Tăng tốc phát triển kỹ năng trong doanh nghiệp

Đội nhóm càng có khả năng học tập và phát triển kỹ năng nhanh thì càng cải thiện tốt khả năng làm việc và càng tạo ra lợi thế lớn.

Những tiến bộ công nghệ nhanh chóng giúp các tổ chức tối ưu hóa hiệu quả làm việc. Điều này vô tình gây thêm áp lực cho nhóm chuyên gia L&D. Bạn cần đẩy nhanh quá trình phát triển kỹ năng của lực lượng lao động.

Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể dự đoán trước những kỹ năng cụ thể và giải pháp cần thiết, nhưng bạn có thể xây dựng các chương trình phát triển kỹ năng để đảm bảo lực lượng lao động thích ứng nhanh chóng với công nghệ đang thay đổi.

Vận dụng công nghệ trong đào tạo

Cách tốt nhất để định hướng thành công cho lực lượng lao động trong bối cảnh công nghệ luôn thay đổi là giúp nhân viên thành thạo kỹ thuật số. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng các nền tảng đào tạo kỹ thuật số.

Nền tảng kỹ thuật số cung cấp nhiều công cụ khác nhau mang đến cơ hội phát triển kỹ năng cho lực lượng lao động:

 • Hợp thời: Được quyền truy cập ngay vào các tài nguyên đào tạo mà nhân viên cần.
 • Liên quan: Tìm được các tài liệu phù hợp với nhu cầu, quy mô và ngành
 • Có thể truy cập: Giúp nhân viên đi đúng hướng trong môi trường làm việc tại chỗ, kết hợp và từ xa.
 • Tiếp diễn: Các chương trình phát triển kỹ năng theo kịp sự phát triển của công nghệ

Lợi ích của nền tảng đào tạo kỹ thuật số

Cổng đào tạo trực tuyến và nền tảng đào tạo kỹ thuật số đã có cách đây vài thập kỷ. Kể từ đó, chúng đã được kiểm tra, tinh chỉnh nhiều lần. Đến nay, chúng là bắt buộc phải có đối với các chương trình L&D trong chuyển đổi số.

1. Lợi ích cho người học:

Khi sử dụng các giải pháp đào tạo kỹ thuật số, học viên có được:

 • Khả năng tiếp cận. 50% các công ty hàng đầu sử dụng phương pháp học tập trực tuyến. Con số này tăng gấp 3 lần so với 10 năm trước. Ngày càng nhiều tổ chức đang dần thích ứng với hình thức làm việc kết hợp và từ xa.
 • Cá nhân hóa. 78% học viên đề xuất khóa học dựa trên mục tiêu nghề nghiệp cụ thể và các kỹ năng mong muốn của họ.
 • Uyển chuyển. 58% nhân viên thích học tập hoặc được đào tạo theo tốc độ riêng của họ.
 • Hợp tác. 86% chuyên gia L&D tin rằng việc học sẽ hấp dẫn hơn khi mọi người học cùng nhau.

2. Lợi ích cho ngành L&D:

Các giải pháp phát triển kỹ năng nhờ kỹ thuật số mang lại nhiều lợi ích cho L&D:

 • Theo dõi được tiến độ. Nền tảng đào tạo trực tuyến và các công cụ kỹ thuật số khác cho phép các nhóm L&D theo dõi tiến trình của nhân viên, đề xuất lộ trình học tập và các cơ hội phát triển kỹ năng.
 • Các số liệu có thể định lượng được. Khi báo cáo với ban lãnh đạo, điều quan trọng là phải có dữ liệu đáng tin cậy chứng minh sự thành công của các chương trình phát triển kỹ năng.
 • Thông tin chi tiết. Ngoài những con số cứng nhắc, các chuyên gia L&D cũng có thể truy cập thông tin chi tiết để hiểu nhân viên đang gặp khó khăn ở đâu hoặc nêu bật những năng lực bất ngờ dẫn đến cơ hội phát triển lớn hơn.
Giải pháp mô hình đào tạo trực tuyến

3. Lợi ích trong kinh doanh:

Các chuyên gia L&D hàng đầu đảm bảo các chương trình phát triển kỹ năng cần phù hợp với các mục tiêu kinh doanh. Nền tảng đào tạo kỹ thuật số cũng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp về:

 • Tiết kiệm chi phí. Mặc dù đầu tư vào nền tảng đào tạo kỹ thuật số đều đi kèm với chi phí nhưng hầu hết các tổ chức đều nhận thấy có thể tiết kiệm đáng kể các chi phí đi lại, thuê phòng hội nghị và tài liệu đào tạo bản cứng.
 • Giữ chân nhân viên. 94% nhân viên nói rằng họ sẽ ở lại công ty lâu hơn nếu công ty đó đầu tư vào đào tạo.
 • ROI tăng. 72% lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng đào tạo là cần thiết để mọi người thành công tại nơi làm việc.

Tăng tốc phát triển kỹ năng với đào tạo kỹ thuật số

Với sự gia tăng mức độ phổ biến của đào tạo kỹ thuật số, các nhóm L&D có thể chọn các giải pháp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của tổ chức. Tùy vào từng đối tượng mà bạn có thể sử dụng tất cả các giải pháp hoặc lựa chọn một vài giải pháp kỹ thuật số phù hợp.

Dưới dây là những đặc điểm chính cần lưu ý khi lựa chọn giải pháp:

1. Cá nhân hóa nội dung:

Đào tạo lại và nâng cao kỹ năng cho nhân viên dần được cá nhân hóa. Nhân viên mới có thể sở hữu những kỹ năng mềm đáng kinh ngạc, nhưng họ vẫn cần phải nắm bắt một hay hai kỹ năng cứng phục vụ công việc. Các thành viên trong cùng một nhóm phải vật lộn với những nhiệm vụ khác nhau. Do đó cá nhân hóa là chìa khóa đảm bảo học viên nhận được sự phát triển kỹ năng cần thiết khi họ cần.

2. Định hướng nghề nghiệp:

Luân chuyển nội bộ có vai trò quan trọng trong việc giữ chân nhân viên. Khả năng tùy chỉnh lộ trình học tập của nhân viên nên dựa trên mục tiêu nghề nghiệp cá nhân và sự chuyển động trong doanh nghiệp.

3. Cơ hội học tập xã hội:

Học tập xã hội là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng cảm giác thân thuộc và gắn kết trong doanh nghiệp. Đây cũng là một phương pháp cải thiện kết quả làm việc tốt. Dữ liệu LinkedIn cho thấy 91% chuyên gia L&D tin rằng học viên viên sẽ dễ tiếp thu hơn khi học hỏi cùng nhau. Một giải pháp đào tạo kỹ thuật số chất lượng mang lại cho người học cơ hội kết nối, giới thiệu khóa học cho nhau và tham gia các hoạt động học tập nhóm.

4. Phân tích mạnh mẽ:

Thu thập các số liệu vào cuối khóa học là một điều quan trọng. Bạn cần đảm bảo giải pháp đề ra có thể sử dụng để tinh chỉnh chiến lược các chương trình L&D của mình. Các con số chứng minh kết quả kinh doanh cũng cần được cải thiện.

Dịch từ Ways to Accelerate Skills Development in Your Organization

Bạn đang tìm kiếm các khóa học cho doanh nghiệp? Hãy liên hệ với LCT để có những khóa học chất lượng nhất, phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:0967 92 56 56
Nhắn tin Facebook Zalo: 0967 92 56 56 Bản đồ