Những lý do đáng để nhớ trong năm 2020

     Năm 2020 là một năm thay đổi dữ dội. Giống như nhiều doanh nghiệp khác, công ty tư vấn truyền thông và quan hệ công chúng Man Bites Dog phải đối mặt với thách thức khi chuyển đổi sang làm việc từ xa. Mặc dù họ không gặp nhau trực tiếp, nhưng chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để cung cấp những giá trị tốt như khi họ làm việc tại văn phòng.

     Đặt trọng tâm vào đào tạo và phát triển (L&D) đã giúp mọi người tránh được sự đơn điệu khi làm việc tại nhà và duy trì một lực lượng lao động vui vẻ và có động lực. Thay vì chỉ chờ đợi cho đến khi có thể trở lại văn phòng, và tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực L&D đã cố gắng giới thiệu các phương pháp mới mà mọi người có thể tiếp tục áp dụng sau đại dịch Covid 19:

1. Tập trung vào Hạnh phúc Toàn diện

     Mọi người đều nhận thấy tình trạng sức khỏe đang dần tăng lên khi làm việc tại nhà, và các sự kiện năm ngoái đã nêu bật tầm quan trọng của việc cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho lực lượng nhân sự. Thay vì chỉ đáp ứng các yêu cầu làm việc cơ bản từ xa của nhân viên, điều quan trọng là các công ty phải xem xét những gì mà tổ chức có thể làm để đảm bảo người lao động cảm thấy được kết nối và thỏa mãn trong thời gian hỗn loạn này.

     Một phần lớn của quá trình này là đảm bảo rằng nhân viên đang ưu tiên sức khỏe tinh thần và thể chất của họ và kết hợp chăm sóc bản thân vào lịch trình bận rộ. Tại Man Bites Dog, đã giới thiệu chương trình tập luyện thường xuyên vào mỗi buổi sáng, đưa một giờ tập thể dục vào chương trình làm việc của mọi người cách tuần một lần để khuyến khích một ngày mới bắt đầu lành mạnh và tích cực. Họ cũng tổ chức một buổi tập Pilates tại bàn để giúp chống lại những cơn đau nhức có thể xảy ra khi nhân viên đang phải làm việc tại nhà.

     Họ cũng đã tổ chức ngày hạnh phúc và sức khỏe trực tuyến đầu tiên, khuyến khích nhân viên làm công việc chậm hơn chút và tập trung vào sức khỏe. Họ bắt đầu bằng cách giao những bưu kiện bí ẩn đến tận nhà của từng nhân viên vào đêm hôm trước, chứa lịch trình các hoạt động trong ngày cũng như tuyển chọn các sản phẩm và thực phẩm tốt cho sức khỏe. Gói này đã nâng cao trải nghiệm và đảm bảo rằng nó không chỉ là trực tuyến, vì tất cả chúng ta sẽ ăn cùng một món vào cùng một lúc, ngay cả khi chúng tôi không thể ăn trưa cùng nhau.

     Một ngày hạnh phúc và sức khỏe trực tuyến đã bắt đầu với hai giờ mỗi ngày dành cho tập thể dục. Sau thời gian đó là một loạt các buổi họp nhóm, bao gồm một lớp thiền; hội thảo để suy nghĩ về cách duy trì kết nối trong khi làm việc từ xa; và một buổi hội thảo từ giám đốc điều hành, Claire Mason, để thảo luận về những thành tựu mà tập thể nhân sự đã đạt được, với tư cách là chủ công ty trong. Ngày hôm nay đã thành công và một điều gì đó họ dự định sẽ lặp lại – hy vọng là được gặp mặt trực tiếp – vào năm 2021.

     Các sự kiện xã hội và xây dựng đội ngũ là trọng tâm trong văn hóa tại Man Bites Dog. Mặc dù họ đã phải điều chỉnh cách tiếp cận, nhưng họ đã làm việc chăm chỉ để duy trì những sự kiện này. Các công ty đã phải đối mặt với thách thức trong việc giữ cho các nhóm được kết nối trong khi chống lại “sự mệt mỏi khi phải liên tục làm việc trực tuyến”. Mọi người nhận thấy rằng những điều nhỏ nhặt, chẳng hạn như lên lịch trực tuyến và khuyến khích các thành viên trong nhóm chia sẻ các dự án khóa học (có nhiều ý tưởng, một số thành công và một số không thành công lắm), đều có giá trị trong việc thúc đẩy tinh thần.

     Với thế giới vẫn phải giữ khoảng cách xã hội, thì việc giữ liên lạc quan trọng hơn bao giờ hết. Có thể khó để tái tạo “các cuộc trò chuyện trực tiếp, mặt đối mặt” vốn rất quan trọng đối với cuộc sống văn phòng, nhưng mọi người nhận thấy rằng tốt nhất nên có một chủ đề để cố định cuộc thảo luận. Với mục tiêu đó, họ đã thành lập một câu lạc bộ văn hóa vào giờ ăn trưa, trong đó các đồng nghiệp hầu như gặp nhau để thảo luận về sách, phim, công thức nấu ăn và các mặt hàng và hoạt động khác mà họ đang yêu thích. Cách tiếp cận này mang lại sự tập trung cho cuộc trò chuyện và mang lại cho mọi người nhiều điều để xem và làm trong thời gian rảnh rỗi.

2. Có nhiều chương trình đào tạo & phát triển L&D

     Đào tạo, nâng cao kỹ năng và giữ liên lạc quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những nhân viên mới, khi mọi người không có mặt tại văn phòng để có thể học hỏi từ đồng nghiệp. Điều này cũng là một điều thách thức. Các doanh nghiệp đã phải định hình lại các chương trình đào tạo của tổ chức, thực hiện các phương pháp tiếp cận sáng tạo để trang bị cho lực lượng lao động làm việc từ xa có được những kỹ năng họ cần.

     Trong trường hợp không có phương pháp học thẩm thấu, thì việc chủ động chia sẻ kiến ​​thức là chìa khóa. Tại Man Bites Dog, họ đã bắt đầu lên lịch cho các buổi huấn luyện quy mô hàng tuần, khuyến khích các thành viên trong nhóm chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác nhau. Họ cũng khuyến khích nhân viên thường xuyên tham dự hội thảo trên web và hội nghị trực tuyến và báo cáo lại với những bài học kinh nghiệm chính. Tuy lực lượng nhân sự đã quen với việc tham gia những sự kiện này, nhưng những cơ hội này rất có giá trị để có được những hiểu biết mới và xây dựng mối quan hệ.

     Bây giờ, hơn bao giờ hết, mọi người phải đầu tư vào tài năng của bản thân. Với công việc từ xa, sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với các nhân tài lành nghề – và đối với nhiều công ty, ngân sách eo hẹp. Một cuộc khảo sát năm 2020 của Viện Nhân sự và Phát triển Chartered (CIPD) cho thấy gần hai trong năm tổ chức dự đoán sẽ giảm ngân sách quản lý nhân tài của họ trong năm nay.

     Khi cuộc cách mạng kỹ thuật số tiếp tục tăng tốc, các kỹ năng chúng ta cần cũng đang thay đổi. Một thế giới của trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ