Nâng cao kỹ năng và tái tạo kỹ năng thông qua học tập kinh nghiệm

     Bối cảnh đào tạo của các tổ chức hiện nay đã thay đổi bởi đại dịch Covid 19. Trong cộng đồng học tập và phát triển (L&D), luôn có động lực để tìm cách đổi mới việc cung cấp và thiết kế đào tạo để cho phép người học phát triển các kỹ năng cần thiết để thúc đẩy sự chuyển đổi và phát triển cho tổ chức của họ.

     Để tạo ra những khoảnh khắc hấp dẫn này, các nhà lãnh đạo L&D đang chuyển sang học tập trải nghiệm để tạo ra những trải nghiệm học tập tích cực, thực hành, tích hợp và đáng nhớ. Học tập trải nghiệm có thể giúp người học thành thạo các kỹ năng mới bằng cách hòa mình vào việc giải quyết vấn đề trong thế giới thực và áp dụng những hiểu biết mới vào công việc hàng ngày của tổ chức của họ.

     Có nhiều cách để tạo ra trải nghiệm học tập. Các thành phần quan trọng là yếu tố thực hành hoặc mô phỏng một vấn đề trong thế giới thực, ứng dụng kiến ​​thức hoặc kỹ năng để giải quyết vấn đề đó theo cá nhân hoặc theo nhóm và phản ánh kinh nghiệm.

     1. Học tập dựa trên tình huống

     Các video và khóa học vi mô có thể hiệu quả trong việc truyền đạt kiến ​​thức mà người học cần để giải quyết vấn đề. Hình thức học tập này chuyển thành học tập trải nghiệm khi nó mô phỏng thế giới thực, khi nó mang tính cộng tác và khi nó được kết hợp với sự phản ánh.

     Có một sự khác biệt lớn giữa khóa học quản lý thay đổi sử dụng một diễn giả duy nhất, định dạng “người nói chuyện” và khóa học quản lý thay đổi được quay như một bộ phim, với nhiều nhân vật phản ứng với những thay đổi ở nơi làm việc của họ theo những cách không mong muốn và một nhân vật chính của người quản lý. đang cố gắng lái con tàu. Định dạng dựa trên kịch bản này có thể cho thấy quản lý thay đổi thực sự trông như thế nào – đầy cảm xúc, sợ hãi, tức giận, cạnh tranh giữa các đồng nghiệp và sự bối rối.

     “Điều gì xảy ra nếu?” là chủ đề được thảo luận trong một nhóm lãnh đạo. Sự kết hợp giữa các phương pháp hay nhất và kể chuyện tạo ra trải nghiệm trí tuệ và cảm xúc mạnh mẽ, giúp việc học này trở nên có tác động và đáng nhớ.

     2. Mối liên hệ giữa lý thuyết & thực tế

     Việc học thực hành có thể diễn ra một cách nhanh chóng & hiệu quả bằng cách sử dụng các trò chơi và mô phỏng cho phép người học đưa ra quyết định và xem kết quả ngay lập tức. Mô phỏng có thể thách thức người học với các tình huống tốt nhất, tình huống phổ biến và tình huống xấu nhất, mang lại cho họ kinh nghiệm rộng rãi trong các tình huống kinh doanh khác nhau.

     Học tập cũng có thể mở rộng đến cách mà động lực của nhóm có thể thay đổi trong các tình huống khác nhau khi được thực hiện bởi các nhóm hiện có trong tổ chức. Mỗi khi nhóm nhìn thấy kết quả của các hành động của mình, sẽ có cơ hội để phản ánh giúp nhóm phát triển sự hiểu biết được chia sẻ.

     Các tổ chức sử dụng mô phỏng để giảng dạy các chủ đề đa dạng như dịch vụ khách hàng, chiến lược tiếp thị, sự đa dạng và hòa nhập cũng như lãnh đạo nhóm. Cuộc khảo sát gần đây của Brandon Hall Group “Chuyển sang thực tế mới của trải nghiệm COVID-19” cho thấy việc sử dụng trò chơi trực tuyến và mô phỏng như một “công cụ“ đi đến nơi đến chốn ”của các tổ chức đã tăng lên sau khi đại dịch bùng phát, từ 3% ở Tháng 4 lên 13% vào tháng 7.

     3. Thực tế trực tuyến

     Thực tế trực tuyến đã được sử dụng rộng rãi trong trò chơi và có nhiều cách nó có thể hỗ trợ phát triển kỹ năng trong kinh doanh. Hãy tưởng tượng bạn đang thuyết trình trước một khán giả ảo, thực hành an toàn tại nơi làm việc trên sàn nhà máy ảo hoặc nói chuyện với một khách hàng ảo. Trải nghiệm nhập vai của của thực tế trực tuyến giúp người học trở nên thoải mái với cảm xúc và cảm giác trong những tình huống này, trang bị cho họ sự tự tin để sử dụng các kỹ năng mới của họ trong cuộc sống thực.

     4. Phòng thí nghiệm mã hóa công nghệ

     Phòng thí nghiệm mã hóa cho phép học tập dựa trên dự án, thực hành. Các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng, trang web hoặc chương trình di động mới để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau trong môi trường công nghệ, nơi họ có thể viết mã một cách an toàn và bảo mật mà không cần cài đặt phần mềm. Phòng thí nghiệm cũng có thể cho phép người học thể hiện sự thành thạo của một kỹ năng mới và cho thấy rằng họ đã sẵn sàng áp dụng nó, vì các dự án họ hoàn thành trong phòng thí nghiệm có thể tạo thành một danh mục thành tích của họ.

     5. Học tập dựa trên dự án

     Nhiều công ty kết hợp đào tạo theo yêu cầu hoặc do người hướng dẫn với các dự án, luân chuyển công việc hoặc phân công công việc mới. Các dự án này thường được tài trợ bởi các nhà lãnh đạo tổ chức và giải quyết một vấn đề kinh doanh cấp bách. Chúng cho phép những nhân viên đầy tham vọng đảm nhận các nhiệm vụ kéo dài giúp họ áp dụng một kỹ năng mới theo cách mang lại giá trị cho tổ chức. Các nhiệm vụ này thường là các dự án gia tăng được thực hiện cùng với vai trò hiện tại của nhân viên và chúng cung cấp tầm nhìn mới có thể đóng vai trò là bước đệm để mở rộng trách nhiệm, thăng tiến hoặc vai trò mới.

     6. Nghiên cứu điển hình do các chuyên gia nội bộ ủy quyền

     Nghiên cứu tình huống thường được sử dụng trong các trường kinh doanh, nơi các nhóm sinh viên đóng vai trò là giám đốc điều hành doanh nghiệp và hợp tác để giải quyết vấn đề. Các giáo sư thường viết các nghiên cứu điển hình này, mô tả các bối cảnh kinh doanh phức tạp trong các công ty thực tế. Trong một tổ chức, các chuyên gia nội bộ, nhân viên tuyến đầu và đại diện dịch vụ khách hàng thường ở vị trí tốt nhất để viết các nghiên cứu điển hình có thể giúp người mới thuê hoặc thành viên nhóm mới phát triển hiểu biết về khách hàng và kỹ năng giải quyết các vấn đề về dịch vụ khách hàng.

     Đặc biệt, những người làm công tác tiền tuyến thường biết rõ nhất về nhu cầu, hành vi của khách hàng và các vấn đề nảy sinh cũng như cách khách hàng phản ứng với chúng. Những loại nghiên cứu điển hình chi tiết này có thể tạo ra trải nghiệm học tập trải nghiệm sẽ hấp dẫn, đáng nhớ và có tác động.

     7. Học trực tiếp với sự cộng tác ngang hàng

     Trong báo cáo “Xu hướng vốn con người toàn cầu” năm 2020 của Deloitte, 79% người được hỏi đồng ý rằng “‘ nuôi dưỡng cảm giác thân thuộc trong lực lượng lao động ’là quan trọng hoặc rất quan trọng đối với thành công của tổ chức của họ trong 12 đến 18 tháng tới”. Trong thế giới trước đại dịch, giải pháp để tích hợp cảm giác thân thuộc này vào đào tạo doanh nghiệp là kết hợp học tập trực tiếp với đào tạo kỹ thuật số, di động và đào tạo theo yêu cầu. Các tổ chức có thể thêm chương trình đào tạo có người hướng dẫn trực tuyến vào chương trình học tập của mình cho đến khi an toàn và tận dụng khả năng cộng tác có nguồn gốc từ các nền tảng trực tuyến để thêm yếu tố tương tác trực tiếp.

     Một trong những khả năng hướng dẫn trực tuyến này là các phòng kỹ thuật công nghệ cao, cho phép cộng tác nhóm, phản ánh nhóm và thảo luận về cách áp dụng học tập vào công việc hàng ngày. Các đột phá trực tuyến cho phép người học gặp gỡ trực tiếp với các đồng nghiệp của họ để trò chuyện về tài liệu học tập. Cùng nhau, họ có thể động não, làm việc thông qua nội dung và hợp tác để phát triển các giải pháp. Họ cũng có thể học hỏi từ đồng nghiệp về cách họ vượt qua một vấn đề hoặc tìm kiếm lời khuyên của họ để thành thạo một bộ kỹ năng.

     Một khả năng khác của học tập trực tuyến là bỏ phiếu trực tiếp, mà các chuyên gia đào tạo có thể sử dụng như một cách để làm việc thông qua một nghiên cứu điển hình với một nhóm lớn. Mỗi câu hỏi thăm dò có thể dẫn đến cuộc tranh luận phong phú, phân tích “điều gì xảy ra nếu” và hiểu biết mới. Bảng trắng có thể hỗ trợ cộng tác nhóm và bảng thảo luận có thể cho phép đối thoại và hỏi đáp liên tục trong suốt quá trình.

     Các cuộc thảo luận mở và các buổi nghiên cứu điển hình cung cấp cho người học cơ hội sử dụng các kỹ năng mới của họ trong các tình huống thực tế – cùng nhau và trong một không gian an toàn. Nhập vai trực tiếp cũng mang đến cơ hội áp dụng việc học vào các thử thách của thế giới thực trong môi trường trực tuyến, khuyến khích người học thực hành các kỹ năng giao tiếp và tham gia làm việc theo nhóm.

     Tất cả các hình thức học tập trải nghiệm này đều giúp nhân viên thực hành các kỹ năng hiện có và xây dựng các kỹ năng mới thông qua các dự án tích cực và thực hành mô phỏng thế giới thực và khuyến khích phản ánh môi trường học tập trực tuyến, để nâng cao khả năng của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ