Năm chủ đề đào tạo và phát triển cần thực hiện vào năm 2021

     Năm 2020 là một năm của những cuốn sách kỷ lục, và nó đã tác động đến các nhà lãnh đạo về đào tạo và phát triển (L&D) một cách có ý nghĩa nhưng đầy mệt mỏi. Sau khi COVID-19 đóng cửa nền kinh tế trên toàn thế giới, mọi nhà lãnh đạo về đào tạo đều là những người nổi tiếng nhất trong tổ chức.

     Tại sao? Bởi vì họ đã biết điều mà nhiều bên liên quan đã chống lại trong nhiều năm: Tương lai của học tập là về khám phá liên tục và học tập trải nghiệm tạo ra tác động thực sự đến hiệu suất. Đó là về việc học ở bất cứ đâu và là về sự phát triển cho tất cả mọi người, không chỉ là những người nhân viên mới.

     Nhiều tổ chức không được chuẩn bị cho năm 2020 và phải thay đổi nhanh chóng. Những người đã làm rất thành công, họ hiện đang tìm cách để thậm chí còn hiệu quả hơn vào năm 2021. Bất kể các nhà lãnh đạo học tập ngồi ở đâu trong quá trình chuẩn bị liên tục cho năm 2021, có một số chủ đề quan trọng đối với trải nghiệm học tập sẽ tác động đến thành công của các tổ chức trong năm nay:

1. An toàn tâm lý

     Sự an toàn về tâm lý tác động đến việc người học sẵn sàng áp dụng các kỹ năng mới trong một môi trường an toàn mà không phải lo sợ thường mắc sai lầm hoặc chấp nhận rủi ro. Môi trường an toàn về mặt tâm lý là môi trường mà mọi người có thể tự do đặt câu hỏi và bất đồng ý kiến ​​mà không cần phán xét và là nơi các đội học tập cùng nhau.

     Amy Edmonson, Giáo sư Lãnh đạo và Quản lý Novartis tại Trường Kinh doanh Harvard, đã phân loại tác động của an toàn tâm lý theo cách này:

     “Thường có sự im lặng tại nơi làm việc, nhưng khi cần thiết phải có tiếng nói”, điều này “cướp đi những khoảnh khắc học hỏi nhỏ của đồng nghiệp”.

     Các nhóm tốt hơn khi họ làm việc trong môi trường có thể nói chuyện và học hỏi từ những sai lầm.

     Môi trường học tập thường an toàn về mặt tâm lý cho nhân viên, vì khu vực học tập là nơi mọi người thường cảm thấy thoải mái nhất, sẵn sàng chấp nhận rủi ro và có động lực để làm tốt công việc.

     “Sự tò mò tạo cơ hội cho tiếng nói.”

     Nói cách khác, khi nhân viên trải qua sự an toàn về tâm lý, họ có nhiều khả năng thử các kỹ năng mới và nhận phản hồi tốt khi họ mắc lỗi. Họ cảm thấy thoải mái hơn khi thừa nhận cuộc đấu tranh của mình với đồng đội và lãnh đạo, và cởi mở hơn trong việc thảo luận và học hỏi. Sự cởi mở này tạo ra các nhóm có thành tích cao, trong khi sự thiếu an toàn về tâm lý sẽ gây ra lo lắng và cản trở khả năng thực hiện của người học.

2. Đào tạo lại nhân viên & Nâng cao kỹ năng công nghệ

     COVID-19 làm sáng tỏ tình trạng thiếu kỹ năng kỹ thuật số của nhiều tổ chức khi nhân viên phải chuyển sang làm việc trực tuyến và trở thành người sử dụng công nghệ tốt hơn. Rõ ràng là một số người gặp khó khăn trong việc theo kịp tốc độ kinh doanh vì kỹ năng công nghệ của họ không được cập nhật.

     Công việc đang biến đổi, và trong khi có nhiều người có kiến ​​thức tuyệt vời, nhiều người cũng cần chuẩn bị tốt hơn cho quá trình tự động hóa và số hóa công việc. Trong khi hầu hết nhân viên không cần phải lo sợ rằng robot đang làm mất công việc của họ, hầu hết các tổ chức lớn đang chi tiền để đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho nhân viên, bởi vì họ biết giá trị của việc giữ lại kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ.

     Một lĩnh vực quan trọng của nâng cao kỹ năng là các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, kỹ năng tham vấn, lãnh đạo, đồng cảm, khả năng thích ứng, giao tiếp, lắng nghe tích cực và trí tuệ cảm xúc. Mặc dù kỹ năng mềm là một phần của câu chuyện “khoảng cách kỹ năng sắp tới”, COVID-19 đã làm cho sự thiếu hụt của họ ngày càng rõ ràng hơn.

     Khi năm 2021 đến gần, chúng ta sẽ thấy nhiều nhà cung cấp cung cấp thực tế ảo (VR) và các dịch vụ khác giúp người học thực hành các kỹ năng mềm của họ. Mặc dù các nhà cung cấp này cung cấp một phương pháp tiếp cận tốn kém mà không cần chi thêm tiền, các tổ chức có thể sử dụng nghiên cứu điển hình, đóng vai ảo, điện thoại di động, trò chơi, trải nghiệm cộng tác và vi mô để đạt được các mục tiêu tương tự. Nếu các nhà lãnh đạo về đào tạo tập trung vào các chỉ số hiệu suất chính (KPI) và đánh giá sự thay đổi hành vi, thì bất kỳ cách tiếp cận nào trong số này đều là một lựa chọn xứng đáng.

3. Tư duy phát triển và tính linh hoạt

     Năm 2020 cho thấy tầm quan trọng L&D của việc di chuyển theo tốc độ của doanh nghiệp. Khi các nhà lãnh đạo học tập phản đối COVID-19, sau đó là bất ổn xã hội, cùng với các nhân viên đang cố gắng xoay sở làm việc tại nhà trong khi đưa trẻ đến trường trên Zoom và để thú cưng của họ tham gia các cuộc gọi, họ đã học được cách linh hoạt. Sự linh hoạt này phát triển thành sự hiểu biết về cách quản lý các nhóm và các bên liên quan trong môi trường mới.

     Bất kỳ ai còn lại theo cách của mình đều nhanh chóng không hài lòng. Là một ngành công nghiệp phải nhanh chóng thay đổi tư duy, chuyển động nhanh chóng và tin rằng chúng tôi có thể làm nên điều kỳ diệu. Những gì chúng ta học được là luôn có thể thay đổi, theo nhu cầu kinh doanh, nhanh hơn chúng ta nghĩ. Nó có thể không hoàn hảo, nhưng mọi người đã làm tốt nhất có thể.

     Năm 2021 sẽ là về việc sử dụng những gì chúng ta đã học được về khả năng nhanh chóng, linh hoạt và cởi mở và áp dụng khả năng đó để thử những điều mới. Chúng ta không còn sợ những gì mới, bởi vì mọi người biết rằng có thể phục hồi sau những sai lầm và thử nghiệm và sai sót là trọng tâm của việc học, bao gồm cả việc của chúng ta cũng cần phải thay đổi.

4. Thay đổi vô địch và chứng minh giá trị của nó bằng dữ liệu

     Các nhà lãnh đạo L&D luôn và sẽ luôn là những nhà vô địch về sự thay đổi. Trong khi thay đổi không làm họ sợ hãi, tuy nhiên, họ không phải lúc nào cũng tập trung vào việc chứng minh rằng thay đổi sẽ thành công. Vào năm 2020, nhiều nhà lãnh đạo về đào tạo nhận ra rằng họ có thể dự đoán tương lai của các tổ chức đào tạo của họ và thể hiện giá trị của họ bằng cách sử dụng dữ liệu và kể những câu chuyện dữ liệu tốt.

     Vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy nhiều tổ chức đào tạo tập trung vào phân tích dữ liệu như một phần của giai đoạn khám phá của họ với các bên liên quan. Quá trình này sẽ cho phép các nhà lãnh đạo L&D chứng minh rằng hiệu suất đã di chuyển tích cực. Thách thức sẽ là sự khác biệt giữa biết và biết cách truyền đạt. Các tổ chức đã sẵn sàng đang tập trung vào trang tổng quan dễ truy cập và nâng cao kỹ năng cho nhóm trong cách sử dụng dữ liệu, đây là một động lực quản lý thay đổi cho tất cả mọi người.

5. Đa dạng, Hòa nhập và Công bằng

     Bất ổn xã hội khiến nhiều tổ chức phải xem xét lâu dài về cam kết của họ đối với sự đa dạng, hòa nhập và bình đẳng vào năm ngoái. Vào năm 2021, các tổ chức lớn sẽ vượt ra ngoài nghi thức làm việc và sự đúng đắn về chính trị và sẽ có quan điểm về ý nghĩa của việc hoạt động trong khuôn khổ này. Nhiều công ty nghĩ rằng đào tạo nhận thức bao gồm các cơ sở của họ, nhưng nhận thức không đồng nghĩa với thay đổi hành vi hoặc tư duy. Năm nay, năm 2021, chúng ta sẽ thấy các tổ chức cam kết xác định lại giá trị của họ để bao gồm các tuyên bố cụ thể về sự đa dạng, hòa nhập và bình đẳng, và các nhà lãnh đạo L&D là một phần của cuộc trò chuyện, họ sẽ nói về việc giúp nhân viên thực hành các giá trị được tán thành.

     Các nhà lãnh đạo học hỏi tạo ra môi trường làm việc tích cực, nhận ra và chấp nhận sự khác biệt của mọi người. Chúng ta đánh giá cao giá trị mà sự khác biệt mang lại cho nơi làm việc. Khi các tổ chức đào tạo tập trung vào các chương trình, sẽ có một lăng kính chặt chẽ về việc củng cố sự khác biệt và cung cấp những hiểu biết sâu sắc về cách làm việc hiệu quả cùng nhau, tham gia vào các cuộc thảo luận và tương tác tôn trọng, đồng thời giảm khả năng vi phạm và phân biệt đối xử.

     Không có giải pháp duy nhất cho nhu cầu này và các chương trình đào tạo này sẽ không phải là những sáng kiến ​​chỉ làm một và làm. Để có được thành công thực sự có thể đo lường được, cần phải liên tục đào tạo. Nếu sự đa dạng, hòa nhập và bình đẳng không được quan tâm hàng đầu và xuyên suốt tất cả những gì chúng tôi cung cấp, thì thay đổi hành vi sẽ không bền vững. Nó phải trở thành một phần của văn hóa, được dệt thành các chương trình đào tạo.

     Bài học quan trọng nhất mà chúng ta rút ra vào năm 2020 là học hỏi, phát triển và hiệu suất là quan trọng đối với doanh nghiệp. Bởi vì chúng ta đã giao hàng vào năm ngoái, nên năm 2021 sẽ là bước chuyển mình đối với nghề nghiệp. Trong khi các nhà lãnh đạo về đào tạo luôn tin tưởng vào công việc mà nhóm của họ làm, các bên liên quan không phải lúc nào cũng thấy được giá trị. Khi COVID-19 tấn công, họ cần ai đó cung cấp tốc độ và hiệu quả – và họ đã làm được! Hãy duy trì đà phát triển vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ