Chuyên đề 2: Quản trị nhân lực

Chuyên đề Quản trị nhân lực nằm trong khóa đào tạo “Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý” dành cho Cán bộ quản lý cấp trung năm 2023 của Tập đoàn Viettel.

1. Tại sao lại cần quản trị nhân lực

Nếu so sánh doanh nghiệp như một cơ thể người, lãnh đạo sẽ đóng vai trò là bộ não điều chỉnh mọi hành vi suy nghĩ. Trong khi đó nhân viên là các bộ phận giúp cơ thể có hình hài và hoạt động. Vậy người quản lý đóng vai trò gì trong cơ thể đó? Người quản lý chính là các nơ-ron thần kinh đưa các chỉ thị từ bộ não tới các bộ phận và nhận phản hồi từ toàn bộ cơ thể. Là người đứng giữa lãnh đạo và nhân viên, các nhà quản lý cần hiểu và có phương pháp quản trị nhân lực phù hợp.

Một người quản lý cấp trung bên cạnh việc đảm bảo công việc của bản thân và đội nhóm diễn ra suôn sẻ thì cần nhận thức được tầm ảnh hưởng của bản thân đến các nhân viên. Tầm ảnh hưởng đó được thiết lập nhờ mức độ hiểu biết của bạn đến nhân viên của mình. Từ đó có các hoạt động quản lý, giám sát, đánh giá phù hợp, phát triển nhân viên cả trong chuyên môn lẫn các kỹ năng khác cho công việc.

2. Giá trị học viên nhận được sau khi học Quản trị nhân lực:

• Hiểu và vận dụng được các kiến thức cơ bản, hiện đại về công tác nhân sự:
    • Tuyển dụng, quy hoạch, sắp xếp nhân sự theo vị trí công việc.
    • Đánh giá hiệu quả công việc nhân viên.
    • Đào tạo và phát triển.
    • Trao quyền đúng người, đúng thời điểm.
    • Khuyến khích, động viên nhân viên kịp thời.
  • Nhận thức đúng và có hướng tiếp cận phù hợp trong quản lý những con người khác nhau để tạo môi trường làm việc gắn kết đội ngũ. Qua đó phát huy được sự đa dạng trong tổ chức đa văn hóa.

3. Nội dung đào tạo của khóa học:

• Mô hình nhân sự & các xu thế quản trị nguồn nhân lực hiện đại
  • Tâm lý, thế hệ và hành vi con người trong công việc
  • Thiết lập và vận hành hệ thống đo lường năng suất lao động
  • Phương pháp, công cụ tối đa hóa năng lực của nhân viên

LCT xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Sau chương trình đào tạo, học viên áp dụng được ngay các kiến thức và kỹ năng vào công việc.

Liên hệ với LCT để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học cho doanh nghiệp của mình nhé.