Chuyên đề 1: Quản trị chiến lược

Nằm trong khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo năm 2023”, Quản trị chiến lược là chuyên đề đầu tiên được chia sẻ cho các học viên.

1. Tại sao lại cần quản trị chiến lược?

Quản trị chiến lược giúp doanh nghiệp định hướng rõ tầm nhìn, sứ mệnh, xác định chính xác các mục tiêu. Đây là cơ sở giúp doanh nghiệp dự báo các xu hướng biến đổi của thị trường. Bên cạnh đó có thể xác định được các nhiệm vụ cần thiết để thích ứng linh hoạt với sự thay đổi.

Chiến lược hiệu quả là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chủ động đưa ra các quyết định nhằm khai thác kịp thời các cơ hội tiềm năng và hạn chế các rủi ro. Nếu có thể đưa ra một chiến lược mới và trở thành người tiên phong trong lĩnh vực, doanh nghiệp sẽ tạo sự khác biệt và ghi đậm dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Là một người quản lý cấp trung, bạn thường xuyên làm việc với lãnh đạo. Do đó bạn cần trang bị kiến thức và tư duy quản trị chiến lược để hiểu được tâm tư của lãnh đạo, phục vụ cho phát triển sự nghiệp.

2. Giá trị học viên nhận được sau khi tham gia chuyên đề:

• Hiểu được nhiệm vụ của mình trong quản trị chiến lược
  • Hiểu được và vận dụng được phương pháp hoạch định, thực thi chiến lược của doanh nghiệp
  • Hiểu và vận dụng được mô hình hoạch định chiến lược, công cụ phân tích chiến lược, ứng dụng sơ đồ cấu trúc BSC trong hoạch định chiến lược bộ phận.
  • Cụ thể hóa chiến lược thành những kế hoạch hành động khả thi.

3. Nội dung đào tạo của khóa học:

• Giới thiệu chung về chiến lược và quản trị chiến lược
  • Các loại chiến lược và tổ chức thực thi chiến lược
  • Tư duy chiến lược, hành động chiến lược của nhà quản lý trong kỷ nguyên số.
  • Phương pháp hoạch định chiên lược và kế hoạch kinh doanh.
  • Phân tích môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Quy trình, công cụ, giải pháp thực thi chiến lược và kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

LCT xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Sau chương trình đào tạo, học viên áp dụng được ngay các kiến thức và kỹ năng vào công việc.

Liên hệ với LCT để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học cho doanh nghiệp của mình nhé.