Khóa Học: Kỹ Năng Xây Dựng Và Quản Lý Các Mối Quan Hệ

Đối với một xã hội ngày càng phát triển, thì mỗi con người dù là ở bất kỳ cấp bậc nào trong xã hội hay trong công việc đều cần xây dựng những mối quan hệ tốt vì rất nhiều lý do, đặc biệt là ở nơi mà chúng ta làm việc. Vậy nên kỹ năng xây dựng và quản ký các mối quan hệ là rất cần thiết.

1. Giới thiệu chung về khóa học

Chương trình đào tạo ‘Kỹ năng xây dựng và quản lý các mối quan hệ do TS Hoàng Trung Dũng chia sẻ lần này nhằm giúp các cán bộ lần đầu làm quản lý của Viettel nâng cao hiểu biết về ảnh hưởng của các mối quan hệ đến cuộc sống, và nhất là trong công việc của mình cũng như cách thức xây dựng các mối quan hệ bền vững trong công việc và với nhân viên cấp dưới nhằm thúc đẩy sự hợp tác và hiệu quả công việc.

Để công việc xảy ra thuận lợi, cung cấp tiềm năng thăng tiến cao thì không thể thiếu đi sự hỗ trợ được biết đến từ mối quan hệ xã hội. Việc xây dựng những mối quan hệ công việc không những đem đến môi trường lao động hiệu quả, mà còn đẩy mạnh tinh thần hợp tác tích cực. Đặc biệt là các nhà quản lý, lãnh đạo lại cần phải xây dựng mối quan hệ với các đối tác kinh doanh, không ngừng phát triển mạng lưới đối tác để mở rộng hoạt động kinh doanh. Đây  là một trong những chiến lược kinh doanh hiệu quả, một yếu tố quan trọng cần thiết để doanh nghiệp tồn tại.

Đơn giản mà nói “Xây dựng những mối quan hệ” là biến người lạ thành người quen, rồi từ người quen thành người thân thiết tin tưởng lẫn nhau và luôn nghĩ đến nhau, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống và công việc với nhau.

2. Mục tiêu khóa học

Một nhà quản lý, lãnh đạo thành công phải luôn luôn có tầm nhìn chiến lược trong việc xây dựng và phát triển các mối quan hệ rộng khắp và khả năng giao tiếp tốt khi tìm kiếm, duy trì, phát triển các mối quan hệ.

Khóa học về “Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định” được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Công ty TNHH Đào Tạo và Tư Vấn Phát Triển Doanh Nghiệp LCT và Học viện Viettel với mục tiêu:

• Học viên có thể hiểu được vai trò quan trọng của việc xây dựng các mối quan hệ.
  • Học viên có thể nắm được cách thức tạo mối quan hệ, duy trì, quản lý các mối quan hệ
  • Học viên áp dụng được những cách thức đã học trong việc xây dựng các mối quan hệ thực tiễn
  • Học viên thấy được sự thay đổi lớn trong công việc khi nhận được lợi ích từ việc xây dựng các mối quan hệ.

Phải luôn duy trì kết nối và thường xuyên là cách tốt nhất để xây dựng các mối quan hệ trong công việc bền vững. Ngoài ra để xây dựng và mở rộng các mối quan hệ trong công việc bạn cần phải thực sự kiên trì theo đuổi, luôn chú trọng và đặt ra kế hoạch thực thi rõ ràng, nghiêm túc.

3. Nội dung chương trình đào tạo

• Khái niệm và tầm quan trọng của việc xây dựng các mối quan hệ:
  • Tạo dựng các nền tảng kỹ năng để xây dựng và quản lý mối quan hệ:

+) Tư duy trong xây dựng mối quan hệ
+) Thái độ và niềm tin
+) Luôn chủ động
+) Sự tự tin
+) Nghệ thuật trong đối thoại
+) Cách gây ấn tượng ban đầu
+) Cách xử lý từ chối

• Các phương pháp quản lý mối quan hệ.
  • Những sai lầm cần tránh trong xây dựng mối quan hệ.
  • Các bước để tạo dựng mối quan hệ hoàn hảo.

LCT Education là đơn vị đào tạo và tư vấn doanh nghiệp uy tín số 1 tại Việt Nam. Ngoài các khóa học theo chương trình phổ biến theo chuẩn thì LCT Education còn có các khóa học thiết kế riêng theo từng yêu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn thì liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé.