Chuyên đề 6: Kỹ năng gắn kết và tạo động lực làm việc trong đội ngũ

Tiếp nối các chuyên đề thuộc khóa đào tạo “Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý” dành cho Cán bộ quản lý cấp trung của Tập đoàn Viettel là “Kỹ năng gắn kết và tạo động lực làm việc trong đội ngũ”.

1. Tại sao cần gắn kết và tạo động lực làm việc trong đội ngũ?

Động lực chính là nguồn năng lượng giúp nhân viên phát huy tối đa năng lực của mình trong công việc. Nhờ động lực mà nhân viên có sự gắn kết với tổ chức. Vai trò của một người quản lý vừa phải đảm bảo vấn đề chuyên môn được thực hiện, vừa khơi dậy tinh thần làm việc hăng say của đội nhóm. Tạo sự tin tưởng, gắn kết giữa nhân viên với công ty cũng là một công việc quan trọng. Đây là yếu tố giúp nhóm thành công và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Tạo động lực cho nhân viên và gắn kết họ với nhau không phải là điều dễ dàng. Các nhà quản lý phải hiểu rõ nhân viên của mình, biết những tâm tư tình cảm để giúp họ yên tâm làm việc trong môi trường văn hóa công ty.

trước khi tạo ra động lực cho nhân viên, người quản lý phải tự tạo động lực trước. Nhân viên sẽ nhìn vào người quản lý để đánh giá và noi theo. Nếu bản thân người quản lý không tạo được thiện cảm, không làm cho nhân viên tin phục thì đội nhóm sẽ có nguy cơ tan rã rất cao, khả năng giữ chân nhân viên cũng rất thấp.

2. Giá trị học viên nhận được sau khi tham gia chuyên đề

• Nhận thức được tầm quan trọng của việc gắn kết, tạo động lực làm việc trong đội ngũ
  • Hiểu và áp dụng được các kiến thức cơ bản trong việc gắn kết, động viên, khích lệ và thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả.
  • Có khả năng vận dụng một số phương pháp, công cụ vào việc gắn kết, tạo động lực cho nhân viên tại nơi làm việc nhằm nâng cao hiệu quả quản lý cũng như hiệu quả công việc của đơn vị công tác.

3. Nội dung đào tạo của khóa học

• Tại sao cần gắn kết và tạo động lực làm việc trong đội ngũ?
  • Xây dựng đội ngũ gắn kết
  • Chia sẻ mục tiêu, giá trị trong đội ngũ
  • Xây dựng lòng tin và sự công bằng trong đội ngũ
  • Một số phương pháp động viên, khích lệ tinh thần làm việc trong đội ngũ

LCT xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với mục tiêu đào tạo và đặc thù riêng của từng doanh nghiệp, từng lĩnh vực kinh doanh hoạt động. Sau chương trình đào tạo, học viên áp dụng được ngay các kiến thức và kỹ năng vào công việc.

Liên hệ với LCT để được tư vấn kỹ hơn về các khóa học cho doanh nghiệp của mình nhé.