Khoá đào tạo: ”Kỹ năng Cố vấn và Hướng dẫn chuyên nghiệp”

Gần đây, cùng với trào lưu khởi nghiệp đang tạo ra sức hút mạnh mẽ với cộng đồng, những khái niệm như Mentor (hay còn gọi là cố vấn), Mentee, Coach cũng nổi lên. Nhiều người trong chúng ta hẳn biết rằng, mentor quan trọng đối với Mark Zuckerberg chính là Steve Jobs. Chính từ những lời khuyên và truyền cảm hứng của Steve Jobs, Mark đã ” hướng đông” (go east) và thay đổi cả định hướng quan trọng của Facebook.

Trong kinh doanh, việc có một người cố vấn – Mentor cho doanh nghiệp từ khi bắt đầu kinh doanh đến lúc phát triển là một điều vô cùng cần thiết. Vậy để trở thành một mentor giỏi, có thể giúp ích nhiều cho sự nghiệp của mentee- người được cố vấn của mình, bạn cần có những kỹ năng thiết yếu nào?

Ngày 14/04/2023 vừa qua , Công ty Công Ty TNHH Đào Tạo & Tư Vấn Phát Triển Doanh Nghiệp LCT phối hợp với Học viên Viettel tổ chức khoá đào tạo” Kĩ năng Cố vấn và Hướng dẫn chuyên nghiệp”. Khoá học có sự tham gia của chuyên gia PGS. TS. Nguyễn Tiến Đông – Giảng viên cao cấp của LCT – Phó Viện trưởng Viện Cơ Khí – Đại học Bách Khoa Hà Nội, cùng sự có mặt của 33 học viên là các giám đốc, trưởng phòng, phó phòng, kỹ sư, chuyên viên trong các lĩnh vực 5G, Cloud, AI…của tập đoàn Viettel.

Mục tiêu của khoá học:

🎁Củng cố góc nhìn toàn diện về kỹ năng mentor.

🎁Giúp chúng ta nắm được những kĩ năng mentor cần phải có để vận dụng trong môi trường làm việc của mình.

🎁Nắm được phương pháp và các kỹ năng cố vấn & hướng dẫn chuyên nghiệp phổ biến hiện nay để trở thành một mentor giỏi.

Có thể thấy rằng vai trò của mentor đối với các mentee trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp là vô cùng quan trọng. Họ không chỉ là người thầy mà còn là người bạn không thể thiếu trong hành trình phát triển sự nghiệp của các mentee.