử thách bán hàng

     Năm nay, các chuyên gia kinh doanh ngành khoa học đời sống đã phải đối mặt với những thách thức to lớn. Với nhiều cơ sở y tế đóng cửa không cho khách đến thăm và các bác sĩ bận rộn khiến việc tham gia trở nên khó khăn hơn đáng kể, đại diện bán hàng khó hơn bao giờ hết để đảm bảo nhận thức của người kê đơn về các phương pháp điều trị bệnh và tình trạng đang gây ra cho hàng triệu người.

     Các chuyên gia đào tạo bán hàng lâm sàng đóng một vai trò quan trọng trong kỷ nguyên mới này. Khi chúng tôi nỗ lực trang bị cho đội bán hàng để đạt được mục tiêu của họ, sẽ có rất ít chỗ cho sai sót. Do các cơ hội để quảng bá sản phẩm và đào tạo các chuyên gia y tế hiện rất ít và xa nên các đại diện bán hàng về khoa học đời sống phải có đầy đủ kiến ​​thức và tự tin bất cứ khi nào có cơ hội.

Giải pháp đào tạo bán hàng

     Khi coronavirus lần đầu tiên được tổ chức tại Hoa Kỳ, điểm số của các bộ phận phát triển và đào tạo (L&D) về khoa học đời sống thương mại đang chuẩn bị cho các cuộc họp nhóm lớn, trực tiếp đã trở thành sự kiện quan trọng trong lịch của ngành. Những cuộc họp mặt này thường được công nhận là địa điểm lý tưởng cho các phiên họp trực tiếp của nhóm bán hàng. Một điều rõ ràng rằng chúng là không thể, các chuyên gia L&D ngay lập tức bắt đầu điều chỉnh chương trình của họ cho các định dạng trực tuyến. Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe và việc cung cấp thuốc hiện nay quan trọng hơn bao giờ hết, việc đào tạo hiệu quả là một điều cần thiết.

     Bước đầu tiên là làm việc với các chuyên gia kỹ thuật để xác định nền tảng tốt nhất cho việc phát triển hội thảo trực tuyến, lưu ý rằng các mô-đun đào tạo cần có, có thể truy cập được từ nhiều thiết bị khác nhau. Tiếp theo là xem xét cẩn thận tất cả các chương trình được thiết kế cho tương tác trực tiếp – bao gồm các cuộc thi, phòng đột phá và các bài thuyết trình phát sóng – và chuyển đổi thành nội dung trực tuyến mạnh mẽ.

     Sau khi thiết lập chức năng, các chuyên gia L&D hướng sự chú ý của họ đến những cá nhân sẵn sàng tương tác với chương trình (chuyên gia về chủ đề, quản lý bán hàng, người học, v.v.); những cá nhân này không chỉ cần sự quen thuộc về công nghệ mà còn cần sự tự tin để điều khiển nội dung một cách trôi chảy và thành thạo. Ngoài ra, với việc các thành viên trong nhóm không còn tụ tập mà thay vào đó là trải rộng khắp đất nước, lập trình trực tuyến phải hỗ trợ sự tham gia đồng thời giữa các múi giờ.

     Bằng cách thực hiện các thủ tục và chiến lược này, các chuyên gia đào tạo đã thành công trong việc trao quyền cho tổ chức của họ để đạt được kết quả đào tạo mong đợi trong bối cảnh không như ý muốn.

Nhìn về phía trước

     Với việc đại dịch chưa có dấu hiệu giảm bớt, các chuyên gia đào tạo đang chuẩn bị và trình bày các chiến dịch đào tạo và phát triển trong không gian trực tuyến từ đầu năm nay, một phương pháp có khả năng sẽ tiếp tục. Nhờ những phản hồi có giá trị từ ngành, chúng ta có thể xác định được những thách thức khi tất cả chúng ta làm việc để tự tin hơn trong việc định hình con đường đào tạo trực tuyến phía trước.

     Ví dụ, trong những ngày đầu của đại dịch, các nhà cung cấp băng thông rộng đã tranh giành để đáp ứng sự gia tăng đột ngột trong việc sử dụng internet gia đình, khiến những người tham gia đào tạo phải chiến đấu vì băng thông. May mắn thay, kết nối trực tuyến đã được cải thiện đáng kể.

     Hơn nữa, tạo điều kiện cho chương trình hội thảo thành công là một phần nghệ thuật và một phần khoa học. Cho dù tham gia vào quản lý luồng hội thảo, làm việc trong giới hạn của tường lửa hay các trục trặc kỹ thuật đang được giải quyết, đào tạo trực tuyến đòi hỏi một quá trình học hỏi liên tục.

     Tất cả chúng ta đều đã đọc những tiêu đề khích lệ về việc vắc xin COVID-19 sẽ sớm được phổ biến rộng rãi hơn. Tuy nhiên, một số thay đổi đã xảy ra do vi rút – bao gồm cả việc sử dụng các nền tảng trực tuyến cho các chương trình đào tạo. Mặc dù việc chuyển hướng sang đào tạo trực tuyến năm 2020 không được lên kế hoạch, nhưng cuối cùng nó cũng mang lại một số lợi ích.

     Thứ nhất, một chương trình giảng dạy trực tuyến có thể tiếp tục được phát triển. Trên thực tế, hiện nay chúng ta nên phát triển trung tâm đào tạo trực tuyến bao gồm các chức năng được hiển thị đầy đủ cho các nhân viên mới được tuyển dụng, để nhân rộng quá trình đào tạo trực tiếp mà các đồng nghiệp giàu kinh nghiệm hơn của họ đã nhận được.

     Các cuộc họp nhóm thường xuyên có thể diễn ra bằng cách sử dụng các nền tảng hội nghị truyền hình cho phép cộng tác, tình bạn thân thiết và lập trình duy trì đào tạo mà không cần sự di chuyển. Nói cách khác, các nền tảng trực tuyến đã nổi lên như một cách khả thi để cung cấp các khóa đào tạo quan trọng nhằm phủ nhận sự cần thiết phải kéo đại diện ra khỏi thị trường bán hàng của họ.

     Vào năm 2021 và hơn thế nữa, việc các thành viên trong nhóm bay đến một địa điểm trung tâm, ở khách sạn và tăng thêm một khoản chi phí liên quan đến việc tham gia các cuộc họp trực tiếp có thể là không cần thiết. Rốt cuộc, giờ đây, ngành đào tạo bán hàng lâm sàng đã chứng tỏ mình thành thạo trong việc đạt được mục tiêu của các phiên bản trực tiếp từ xa, các công ty khoa học đời sống có thực sự cần dành thời gian và tiền bạc cho các cuộc họp trực tiếp không?

     Một điều chắc chắn là: Các điều chỉnh được thực hiện trong Đấu trường đào tạo bán hàng lâm sàng điện tử trong năm qua đã mở rộng khả năng của ngành trong việc cung cấp các chương trình đào tạo nâng cao và trao quyền cho các chuyên gia bán hàng để vượt qua những thách thức và đạt được các mục tiêu quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ