Hội thảo “Làm thế nào để giúp nhân viên quay lại làm việc trực tiếp tại văn phòng sau đại dịch Covid 19”

Tác động của bạn đối với nhân viên bắt đầu trước khi họ đặt chân đến văn phòng vào mỗi buổi sáng. Tác động đó bắt nguồn từ những lợi ích bạn có — hoặc không — mang lại cho nhân viên để giúp họ đi làm.

Một bài báo gần đây trên tạp chí Benefits Pro nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo nhân viên có thể làm việc mà không gây thêm căng thẳng cho thần kinh là một điều không dễ dàng.

“Khi chúng tôi nghĩ về những trải nghiệm của con người và không gian vật chất của chúng tôi, chúng tôi cần quan tâm đến cách chúng tôi đưa nhân viên trở lại làm việc với một lộ trình đi làm an toàn và linh hoạt. Rốt cuộc, nhân viên sẽ chỉ trở lại làm việc khi họ cảm thấy an toàn khi làm như vậy. Và khi họ trở lại làm việc, có thể đó sẽ không phải là ngày nào trong tuần. Cách tiếp cận Band-Aid của chúng tôi nhằm cho phép mọi người tham gia trong đại dịch đơn giản sẽ không mở rộng quy mô, ”E. Sohier Hall viết.

Đại dịch là một cuộc khủng hoảng trong đó tình hình thay đổi hàng tuần và có khả năng xảy ra hàng ngày. Ví dụ: ở thành phố New York, các doanh nghiệp và trường học bị đóng cửa dường như được đánh giá lại hàng tuần dựa trên những thay đổi về tỷ lệ phần trăm các bài kiểm tra COVID-19 dương tính. Một nhân viên là phụ huynh trong những nơi các trường học đã được yêu cầu đóng cửa có thể cần một chủ lao động có khả năng cho phép họ làm việc tại nhà ít nhất một phần trong ngày.

“Khi chúng tôi đưa nhiều người dân trở lại nơi làm việc, một trong những cân nhắc đầu tiên là giao tiếp. Điều quan trọng là các nhà quản lý nhân sự và đi làm phải đưa vào áp dụng các hệ thống CNTT cho phép tổ chức kết nối với nhân viên dựa trên vị trí, bộ phận và phương thức đi làm để các thông điệp về an toàn và hạnh phúc không bị mất trong hộp thư đến đông đúc, ở mức độ nhân viên thậm chí có quyền truy cập sẵn sàng vào e-mail, ”Hall lưu ý.

Một khu vực chẳng hạn như Thành phố New York, với các lần đóng mở thường xuyên được đánh giá lại dựa trên tỷ lệ tích cực COVID-19, yêu cầu một hệ thống cho phép các nhà quản lý Nhân sự cập nhật những thay đổi mới nhất và sau đó nhanh chóng nhắn tin cho nhân viên — hy vọng bằng tin nhắn —Để thông báo cho họ về các chỗ ở và sự giúp đỡ từ công ty khi gia đình của họ đối phó với các tình huống thay đổi. Vai trò của chuyên gia Đào tạo hoặc Học tập sẽ là chuẩn bị cho các nhà quản lý cộng tác với Bộ phận Nhân sự để đảm bảo mọi nhân viên đều có sự sắp xếp công việc phù hợp để họ có thể tiếp tục làm việc hiệu quả mà không bị căng thẳng quá mức.

Với tất cả sự không chắc chắn và cần phải điều chỉnh nhanh chóng, thẻ đậu xe hàng tháng và các sắp xếp đi lại hàng tháng hoặc hàng năm không còn hoạt động. “Các tổ chức có thể cần loại bỏ thẻ đậu xe hàng tháng vì vừa lỗi thời vừa không công bằng. Với việc làm việc từ xa là một phần quan trọng của môi trường làm việc năng động, có bao nhiêu nhân viên sẽ lái xe đi làm mỗi ngày? Việc trả lương cho những ngày họ không đến văn phòng là không linh hoạt và cũng không công bằng đối với nhân viên. Ngoài ra, bây giờ sẽ là thời điểm tốt để tự hỏi tại sao những người có mức lương cao nhất thường nhận được mức hoàn trả khi đỗ xe cao nhất. Khi bạn đưa ra các kế hoạch linh hoạt hơn, hãy dành thời gian để xây dựng các chính sách công bằng cho những người lao động có thu nhập thấp hơn của bạn, ”Hall viết.

Cung cấp cho nhân viên cách đặt trước và trả tiền cho các điểm đỗ xe trước khi đến văn phòng là một cách khác để giúp cuộc sống đại dịch khó khăn của nhân viên trở nên dễ dàng hơn, Hall gợi ý.

Đôi khi những ý tưởng có tư duy tiến bộ và đổi mới trước đại dịch cần phải được suy nghĩ lại và điều chỉnh. Xe ô tô chở hàng là một cách thân thiện với môi trường và thuận tiện cho nhân viên đến nơi làm việc, nhưng Hall lưu ý rằng trong thời kỳ đại dịch, hầu hết mọi người đều cảnh giác khi đi chung xe với những người bên ngoài hộ gia đình của họ. Thay vào đó, những gì có thể hoạt động là đi chung xe tương đương với nhóm chơi đại dịch mà cháu gái năm tuổi của tôi đã trải qua. Đây là một nhóm có thể gồm ba hoặc bốn, hoặc thậm chí năm nhân viên, đi chung xe riêng với nhau. Không giống như một số xe chung trước đại dịch, trong đó công ty có thể sắp xếp nhân viên từ tất cả các bộ phận khác nhau của công ty dựa trên vị trí địa lý, xe chung xe đại dịch sẽ được sắp xếp cẩn thận hơn. Các nhân viên trong mỗi nhóm sẽ đảm bảo rằng họ tin tưởng các quy trình an toàn đại dịch của nhau và họ luôn đi chung xe với nhau, thay vì để những người khác nhau đi chung xe tuần này qua tuần khác.

Một cách tiếp cận khác, mà Hall cho rằng có thể giúp ích rất nhiều, đó là các dịch vụ đưa đón do người sử dụng lao động tài trợ cho phép nhân viên tránh các chuyến tàu và xe buýt đông đúc. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho nhân viên bằng cách giữ cho họ an toàn và cảm thấy an toàn, đồng thời sẽ có lợi cho người sử dụng lao động bằng cách giảm nguy cơ bùng phát COVID-19 từ một nhân viên bị nhiễm vi-rút trong quá trình đi làm của họ.

Đi làm trong thời gian dài — hoặc thậm chí là trong thời gian ngắn hơn — chưa bao giờ là thú vị, nhưng chúng có thể có vẻ mạo hiểm và đáng sợ trong thời kỳ đại dịch, thêm vào đó là sự khó chịu. Tìm cách để giảm bớt những nỗi sợ hãi này và khả năng tiếp xúc với virus Covid 19 khi làm việc trực tiếp tại văn phòng và cũng là tiền đề cho sự phát triển liên tục của doanh nghiệp.