Recap Chương Trình Đào Tạo – Tối Đa Hóa Năng Lực Nhân Viên

Để giúp các nhà lãnh đạo quản lý của Viettel có thêm những giải pháp quan trọng trong việc lãnh đạo của mình công ty TNHH Đào Tạo Và Tư Vấn Phát Triển Doanh Nghiệp LCT phối hợp cùng Học viện Viettel xây dựng tổ chức khóa đào tạo: TỐI ĐA HÓA NĂNG LỰC NHÂN VIÊN.

Thông qua tổ chức đào tạo trực tiếp 2 ngày/ khóa bắt đầu từ 25/05/2022 đến ngày 17/06/2022. Đây là một hoạt động thiết thực để giúp những người quản lý, lãnh đạo đánh giá đúng năng lực, trình độ của nhân viên.

Khóa học với sự tham gia của giảng viên chuyên gia: ThS. Ngô Quý Nhâm và gần 60 anh/ chị cán bộ quản lý của Viettel. Khóa học tối đa hóa năng lực nhân viên giúp các anh/ chị quản lý có thể khơi gợi tiềm năng giúp cho nhân viên có thể hăng hái làm việc hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao. Biết tạo động lực cho nhân viên và hiểu rõ những điểm mạnh điểm yếu của họ trong công việc.

Ngoài ra các nhà quản lý cũng cần phải đưa ra được những tiêu chí đánh giá năng lực của mỗi nhân viên của mình. Điều này giúp các nhà quản lý, lãnh đạo sàn lọc được nhân viên một cách hiệu quả và đưa công ty phát triển vững mạnh và ổn định. Đồng thời dựa vào những tiêu chí mà lãnh đạo đưa ra nhân viên sẽ có những hình dung rõ nhất về con đường thăng tiến của họ. Để tối đa hóa năng lực nhân viên các nhà quản lý, lãnh đạo nên quyến kích nhân viên của mình có thể chủ động thiết lập ra những mục tiêu công việc một cách rõ ràng.

Sau đây là một số thông tin mà LCT Education đã tổng hợp xuyên suốt từ 2 khóa học vừa qua.

Mục tiêu chương trình đào tạo

• Khóa học được thiết kế nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý, giúp cán bộ quản lý có được những chiến lược quản lý nhân viên tốt nhất, phương pháp và cách thức làm như thế nào để tối đa hóa được năng lực của nhân viên, góp phần tăng năng suất lao động, đạt được mục tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị.
  • Nắm rõ được khái niệm, tầm quan trọng & ý nghĩa của kỷ năng tối đa hóa năng lực nhân viên.
  • Trách nhiệm hàng ngày của nhà quản lý đối với các kỳ vọng cá nhân.
  • Vai trò của cán bộ quản lý trong việc phát huy năng lực nhân viên.
  • Là một nhà quản lý, bạn phải làm gì để tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài.
  • Áp dụng thành công các phương pháp & công cụ được đào tạo thông qua nhận thức của bản thân vào thực tế công việc tại doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Nội dung chương trình đào tạo

Chân dung quản lý thế hệ mới

• Bối cảnh cạnh tranh mới
  • Vai trò của quản lý cấp trung
  • Những yêu cầu đối với quản lý cấp trung

Mô hình quản lý và tối ưu hoá hiệu quả công việc – mars

• Hiệu quả công việc (performance)
  • Động lực làm việc (motivation)
  • Năng lực (ability)
  • Nhận thức về vai trò công việc (role perception)
  • Môi trường làm việc (stuational factors)

Tối ưu hoá hiệu quả công việc bằng chương trình quản lý kết quả thực hiện công việc

• Mô hình quản lý kết quả thực hiện công việc
  • Giao mục tiêu và nhiệm vụ cho nhân viên
  • Theo dõi và giám sát
  • Đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu/nhiệm vụ
  • Phản hồi kết quả cho nhân viên

• Phân loại nhân viên dựa trên kết quả và năng lực
  • Các chiến lược quản lý nhân viên đối với các nhóm nhân viên
  • Tạo động lực cho nhân viên:

o Thiết kế công việc

o Mô hình kỳ vọng

Thông qua 8 buổi đào tạo, học tập, trao đổi và định hướng hai khóa học đã kết thúc thành công và tốt đẹp. Có rất nhiều câu hỏi hay từ các học viên về những câu chuyện, tình huống xoay quanh làm thế nào để tối ưu hóa nhân lực cho nhân viên và những giải đáp vô cùng nhiệt tình của thầy Nhâm.

Còn chờ gì đăng ký ngay khóa đào tạo cho cán bộ nhân viên quản lý của mình bạn nhé. Hãy liên hệ hotline hoặc nhắn tin trực tiếp về cho LCT Education để được đội ngũ tư vấn giải đáp chi tiết.