LÀM MỚI BẢN THÂN ĐỂ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ HƠN

Cuộc sống luôn luôn mới yêu cầu chúng ta phải luôn luôn đổi mới để thích ứng với nhịp sống mỗi ngày không ngừng thay đổi. Việc làm mới đó cần được thực hiện ngay, hãy loại bỏ sự TRÌ HOÃN to lớn trong bạn rồi hành động ngay từ bây giờ.

Chúng tôi muốn cùng chia sẻ với bạn một số điều quan trọng để làm mới bản thân, để có thể làm việc cũng như có cuộc sống tốt hơn.

Một là, lập kế hoạch

Tạo cho mình một mục tiêu bạn sẽ có động lực cố gắng và đạt hiệu quả cho mọi việc trong cuộc sống.

Hai là, học một điều mới mẻ

Hãy học một điều mới, một kỹ năng mới mà mình chưa bao giờ thử, chẳng hạn: nhảy, làm bánh, học tiếng Nhật, học đàn, học võ…

Ba là, tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo để luôn làm mới mình và cải tiến công việc. Người sáng tạo luôn tìm cách phát triển bản thân, cho dù môi trường chung quanh có khắc nghiệt với họ thế nào.

Bốn là, nâng cấp bản thân

Chủ động học cải thiện, mở rộng kiến thức. Để năng cấp bản thân nhất quyết không được phép cho bản thân một lý do gì để lười học. Có kiến thức mới có nền tảng để bạn thay đổi tư duy, cách nhìn nhận đối với sự vật, sự việc. Kiến thức cũng là phương tiện để bạn đi tới ước mơ của bạn. Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều cách để bạn học thêm một kiến thức mới dù là ở mảng trong đời sống. Từ học các kĩ năng mềm tới các kiến thức về chuyên môn. Có rất nhiều kênh để bạn học. Đó là học qua sách, qua các trang web giảng dạy, hoặc các video trên Youtube vô cùng phong phú. Để nâng cấp bản thân điều quan trọng nữa là bạn cần suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Chẳng hạn như tình hình dịch hiện nay việc ở nhà tránh dịch. Thay vì bạn nghĩ đến việc không được gặp gỡ bạn bè, không được đi ăn những món ăn mình thích. Hãy nhìn theo chiều hướng khác, đây sẽ là khoảng thời gian bạn có thể làm những việc mà trước đây bạn không có thời gian để làm, dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình.

Năm là, tập thể thao

Theo Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ khuyến khích, mỗi tuần chúng ta nên tập thể dục 5 ngày, mỗi ngày ít nhất 30 phút Thể thao giúp máu lưu thông, các cơ tăng độ đàn hồi, tăng sự dẻo dai, kích thích cơ thể sản xuất collagen chống lại quá trình lão hóa. Một cơ thể khỏe mạnh là sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Sáu là, đi du lịch

Trong những khoảng thời gian cho phép, bạn cần đi để khám phá những miền đất mới. Đó cũng là cách loại bỏ stress hiệu quả nhất nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi ở cuộc sống hiện tại.

Bảy là, suy nghĩ tích cực

Y học hiện đại đã thừa nhận một thực tế rằng có đến 70% các kiểu bệnh tật của con người gây ra do những suy nghĩ tiêu cực. Lạc quan và suy nghĩ tích cực giúp bản thân bớt căng thẳng và thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ