Tạo một kế hoạch kinh doanh

Bạn đang muốn thành lập doanh nghiệp của mình nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu. Bạn có lo ngại về một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi đưa doanh nghiệp của mình khởi sắc.

Kế hoạch kinh doanh là một cách tuyệt vời để lập kế hoạch cho việc thành lập doanh nghiệp, cũng như tính toán và lập kế hoạch cho một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Theo Mike Figliuolo, Giám đốc điều hành của thinkLEADERS và Ông đã tham khảo ý kiến ​​các công ty trên toàn thế giới về cách thực hiện chính xác điều này. Ông cũng đã sử dụng quy trình chính xác tương tự khi Ông thành lập doanh nghiệp của mình 10 năm trước:

• Cách xác định doanh nghiệp của mình như thế nào
  • Và sau đó, hiểu thị trường nơi bạn sẽ cạnh tranh.
  • Làm thế nào để bạn xác định sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và sau đó bán nó cho khách hàng theo cách mà họ sẽ quan tâm
  • Cách điều hành các hoạt động như thế nào để có thể hỗ trợ doanh nghiệp, cũng như quản lý rất nhiều chức năng quản trị của tổ chức
  • Sau đó, trọng tâm của toàn bộ quá trình dự báo kết quả tài chính của bạn.

– Không phải là quá khó để có được một kế hoạch kinh doanh mẫu được cung cấp để bạn có thể theo dõi sự phát triển của một công ty trong thế giới thực.

Các bước tạo một kế hoạch kinh doanh, theo Mike Figliuolo:

• Xác định vấn đề doanh nghiệp của bạn giải quyết.
  • Xác định một sản phẩm và mô hình doanh thu.
  • Xây dựng chiến lược tiếp cận thị trường.
  • Mô tả các thành phần của một lộ trình phát triển sản phẩm.
  • Giải thích cách xây dựng thương hiệu và tiếp thị một sản phẩm.
  • Liệt kê các tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp.
  • Xác định những cạm bẫy thường gặp của kế hoạch kinh doanh.

– Khi bạn đã trải qua tất cả các bước lập kế hoạch kinh doanh, các bước tiếp theo của bạn đã rõ ràng một cách hợp lý. Xác định sản phẩm của bạn và cách bạn sẽ cạnh tranh. Giải thích rõ ràng thị trường là gì. Dịch vụ là gì và tại sao khách hàng của bạn quan tâm đến nó? Giải thích chiến lược tiếp cận thị trường của bạn. Bạn sẽ bán như thế nào? Bạn định xây dựng thương hiệu của mình như thế nào? Xây dựng kế hoạch hoạt động và tinh chỉnh các giả định của bạn. Hiểu các yêu cầu về con người và các yêu cầu hoạt động để đưa sản phẩm của bạn vào thị trường và sau đó hỗ trợ nó sau khi sản phẩm ra mắt. Xác định cách bạn sẽ quản lý con người và cách quản trị riêng của bản thân.

– Bạn định trả tiền lương cho nhân viên như thế nào? Bạn định thưởng cho họ như thế nào? Xây dựng kế hoạch tài chính vững chắc đó. Tôi không thể nhấn mạnh quá mức dự báo tài chính đó quan trọng như thế nào đối với việc kinh doanh khả thi. Kế hoạch tài chính của bạn sẽ thúc đẩy kết quả tài chính của bạn.

– Và cuối cùng, hãy ghi lại kế hoạch kinh doanh đó, suy nghĩ thêm về kế hoạch đã có, làm cho nó rõ ràng và đơn giản, sau đó chia sẻ nó với các cố vấn để nhận được phản hồi của họ. Theo đuổi việc xây dựng doanh nghiệp và nhận được các khoản đầu tư cần thiết. Và nếu bạn đã đầu tư thời gian vào việc lập một kế hoạch tỉ mỉ, thì khả năng thành công để thành lập một doanh nghiệp là điều chắc chắn sẽ xảy ra.