Chuyên đề 3: Quản trị Marketing và bán hàng

“Quản trị Marketing và bán hàng” là chuyên đề tiếp theo được chia sẻ trong khóa đào tạo “Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý” do Công ty Đào tạo LCT cùng Học viện Viettel tổ chức.

1. Tầm quan trọng của Marketing và bán hàng

Các hoạt động bán hàng và Marketing đang có sự thay đổi chóng mặt ở khu vực châu Á. TikTok và Shopee là hai kênh chủ chốt, đứng đầu trong lĩnh vực bán hàng xuyên biên giới. Trung Quốc đang có những quy hoạch lại, tạo nên các thành phố livestream ở một số vùng để đảm bảo nhu cầu bán hàng online trong nước và qua biên giới. Trong khi đó ở các chợ, chính phủ Trung Quốc đang cấm hình thức livestream để đảm bảo hoạt động kinh doanh trực tiếp vẫn diễn ra bình thường.

Ở Hàn Quốc, đặt mua hàng online trở nên vô cùng thuận tiện, với bất cứ món hàng nào được mua ở đâu, bạn cũng sẽ được nhận trong vòng 8 giờ.

Trong nước, các hoạt động Marketing bán hàng cũng có nhiều sự thay đổi lớn. Hình thức bán hàng online diễn ra song song với bán hàng truyền thống. Hoạt động Marketing trên Internet cũng đang mở rộng ở nhiều kênh bán hàng, từ website đến các mạng xã hội TikTok, Zalo OA, Facebook, các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki. Đặc biệt hình thức Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ.

Hoạt động bán hàng không chỉ dành cho các thương nhân, các doanh nghiệp kinh doanh mà giờ đây các công ty sản xuất cũng đang tiến hành bán hàng tới tận tay người tiêu dùng. Vì vậy, là một người quản lý cấp trung, bạn cần hiểu rõ tình hình Marketing hiện nay, hiểu rõ khách hàng để thực hiện mục tiêu bán được hàng.

2. Giá trị học viên nhận được sau khi tham gia chuyên đề

• Hiểu các nội dung cốt lõi của marketing hiện đại
  • Có khả năng phân tích dự báo được nhu cầu thị trường sở tại. Từ đó xác định được chiến lược sản phẩm, giá và các hoạt động phù hợp với đặc điểm của thị trường và phù hợp với xu thế 4.0 hiện nay.

3. Nội dung đào tạo của khóa học Quản trị Marketing và bán hàng

• Marketing 5.0 và sự tiến hóa của các học thuyết marketing
  • Tư duy chiến lược marketing kỹ thuật số
  • Ứng dụng các kênh marketing kỹ thuật số để tăng hiệu quả kinh doanh
  • Quản trị bán hàng trong kỉ nguyên của trải nghiệm khách hàng
  • Phương pháp lập và triển khai kế hoạch bán hàng hiệu quả
  • Quản trị và phát triển lực lượng bán hàng

LCT xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Sau chương trình đào tạo, học viên áp dụng được ngay các kiến thức và kỹ năng vào công việc.

Liên hệ với LCT để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học cho doanh nghiệp của mình nhé.